Phương Thanh hát “Trống vắng” cho Quốc Thuận múa minh họa

358

Song song với sự “điên” của bốn khách mời, hai chiến lược gia Phương Thanh – Quốc Thuận cũng mang đến màn trình diễn “Trống vắng” độc đáo.

Ngay từ những phút đầu tiên, hai đội đã thể hiện phong cách hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu Minh Xù – Phan Lê Ái Phương nhẹ nhàng, catwalk trên sân khấu, pose dáng “điên loạn” thì cặp đôi Miko Lan Trinh – Baggio mạnh mẽ, hừng hực khí thế, múa võ đòi “giết,giết”. Với sự “năng động” của cả 2 cặp đôi, MC Quyền Linh bất lực hỏi: “Chưa uống thuốc hả?”. Sau khi thấy Miko Lan Trinh và Phan Lê Ái Phương lần lượt ôm hai vị chiến lược gia, Minh Xù liền quay sang Baggio: “Miko đã ôm chị Phương Thanh rồi, Ái Phương đã ôm anh Quốc Thuận. Vậy thì nào Baggio!” Hai người liền ôm, hôn nhau trên sân khấu khiến mọi người và khán giả vỗ tay thích thú. Thấy Quyền Linh chưa được ôm, hai chàng trai liền quay sang “cưỡng hôn” vị MC của chúng ta làm anh “nổi da gà”.

 Để cho mọi người thấy màn giới thiệu của Quốc Thuận là không nói quá, anh liền đề nghị: “Đội của em vừa là ca sĩ, nhạc sĩ mà nhạc sĩ sáng tác hit không mới ghê!” Và không phụ lòng chiến lược gia đã nâng mình lên, Minh Xù – Ái Phương “song kiếm hợp bích” thể hiện ca khúc “Trót yêu” với giọng ca ngọt ngào cùng màn phụ họa đáng yêu. Không chịu thua, Miko Lan Trinh liền dùng một hơi dài ca vọng cổ để đối đáp cặp đôi kia. Tuy nhiên, phải đến “cặp đôi” Quốc Thuận – Phương Thanh mới làm cho khán phòng muốn bùng nổ, Phương Thanh hát “Trống vắng”, còn Quốc Thuận phụ họa múa theo, đúng là cảnh tượng “ngàn năm có một”.

Thử thách đầu tiên mang tên “Sức mạnh đôi tay”, người thể lực có nhiệm vụ giữ 3 khối rubiz cao qua đầu sao cho không khối rubiz nào đụng đầu hoặc rơi xuống đất. Tuy khen Bích Phương “dài người” nhưng Quốc Thuận lại chọn Minh Xù là người thi lực cho thử thách này. Và vì sự lựa chọn sai lầm của mình, Minh Xù chỉ giữ đủ để Ái Phương trả lời được 2 câu hỏi tương ứng với 1 triệu đồng. Không ngoài dự đoán, Phương Thanh chọn Baggio là người thi lực còn Miko Lan Trình thi trí. Nhưng không như sự tính toán của mình Baggio cũng chỉ giữ được trong khoảng thời gian rất ngắn, Lan Trinh chỉ trả lời được 2 câu mang về 1 triệu đồng. Minh Xù liền “chớp lấy” cơ hội trêu chọc Baggio: “Sau màn này em xác định được là em cũng mạnh như Baggio chứ bộ”.

Phần thi thứ hai là sẽ thi trí trước, thi trí để giành thời gian cho phần thi lực, mỗi câu trả lời đúng sẽ nhận được 10s, số giây đó sẽ dùng để thi lực. Baggio và Minh Xù lại tiếp tục cùng nhau đối đầu bấm chuông giành quyền trả lời câu hỏi và lần này Baggio có phần nhỉnh hơn xíu khi trả lời đúng 15 câu hỏi giành được 150s, còn Minh Xù mang về 130s cho Ái Phương. Thử thách cho phần thi lực lần này là “Đoán đồ vật”, người thể lực phải đoán đúng đồ vật trong 1 thùng kín, mỗi đồ vật chính xác ứng với 500 ngàn đồng tiền thường. Ái Phương đã xuất sắc đoán đúng được 6 món tương đương với 3 triệu đồng. Nhờ sự tập trung, bình tĩnh của mình mà Miko Lan Trinh vượt qua Ái Phương với tổng 11 món giành thêm 5 triệu 500 ngàn đồng trong sự cảm động của Baggio: “Chưa bao giờ tôi thấy tự hào về bạn như lúc này.” Qua 2 vòng, đội Quốc Thuận có được 4 triệu đồng, còn đội Phương Thanh là 6 triệu 500 ngàn đồng.

Với thử thách ở vòng Trực diện người chơi phải nhanh chóng hoàn thành 10 lần nhảy dây liên tục sau đó qua bàn kế bên để tự vắt và uống hết 1 ly nước cam theo quy định của chương trình. Là con gái nên Ái Phương chỉ mất 47s để vắt cam 1 ly nước cam, còn Baggio vì sai lầm của mình nên đến giây thứ 50 mới hoàn thành. Nhưng để bước vào vòng tiếp theo với số giay ngắn ngủi này thì chưa đủ, chính vì thế 2 đội chơi sẽ bước vào vòng “Mua thời gian”. Hôm nay, không phải may mắn với đội của Phương Thanh khi mất đến 3 triệu đồng nhưng 2 lượt 1 lượt vào ô 0s 1 lượt vào ô -5s. Kết quả, đội Minh Xù – Ái Phương có 55s và đội của Baggio – Miko Lan Trinh chỉ thua có 3s là 52s. Sau màn hỏi đáp căng thẳng với MC Quyền Linh, Miko Lan Trinh đã trả lời được 7 câu hỏi, còn Minh Xù tuy nhiều giây hơn nhưng vì quá căng thẳng anh chỉ trả lời được 5 câu hỏi trong sự tiếc nuối của mọi người.

Với thử thách cuối cùng “Cánh tay lực lưỡng”, Baggio phải dùng 1 tay kéo dây được nối với thùng hàng đồng thời tựa cù trỏ vào vùng quy định. Và nhờ sức mạnh đôi tay của mình, Baggio đã cố gắng giữ đủ lâu để Miko Lan Trinh có thể trả lời được 5 câu hỏi tương ứng 5 triệu đồng. Ngoài việc mang về số tiền 8tr500 ngàn đồng, Baggio và Miko Lan Trinh còn trở thành cặp “ Trsi lực sánh đôi”.

“Trí lực sánh đôi” là chương trình truyền hình giải trí vui nhộn do Đài THVN phối hợp với Công ty Cổ phần Bình Minh Media thực hiện, phát sóng 12h chủ nhật hàng tuần trên VTV3. Tập 9 sẽ phát sóng vào 12h chủ nhật tuần sau, 22/7 trên VTV3.

Comments

comments