Chi Pu xuất sắc giành chiến thắng trước Trọng Hiếu

253

Tối 17/6, chương trình truyền hình Street Dance Việt Nam đã chính thức lên sóng tập 9. Bước vào vòng Tứ kết, 4 Đội trưởng Trọng Hiếu – Bảo Anh – Chi Pu – Kay Trần bắt đầu thi đấu theo đội, mỗi đội bao gồm 10 thành viên. 

Luật thi đấu vòng này như sau: 4 đội được chia thành 2 nhóm đấu đối kháng. 2 đội trong cùng một nhóm sẽ đấu với nhau qua 3 vòng, các Đội trưởng phải tham gia nhảy trong ít nhất 1 vòng, nhiều nhất 2 vòng tuỳ theo chiến thuật của mỗi đội. Mỗi đội sẽ lần lượt được chọn nhạc để thi đấu 1 vòng, Ban tổ chức sẽ cung cấp nhạc vòng cuối cùng. Ở tập 9, đội Bảo Anh sẽ đấu với đội Kay Trần và đội Trọng Hiếu sẽ đấu với đội Chi Pu.

Sau mỗi vòng, Ban giám khảo là đại diện các cơ quan báo chí – truyền thông, người có chuyên môn nhảy, khán giả sẽ bình chọn cho đội mình yêu thích bằng cách ném khăn lên sân khấu. Giành chiến thắng ở mỗi vòng sẽ được cộng 1 điểm, nếu thua sẽ bị mất 1 điểm, tương đương với việc phải loại 2 tuyển thủ. Như vậy, khi tổng kết, đội nào chiến thắng cả 3 vòng đấu sẽ bảo toàn số lượng tuyển thủ, còn đội nào thua từ 1 – 2 – 3 vòng sẽ bị loại tương đương 2 – 4 – 6 tuyển thủ.

Trên sân khấu, các Đội trưởng đưa ra lời thách đấu và đối đáp với đội ‘đối thủ’ cực duyên dáng và hài hước. Chi Pu đã cho thấy tinh thần quyết đấu của đội mình qua 2 câu thơ: ‘Hồng nào hồng chẳng có gai, Chi đây chẳng ngán đội ai bao giờ’.

Ở vòng này, sân khấu nước trở thành một thử thách lớn cho các Đội trưởng và tuyển thủ, bởi nhảy trong nước rất dễ gặp trơn trượt, chấn thương, nhất là khi thực hiện những động tác kỹ thuật khó. Trong quá trình luyện tập, dù gặp nhiều khó khăn, Chi Pu và tuyển thủ vẫn giữ năng lượng tích cực, thậm chí còn đùa giỡn nhiệt tình trên sân khấu nước. Các tuyển thủ cũng đã chia sẻ hình ảnh về việc Chi Pu rất đầu tư, chăm lo cho đội khi xây hẳn một sân khấu nước để cả team luyện tập. Nữ ca sĩ cũng đã dẫn các tuyển thủ đi nắn chỉnh lại cơ xương khớp, chuẩn bị cho một cơ thể dẻo dai, khoẻ mạnh sẵn sàng thi đấu. Chi Pu cho biết sẽ cố gắng hết mình để bảo toàn số lượng thành viên trong đội sau vòng Tứ kết.

Tuy nhiên, trước khi bước vào thi đấu ở tập 9, đội Chi Pu đã gặp phải một sự cố đáng tiếc, đó là thành viên Tố Linh trong quá trình luyện tập đã bị chấn thương, cụ thể là rạn xương nặng và phải nghỉ dưỡng ít nhất 3 tháng nên không thể tiếp tục thi đấu. Vì vậy đội Chi Pu chỉ còn 9 tuyển thủ và phải tập lại đội hình, chạy nước rút trong 5 ngày.

Vòng thi đấu đầu tiên giữa đội Trọng Hiếu và đội Chi Pu sử dụng nhạc do đội Chi Pu lựa chọn, Music Producer Hino thực hiện. Đội trưởng Chi Pu cùng các tuyển thủ muốn mang đến những gì màu sắc nhất, hiện đại nhất và giải trí nhất lên sân khấu nước, còn tiết lộ “mục tiêu của đội Chi Pu khi lên sân khấu là phải đẹp từ mặt, trang phục đến động tác, ý tưởng”.

Chi Pu đã chọn trang phục lấy cảm hứng từ nhân vật truyện tranh Nhật Bản Naruto, miêu tả khung cảnh làm phép, gọi mưa gió về và nhảy múa trong mưa.

Sau khi kết thúc phần thi đấu của 2 đội, Kirby – tuyển thủ trong team Chi Pu chia sẻ về tiết mục: ‘Ý tưởng về ninja và ‘cóc gọi mưa’ này là của Tố Linh và Đăng Quân làm việc với nhau, tụi em biên đạo lúc đầu có giảm động tác đi để Chi Pu theo dễ hơn, nhưng Chi đã nói một câu: ‘Mọi người cứ làm đi em theo tất cả mọi người, khi nào em nói không làm được thì lúc đó mới đổi động tác’.

Ngay sau đó, host Trấn Thành đã tiếp lời rằng anh phải ghi nhận sự chịu chơi của Chi Pu. Cho đến thời điểm này nữ đội trưởng là một người cực kỳ chịu chơi với Street Dance Việt Nam. ‘Tôi thấy có rất nhiều người đưa những góp ý không hay dành cho Chi Pu. Nhưng tôi thấy thế này, không phải đơn giản tự nhiên mà người ta có một vị trí nào đó trong xã hội. Họ hiểu họ đang làm gì và họ sẽ làm gì. Hôm nay Chi Pu đứng ở đây, bạn ấy đã dám nhận làm captain (đội trương cho một chương trình lớn như thế này, tôi nghĩ bạn ấy không dại dột gì mà làm hỏng tên tuổi mà mình đã gây dựng từ trước đến giờ và bạn ấy hiểu mình phải làm gì với các tuyển thủ của mình’. Trước những chia sẻ của Trấn Thành, Chi Pu đã xúc động bật khóc ngay trên sân khấu.

Có thể thấy, với sự đồng lòng, cố gắng của từng viên, cả team đã mang đến một màn trình diễn mãn nhãn, thuyết phục được các giám khảo bởi kỹ thuật, năng lượng đồng đều của phần trình diễn, ít động tác lỗi. Cuối cùng, đội Chi Pu đã thắng đội Trọng Hiếu với kết quả số phiếu khá suýt soát nhau 35/33.

Comments

comments