Dương Cẩm Lynh, Ái Châu và Vân Trang diện áo dài Minh Châu ghi hình ‘Bước chân hai thế hệ’

225

Mới đây, dàn nghệ sĩ như: NSUT Ngọc Huyền, Kha Ly, Dương Cẩm Lynh, Ái Châu, Huỳnh Trường Thịnh, , Vân Trang, Thanh Trúc, Ngọc Liên,… đã có cuộc hội ngộ và cùng nhau ghi hình cho chương trình “Bước chân hai thế hệ”.

Đây được xem là một chương trình đặc biệt nhằm dành tặng cho khán giả trong dịp đầu năm mới. Đặc biệt, để phần ghi hình không chỉ chỉn chu về nội dung mà còn về cả hình ảnh, các nghệ sĩ đã lựa chọn áo dài của nhà thiết kế Minh Châu cho lần xuất hiện này. Với những thiết kế đặc biệt được Minh Châu tư vấn và lựa chọn, dàn nghệ sĩ mang đến một không gian đậm chất xuân trong chương trình.

Tùy vào vóc dáng, gương mặt và tiết mục biểu diễn mà nhà thiết kế Minh Châu lựa chọn thiết kế sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, điểm chung của những mẫu áo dài này là mang màu sắc tươi, phù hợp với không khí của những ngày đầu năm mới. Bên cạnh đó, loạt họa tiết hoa lá, chim muông được đính kết một cách khéo léo giúp bộ trang phục trở nên ý nghĩa và nổi bật hơn. Đồng thời, nhà thiết kế cho biết anh cũng đã sử dụng loại vải độc quyền để giúp người mặc cảm thấy thoải mái hơn trong các hoạt động của mình.

NTK Minh Châu bày tỏ niềm tự hào khi các nghệ sĩ lựa chọn những thiết kế áo dài của mình để xuất hiện trong chương trình “Bước chân hai thế hệ”. Với anh điều đó không chỉ khẳng định thương hiệu thời trang áo dài mà bản thân đã nỗ lực trong nhiều năm qua mà hơn hết, chính sự xuất hiện của các đồng nghiệp với áo dài Tết đã góp phần tôn vinh giá trị của quốc phục trong những ngày đặc biệt như ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Anh tâm sự: “Tôi nghĩ rằng nghệ sĩ, với sức ảnh hưởng và tiếng nói của họ, thì việc họ diện trang phục áo dài trong ngày Tết đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông điệp gìn giữ trang phục truyền thống của dân tộc và giúp mọi người ý thức hơn về việc làm này”.

NSƯT Ngọc Huyền, Vân Trang, Thanh Trúc... nền nã với áo dài Việt - 7

NSƯT Ngọc Huyền, Vân Trang, Thanh Trúc... nền nã với áo dài Việt - 6

Được biết, để có thể thiết kế ra những trang phục này, nhà thiết kế Minh Châu đã mất hàng tháng trời từ việc lên ý tưởng, lựa chọn chất liệu, cắt may. Với anh, thiết kế áo dài Tết đòi hỏi sự kỳ công và vất vả hơn bởi người tạo ra trang phục phải nắm bắt tinh thần của từng bộ trang phục mà mình muốn truyền tải. Đồng thời, anh cũng tâm sự: “Mỗi năm, dù ai nói thế nào, tôi vẫn miệt mài với những mẫu áo dài Tết. Nhiều người nói rằng bây giờ người ta chủ yếu mặc đồ gợi cảm, chứ không chọn áo dài nữa, nhưng tôi vẫn tin chỉ cần người Việt còn mặc áo dài thì giá trị, truyền thống dân tộc vẫn được gìn giữ. Bản thân cũng sẽ nỗ lực để tìm kiếm những mẫu mã mới. Tuy nhiên, đừng mang chữ cách tân để biện minh cho việc làm áo dài mất đi những đường nét vốn có”.

NSƯT Ngọc Huyền, Vân Trang, Thanh Trúc... nền nã với áo dài Việt - 4

Về phía các nghệ sĩ tham gia chương trình, họ lựa chọn áo dài Minh Châu phần vì yêu thích trang phục truyền thống của dân tộc, phần vì ngưỡng mộ sự tâm huyết, hết mình của nhà thiết kế khi cố gắng tạo ra những sản phẩm tốt nhất, góp phần duy trì những nét đẹp của dân tộc.

Comments

comments