Đạo diễn Long Kan: “tôi mưu cầu một thứ nghệ thuật không giới hạn”

362

Được biết tới là một Đạo diễn tài năng, Nhà sáng lập chuỗi chương trình nghệ thuật The Fashion Voyage, Đạo diễn Long Kan là định nghĩa về người nghệ sĩ đích thực.

Từ người nghệ sĩ say mê sáng tạo

Đạo diễn Long Kan từng chia sẻ rằng: “Tôi chẳng mong gì hơn ngoài được cống hiến hết mình cho nghệ thuật”. Bản chất của nghệ thuật là sáng tạo, chính vì vậy, thật khó khăn để nắm bắt và điều khiển được nó. Luôn giữ được sự sáng tạo trong trái tim là điều mà tất cả những người nghệ sĩ đều ao ước sở hữu và chẳng phải ai cũng có may mắn ấy.

“Không ai tắm hai lần trên một dòng sông”. Cuộc đời chẳng bao giờ ngừng thay đổi, nếu đứng im, là tự mình lùi lại. Người nghệ sĩ Long Kan giữ cho mình một thế giới quan tươi mới, góc nhìn đa chiều, và hơn hết là con tim nóng hổi với thời cuộc và con người. Anh không biết mình có thể đi đến đâu, nhưng anh chắc chắn, chặng đường ngày hôm nay sẽ khác ngày hôm qua. Những sáng tạo có thể vô cùng, không có giới hạn, nhưng chắc chắn phải có đích đến: tôn vinh con người và cuộc sống. Đó là nghệ thuật đích thực, nghệ thuật lấy chất liệu từ con người, vì con người, dành cho con người.

Đến nhà sáng lập chuỗi chương trình nghệ thuật The Fashion Voyage

The Fashion Voyage không chỉ là chuỗi chương trình thời trang nơi tôn vinh vải vóc, lụa là. Đó là một chương trình đặc biệt, nơi tổng hoà tất cả những hình thái đích thực của nghệ thuật. “Tôi nghe thấy nghệ thuật, nhìn thấy nghệ thuật, cảm thấy nghệ thuật. Nghệ thuật trong tôi đến từ thanh âm, điệu vũ, màu sắc, hình khối, chất liệu,… Tôi muốn mang đến một chương trình đa sắc, đa diện, đa chiều, từ đó dẫn dắt tới sự vỡ oà trong cảm xúc”. Trên chặng đường tưởng chừng gian truân và thử thách ấy, Đạo diễn Long Kan vẫn luôn có những người Tri kỷ đồng điệu: thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Menard Việt Nam và Giám đốc Sáng tạo của Menard – Nam Trung.

Ba người Tri kỷ đồng hành cùng nhau sau một hành trình dài, đến với mùa thứ 3, “Rong ruổi theo ánh mặt trời”, The Fashion Voyage vẫn giữ nguyên vẹn được nét đặc trưng vốn có: hình ảnh con người lộng lẫy sánh bước trong sự diễm lệ của thiên nhiên. Nếu mùa 1 “A walk to the sky” là “đôi bàn tay” từ Cầu Vàng Đà Nẵng nâng niu đôi chân dạo bước mênh mang, mùa 2 là khoảnh khắc ngỡ ngàng “Lạc giữa kỳ quan”, mùa 3 “Chasing The Sun” là sự vươn mình mạnh mẽ, theo đuổi ánh mặt trời khát vọng.

Giữa không gian hoàng hôn Phú Quốc nhẹ rơi theo từng bước chân, thông điệp về một sự khởi đầu mới được lan tỏa. Dưới ánh sáng khuất tắt của ngày dài, hiện ra rõ nét hơn một thứ ánh sáng mới mẻ, giàu giá trị: ánh sáng của khát vọng, ánh sáng của tình yêu và ánh sáng của vẻ đẹp người phụ nữ. Con người vẫn là chủ thể cao quý nhất, vầng dương tinh tuý của vũ trụ cũng chỉ phụ trợ tỏa sáng vẻ tự nhiên, phóng khoáng nhưng vẫn giàu nữ tính và tràn đầy thi vị của con người.

Chuyến hải trình “Fashion Voyage The Show #3: Chasing The Sun” đã chính thức neo đậu tại bến bờ của vẻ đẹp, khát vọng và tình yêu thương. Đạo diễn Long Kan cùng người Tri kỷ Menard và Giám đốc Sáng tạo của Menard – Nam Trung một lần nữa đã vẽ lên một bức tranh tuyệt diệu nữa, nối dài hành trình “Vươn đến vẻ đẹp đích thực” của người phụ nữ và các đỉnh cao nghệ thuật mới.

Comments

comments