Lãnh sự danh dự Lý Nhã Kỳ bất ngờ với hình ảnh chính mình trên quân bài ảo thuật

465

Diện bộ vest đen cá tính, Lý Nhã Kỳ hào hứng ngồi ghế nóng đêm thi thứ hai vòng Chung kết gameshow Ảo thuật siêu phàm tối 15-7-2018 trên VTV, là phần tranh tài gay cấn của Lư Phong và Duy Anh.

Bước vào Chung kết, ảo thuật gia Duy Anh đã cho khán giả được mãn nhãn thực sự khi mang lên sân khấu hẳn một Iron Man cao tới 3,5m, chiều ngang 2,8m. Không chỉ kể một câu chuyện rất hấp dẫn với trending của giới trẻ, anh còn áp dụng nhiều công nghệ hiện đại vào ảo thuật, mang đến màn trình diễn ấn tượng. Duy Anh đã mạo hiểm chọn một bài diễn khó chưa ai từng thử ở Việt Nam khi trình diễn tương tác với màn hình tivi.

Tuy nhiên, tiết mục của Duy Anh cũng đã khiến bộ ba giám khảo đã có màn tranh luận khá căng quanh vấn đề nó mang nhiều yếu tố ảo thuật hay là biểu diễn. Nếu như giám khảo Lý Nhã Kỳ cho rằng nó không có nhiều chất liệu ảo thuật thì giám khảo Palmas lại nhận định rằng ảo thuật ở đây nằm ở sự tương tác giữa công nghệ và màn hình. Bên cạnh đó, các vị giám khảo đều cho rằng, họ trông đợi nhiều hơn ở khả năng biến hóa trên sân khấu của Iron Man khổng lồ.

Ngoài ra, trong phần giao lưu, Duy Anh cũng khiến giám khảo Lý Nhã Kỳ bất ngờ, thích thú với bộ bài đặc biệt liên quan đến dàn thí sinh và giám khảo chương trình Ảo thuật siêu phàm do anh sáng tạo. “Kéo” cả người đẹp Lý Nhã Kỳ và 2 giám khảo Petey, Palmas rời “ghế nóng” xuống sân khấu, Duy Anh đã trổ tài khéo léo cũng như… đánh lừa được bộ 3 giám khảo một cách tài tình, bất ngờ. Khi Nguyên Khang bảo Duy Anh tặng Iron Man khổng lồ cho lãnh sự danh dự Rumani, cô vội lắc đầu từ chối vì bảo to quá, nhà không đủ chỗ chứa.

Duy Anh thực lòng chia sẻ bản thân anh cũng đã cân nhắc rất kỹ khi chọn tiết mục này vì 2 lý do: Trước hết là tốn kém với kinh phí ngót 80 triệu đồng, điều quan trọng hơn cả là rất mạo hiểm, có thể sẽ khó được đón nhận bằng các tiết mục truyền thống. “Tuy nhiên, mục đích cao nhất của tôi khi tham gia Ảo thuật siêu phàm là truyền tải cho mọi người xem các góc độ và hình thái của ảo thuật chứ không phải vì mình, vì sự an toàn của bài diễn mà bỏ qua cơ hội này. Thực tế các ảo thuật gia rất hiếm khi có cơ hội để thực hiện những bài diễn như thế này bởi nó chỉ phù hợp với các sân khấu lớn”, anh nói.

Dù không giành được điểm số cao, nhưng theo đánh giá của nhiều ảo thuật gia chuyên nghiệp, phần trình diễn của ảo thuật gia sinh năm 1991 đã để lại ấn tượng lớn cho khán giả. Duy Anh tiết lộ sau Ảo thuật siêu phàm, anh sẽ cùng người bạn thân trong nghề của mình là ảo thuật gia Việt Anh Andrian tham gia Asian’s Got Talent.

Cùng tranh tài với Duy Anh trong đêm thi thứ 2 vòng Chung kết Ảo thuật siêu phàm là ảo thuật gia Lư Phong. Chàng trai đến từ TPHCM vào vai một ông bác sĩ kỳ dị, có sở thích… cắt ghép, di chuyển các bộ phận khác nhau trên cơ thể người. Anh đã có màn trình diễn thực sự khiến khán giả “ép-phê” như biến ảo với chùm mắc áo, điều khiển trợ lý chỉ có nửa thân dưới di chuyển bàn thuốc, “gắp” đầu bệnh nhân sang một vị trí khác  rồi lại hoàn về chỗ cũ, biến cô gái diện váy đen thành bikini hồng sau khi cho vào máy chụp chiếu…

Các màn ảo thuật của Lư Phong khá rùng rợn, nhưng lại không mang đến cho người xem cảm giác ghê sợ bởi lối diễn hóm hỉnh của mình. Bên cạnh đó, Lư Phong cũng có một màn tương tác thú vị với giám khảo Lý Nhã Kỳ khi có thể mở được ổ khóa trên tay người đẹp bằng chính các con số ngẫu nhiên do chính Lý Nhã Kỳ và một khán giả đưa ra.

Nhận xét về màn trình diễn của Lư Phong, người đẹp Lý Nhã Kỳ cũng nói rằng cô rất thích sự hài hước, dễ thương và kỹ thuật tốt trong những tiết mục đạo cụ lớn.

Kết thúc đêm thi, ảo thuật gia Lư Phong nhận được 96 điểm, còn ảo thuật gia Đức Duy Anh được 89 điểm. Tuy nhiên đây chưa phải là kết quả cuối cùng, bởi 2 thí sinh này sẽ còn có phần thi ở tập thứ 3 của vòng Chung kết với J và Đức Joker. Kết quả cuối cùng sẽ là tổng điểm của 2 đêm thi.

Đêm thứ 3, cũng là đêm cuối cùng của vòng Chung kết Ảo thuật siêu phàm (tập 12) sẽ lên sóng đến với khán giả vào 20h Chủ nhật, 22-7-2018 trên kênh VTV3. Trong đêm thi quyết định này, ngôi Quán quân Ảo thuật siêu phàm mùa đầu tiên với phần thưởng 200 triệu đồng sẽ được lộ diện.

Comments

comments