Menard – Thương hiệu mỹ phẩm mang khát vọng vươn ra khỏi “Lãnh địa làm đẹp”

301

Là thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đến từ Nhật Bản, Menard “chạm” đến trái tim người tiêu dùng Việt Nam không chỉ bằng chất lượng sản phẩm – dịch vụ, mà còn bởi tinh thần nhân văn và những giá trị Đẹp trong cuộc sống mà thương hiệu này nhiệt tâm lan tỏa.

Trong thế giới kinh doanh, khi hầu hết các thương hiệu lớn nhỏ đều nỗ lực xây dựng chiến lược tạo độ nhận biết như một chuyên gia trong “chủng loại” sản phẩm – dịch vụ mà họ cung cấp; hoặc gần gũi hơn, một số thương hiệu gắn liền với hình ảnh bạn đồng hành thân thiết của khách hàng; thì thật kỳ lạ và cũng không kém phần thú vị, Menard – Thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đến từ Nhật Bản lại ví mình như một người nghệ sĩ – Một người nghệ sĩ say mê tạo tác và phụng sự cái Đẹp.

Menard – Thương hiệu mỹ phẩm mang khát vọng vươn ra khỏi “Lãnh địa làm đẹp”

Cái Đẹp ở đây không đơn thuần chỉ là vẻ đẹp ngoại hình, được nuôi dưỡng và nâng niu bởi những phấn những son. Khái niệm “Đẹp” mà Menard hướng đến bao gồm cả thế giới quan tao nhã trong tâm hồn và nguồn cảm hứng thực hiện, lan tỏa những giá trị nhân văn trong cuộc sống. Vì lẽ đó, hành trình vươn đến vẻ Đẹp đích thực này chẳng thể nào tách rời các hoạt động Văn hóa – Nghệ thuật, cũng như các hoạt động xây dựng sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Những “điểm chạm” Văn hóa – Nghệ thuật

Tại Việt Nam, việc một thương hiệu đầu tư tổ chức chuỗi sự kiện Văn hóa – Nghệ thuật riêng biệt là không hề hiếm. Hầu hết các chương trình đều được thiết kế hết sức công phu, chuyên nghiệp, sự xuất hiện của những nghệ sĩ, nhân vật có ảnh hưởng càng khẳng định được “đẳng cấp” và sự tín nhiệm đối với thương hiệu đó. Song, không phải chương trình nào cũng chạm được đến trái tim của khán giả, được trông ngóng mỗi năm như Đại nhạc hội SON.

Menard – Thương hiệu mỹ phẩm mang khát vọng vươn ra khỏi “Lãnh địa làm đẹp” - Ảnh 2.

Có thể nói, Đại nhạc hội SON là bảo chứng về sự nhạy cảm với nghệ thuật của Menard. Dù là sử dụng thủ pháp kể chuyện, nghệ thuật trình diễn ánh sáng, múa dân gian đương đại, hay thậm chí kết hợp trình diễn thời trang…, mỗi một mùa SON đi qua đều được xem là một giấc mộng tươi đẹp mà Menard dày công dệt thành. Trong cõi mộng ấy, có người thổn thức như đang sống trong câu chuyện thực tại của chính mình, có người vỡ òa vì khám phá ra một mảnh tâm hồn sâu thẳm khác biệt, người lại hạnh phúc khi tìm được Tri kỷ đồng âm.

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Trong những dặm hành trình say mê tạo tác cái Đẹp, Menard không thể thiếu sự đồng hành của những Tri kỷ, và mỗi dịp đồng hành với một Tri kỷ đều tạo nên một “điểm chạm” độc đáo. Ví như, với NTK Nguyễn Công Trí, Menard hữu duyên gắn kết với anh tại “điểm chạm” im lặng. Im lặng sáng tạo, im lặng cống hiến. Để rồi show triển lãm thời trang và nghệ thuật đương đại “Cục Im Lặng by Menard x Nguyễn Công Trí” ra đời, như một “cú nổ” trong sáng tạo nghệ thuật, gây ngỡ ngàng toàn giới mộ điệu.

Menard – Thương hiệu mỹ phẩm mang khát vọng vươn ra khỏi “Lãnh địa làm đẹp” - Ảnh 4.

Một chương trình thường niên khác cũng được “bảo chứng” bởi cái tên Menard chính là “The Fashion Voyage”, đồng hành cùng Nhà sáng lập tài hoa Long Kan. Điểm đặc trưng của những chuyến viễn du này là trình diễn những bộ sưu tập Thời trang kết hợp các hình thái Nghệ thuật ấn tượng giữa thiên nhiên kỳ quan. Sau một năm “nghỉ ngơi” vì biến động, vào ngày 19 và 20/3 này, chuyến viễn du thứ 3 với chủ đề “Chasing The Sun” sẽ chính thức giong buồm. Dưới ánh Mặt trời rực rỡ của đảo ngọc Phú Quốc, Menard – Tri kỷ đồng hành The Fashion Voyage qua tất cả các mùa, sẽ tiếp tục sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp đích thực, tôn vinh ước mơ và sức sáng tạo vô hạn của những nghệ sĩ cống hiến miệt mài vì Nghệ thuật, vì cái Đẹp.

Lan tỏa các giá trị đích thực, bền vững

Tháng 1/2021, Menard đã đồng hành Viet Vision trong dự án “Rừng Việt Nam” (đồng sáng lập bởi nam ca sĩ Hà Anh Tuấn) thổi nguồn sống xanh cho vùng đất oai hùng Vị Xuyên (Hà Giang). Đây không đơn thuần là dự án thiện nguyện mà là sự hợp tác của những Tri kỷ chung lý tưởng kiến tạo những giá trị lớn lao, bền vững hơn cho cộng đồng. Đây cũng không phải dự án chỉ mang tính quyên góp bằng tài chính, Menard đã trực tiếp đồng hành cùng đội ngũ Viet Vision đào từng hốc đất, đặt từng cụm cây, chăm sóc cây trong suốt quá trình trưởng thành. Thời gian tới, Menard cũng dự định sẽ tiếp tục đồng hành dự án để nhân rộng những cánh rừng ở nhiều địa phương khác.

Đồng hành dự án “Rừng Việt Nam” là hoạt động luôn nằm trong hệ giá trị mà Menard theo đuổi: cùng kiến tạo, nuôi dưỡng và truyền cảm hứng về phong cách sống đẹp. Trước khi yêu cầu những điều đẹp đẽ trong cuộc sống để ngắm nhìn, chúng ta hãy tự kiến tạo một tâm hồn đẹp biết thưởng lãm, một đôi mắt sáng biết cảm nhận vạn vật và một đôi tay hành động những điều tốt lành. Đó là thông điệp nhân văn mà “người nghệ sĩ” Menard mong muốn lan tỏa đến tất cả chúng ta.

Comments

comments