Nghệ sĩ Kim Xuân dẫn gia đình con trai đến xem dự án phim hoạt hình Tết

317

Phin ngắn Một Đồng Tiền Vàng – Bộ phim với ý nghĩa nhân văn sâu sắc và tính giáo dục cao dành cho dịp Tết 2019 này.

Được chắp bút kịch bản từ nguyên tác truyện cổ trong kho tàng cổ tích Việt Nam, Một Đồng Tiền Vàng hướng đến các khán giả nhỏ cũng như các gia đình nhiều thế hệ. Nội dung phim như lời nhắn nhủ về ý nghĩa của đồng tiền được tạo ra từ sức lao động và đề cao tình cảm gia đình.

Gia đình nghệ sĩ Kim Xuân đến xem ra mắt phim “Một đồng tiền vàng”

Bộ phim hoạt hình với thời lượng 12 phút này được thực hiện hoàn toàn thủ công với thủ pháp cắt giấy để tạo hình rối, đồng thời sử dụng chuyển động và ánh sáng để làm thành hình. Những loại hình nghệ thuật dân gian của Việt Nam như rối bóng, đèn kéo quân, đã được khôi phục và thổi hồn để đưa đến gần với các gia đình Việt trong thời hiện đại. Bộ phim kì vọng sẽ là một món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến, xuân về của Con Cưng, VTV7 và thương hiệu Enfa dành cho khán giả.

Con dâu của Kim Xuân đảm nhân MC chương trình

NSƯT Lê Bình – Đạo diễn và cũng là nghệ sỹ tạo hình cho bộ phim chia sẻ: Tôi muốn đưa hơi thở cổ truyền vào những ngày Tết không gian ấm cúng, mọi người hướng đến cội nguồn và tổ tiên. Câu chuyện kể của Một Đồng Tiền Vàng cũng thủ thỉ như khi cả gia đình quây quần bên nhau, cùng xem và suy ngẫm. Vì vậy, tôi chọn cách thể hiện mang tính dân gian với mong muốn là những giá trị dân gian, truyền thống được truyền tải một cách hiện đại. Như vậy, chúng sẽ dễ ngấm vào trong cái nhận thức của khán giả xem phim, nhất là khán giả nhỏ tuổi”.

 

Một Đồng Tiền Vàng sẽ được phát hành chính thức trên các hạ tầng số của Con Cưng từ ngày 16/1/2019 và phát sóng phục vụ khán giả trên kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 từ 4/2/2019 (30 Tết Âm Lịch)

 

Nói về dự án hợp tác với Kênh Truyền hình Giáo dục Quốc Gia VTV7 và thương hiệu Enfa, bà Nguyễn Thị Thảo – Phó Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Con Cưng chia sẻ: “Với tiêu chí “mang đến những sản phẩm tốt nhất cho trẻ em Việt Nam”, Công ty Cổ phần Con Cưng không chỉ cho ra đời và phân phối các sản phẩm an toàn, chất lượng cho trẻ em, mà còn hướng đến những sản phẩm tinh thần có giá trị nhân văn, đề cao tính giáo dục và tinh thần dân tộc. Chính vì vậy, Con Cưng đã hợp tác với VTV7 và thương hiệu Enfa để cùng thực hiện dự án “Một đồng tiền vàng”. Dự án gồm bộ phim hoạt hình được sản xuất với nghệ thuật rối bóng đặc trưng của Việt Nam và gần 100.000 bộ truyện tranh, bao lì xì và sticker dành tặng cho các bé trong dịp Tết 2019″.

 

Ngoài ra, song hành cùng bộ phim, Công ty Cổ phần Con Cưng và thương hiệu Enfa còn gửi tặng các khán giả nhỏ gần 100.000 bộ quà tặng ý nghĩa với các ấn phẩm lấy cảm hứng từ bộ phim này, gồm: Ấn bản truyện tranh Một Đồng Tiền Vàng, Bộ 5 bao lì xì Tết và Bộ sticker ngộ nghĩnh dành tặng cho các bé. Bộ quà tặng ý nghĩa này sẽ được phát tặng tại hệ thống chuỗi gần 400 siêu thị Con Cưng trên khắp cả nước từ ngày 16/1 đến 3/2/2019.

 

Với sự hợp tác lần đầu giữa Công ty Cổ phần Con Cưng, Kênh Truyền hình Giáo dục Quốc Gia VTV7 và thương hiệu Enfa, bộ phim hứa hẹn sẽ đem đến những phút giây ý nghĩa cho cả gia đình trong dịp Tết này.

Comments

comments