Song Lang đang cố gắng khôi phục niềm tin về điện ảnh Việt?

0
131

Đã từ lâu khán giả đã không có quá nhiều niềm tin với điện ảnh Việt mà chạy theo những “bom tấn” quốc tế. Nhưng bao lâu nữa sẽ có một bộ phim đủ đầy và chỉnh chu như Song Lang cho khán giả tận hưởng nữa?

Giữa bộn bề những cuộc “xâm lăng văn hoá” thì không có quá nhiều bộ phim điện ảnh để người Việt tự hào về nền văn hoá của mình. Có thể nói Ngô Thanh Vân chính là “kẻ ôm bom” khi định hướng con đường điện ảnh rất riêng, đặc biệt và nhiều thách thức khi là một trong những nhà sản xuất lựa chọn truyền thống văn hoá làm kim chỉ nam. Sau truyện cổ tích, áo dài nay Song Lang với bộ môn nghệ thuật cải lương được thổi hồn trong tác phẩm điện ảnh được nhiều khán giả nhận xét là phim Việt tốt nhất từ đầu năm đến nay. Không những thế, Song Lang nhận được không ít lời tán dương từ những nghệ sĩ, đạo diễn, nhà sản xuất đến những nhà bình luận phim khó tính nhất.

Nói có sách mách có chứng; “Hiện tại nếu có bạn nước ngoài nào hỏi dạo này điện ảnh nước mày có phim gì hay hay không giới thiệu cho tao, thì mình đã có Song Lang để đưa ngay cho nó rồi.”  – một trang mạng xã hội bình luận phim mạnh dạn nhận định. Song Lang mang đến cho khán giả cảm thấy hãnh diện về một phim Việt, bởi phim chỉnh chu từng chi tiết một, tôn trọng văn hoá, tôn trọng chính mình và tôn trọng khán giả điện ảnh Việt. Chúng ta có quyền tự hào về một nền điện ảnh mới với những tác phẩm chỉnh chu và tôn trọng khán giả như vậy.

“Nghệ thuật cải lương và màu sắc câu chuyện có thể khiến nhiều người e ngại, nhất là người trẻ, nhưng hãy thử ngồi xuống và xem, đáng đồng tiền hơn những phim hài gượng gạo thiếu muối đang nhan nhản. Người trẻ càng cần phải xem phim này để thấy được bản sắc văn hoá dân tộc như thế nào, phim hay, dù cho người xem có thích hay không thích nghệ thuật cải lương.” Đây là bộ phim không thể không xem. Bởi đạo diễn Leon Lê và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã mang đến một bộ phim xiển dương văn hoá mà vẫn vô cùng hấp dẫn xứng đáng để khán giả thưởng thức. Một phim khiến chúng ta phát hiện những ngóc ngách đẹp mê hồn của địa tầng văn hoa Việt.

Do đó, hãy cho khán giả cơ hội để được thưởng thức một cách trọn vẹn những tác phẩm truyền thống văn hoá Việt, trong đó có Song Lang?

Comments

comments