Ba người đẹp diện quốc phục đặc biệt của Lê Long Dũng tại Fashionology Festival 2017 là ai?

0
338

BST Ngọc viễn Đông của NTK Lê Long Dũng được trình diễn trong sự kiện Fashionology Festival 2017 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả quê nhà cũng như du khách nước ngoài.

Các thiết kế của Lê Long Dũng thể hiện nét văn hóa của cung đình Huế trong sự giao lưu với văn hóa Pháp, vừa truyền thống nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Nếu như trước đây, những trang phục của Lê Long Dũng lấy cảm hứng thiết kế từ thời Văn Lang Âu Lạc, Hùng Vương thì lần này, anh đã dành thời gian học hỏi những nét văn hóa và hoa văn trang phục triều Nguyễn, từ đó sáng tạo ra BST mới. Nhà thiết kế trẻ nhấn mạnh BST sẽ là sự giao thoa giữa văn hóa phương Tây và phương Đông, đúng với thời điểm những năm tháng rực rỡ của triều Nguyễn.

Sau khi chiến thắng phần thi trang phục đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2016 với một thiết kế của Lê Long Dũng, người đẹp Khả Trang tiếp tục đồng hành cùng nhà thiết kế tài năng trong BST Ngọc viễn đông lần này. Nếu bộ quốc phục trước nặng đến 40 kg thì trọng lượng bộ trang phục Ngọc viễn Đông lần này đã giảm đi đáng kể, còn khoảng 15 kg, dễ dàng cho việc di chuyển và biểu diễn trên sân khấu.

Thiết kế mà Lê Long Dũng dành cho Khả Trang vẫn giữ nguyên phom dáng với áo dài truyền thống Việt Nam, chỉ cách tân tà và tay áo. Các tầng lớp bèo thể hiện sự giao thoa về văn hóa phương Đông và phương Tây.

Những bèo xếp tầng được may trên chất liệu hiện đại, phối hợp với chất liệu voan gấm tạo nên tổng thể hài hòa. Bên cạnh đó, kỹ thuật khảm pha lê swaroki từ các trang phục dạ hội hiện đại được đưa vào thiết kế truyền thống, mang lại sự mới mẻ cho trang phục.

Ngoài Khả Trang, bộ quốc phục của Thúy Ngân cũng nhận được nhiều lời khen từ phía người hâm mộ cũng như khán giả xem chương trình. Người đẹp trình diễn xuất thần với bộ quốc phục được lấy cảm hứng từ giai đoạn rực rỡ nhất của văn hóa cung đình Huế, bên cạnh đó còn có sự giao lưu với phong cách thời trang Pháp. 

Ngoại trừ những chất liệu truyền thống như tơ, tằm… thì bộ quốc phục được phối với các chất liệu hiện đại hơn như lưới, đính đá quý, vôn,  thêu chỉ vàng và dùng kĩ thuật in ấn hiện đại nhất để không chỉ đáp ứng được tiêu chí của khán giả trong nước mà còn phù hợp với hiếu của khán giả quốc tế.

Bên cạnh đó, ngoài hai người mẫu đã thành danh trình diễn BST Ngọc viễn đông của Lê Long Dũng thì NSƯT Tú Xương cũng gây chú ý khi thể hiện ca khúc chủ đề của show diễn.

Ngoài ra, nữ nghệ sĩ còn khoác lên người bộ quốc phục lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của Nam Phương hoàn hậu. Đây là bộ quốc phục có màu sắc rực rỡ thể hiện sự quyền quý, cao sang của người phụ nữ. 

Thông qua bộ quốc phục và tiếng hát của NSƯT Tú Xương, NTK Lê Long Dũng còn gửi gắm đến khán giả làn điệu cải lương Nam Bộ và nhã nhạc cung đình Huế – 2 trong những di sản phị vật thể của quốc gia.

Được để hoàn thành BST này, NTK Lê Long Dũng cùng ê –kíp đã ngày đêm làm việc miệt mài không ngừng nghỉ trong vòng một tháng để kịp tiến độ. Theo như chia sẻ của anh, để làm được một bộ quốc phục như ý thường phải mất 5 -6 tháng nên BST Ngọc viễn Đông đẩy lên một tháng chính là một thử thách không hề nhỏ đối với anh.

Qua bộ sưu tập này, tôi muốn mang đến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại, năng động chứ không chỉ gói gọn trong quan niệm truyền thống. Hơn thế, sự kiện Fashionology Festival diễn ra vào đúng dịp 20/10 càng làm BST của tôi trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn – NTK Lê Long Dũng tâm sự.

Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra trong hai ngày tới.

Comments

comments