Bắc Kim Thang chính thức được cấp phép phát hành, gắn nhãn C18

271

Trở về từ LHP Busan với những thông tin khiến người hâm mộ điện ảnh xứ Việt tự hào, Bắc Kim Thang chính thức thông báo một tin vui nữa đến với khán giả điện ảnh trong nước: phim đã được kiểm duyệt và cấp phép phổ biến toàn quốc với khán giả trên 18 tuổi.

Một câu chuyện đả kích quan niệm “trọng nam khinh nữ” vốn đã tồn tại hàng thế kỉ trong văn hoá – đời sống Viêt nói riêng và Á Đông nói chung được đạo diễn Trần Hữu Tấn gửi đến khán giả một cách mới mẻ thông qua câu chuyện “truy tìm nạn nhân” trong một gia đình 3 thế hệ tại tại Việt Nam. Lấy tứ từ bản đồng dao Bắc Kim Thang, bộ phim đưa người xem đến với miền Tây sông nước của những năm 90 của thế kỉ trước. Trong một căn biệt thự của một dòng họ đã từng danh giá giờ chỉ còn những tàn lụi với một định kiến hẹp hòi: cháu đích tôn có tất cả.

Trước đó, đoạn teaser của phim khiến khán giả thích thú với những chi tiết rùng rợn /// Ảnh: ĐPCC

Câu chuyện chủ đề của Bắc Kim Thang có thể không mới nhưng cũng chưa bao giờ là cũ nếu đặt trong bối cảnh đời sống hiện nay khi câu đầu tiên hầu hết người phụ nữ có thai tại các nước Á Đông nhận được đều là: Trai hay gái? Tóm tắt chuyện phim kể về Thiện Tâm, một thanh niên 20 tuổi, trở về nhà sau 6 tháng hôn mê vì một tai nạn nghiêm trọng. Anh cảm thấy không thoải mái và kỳ lạ ngay trong chính ngôi nhà của mình. Ông nội, đột quỵ ngay hôm Thiện Tâm bị tai nạn, đã bị liệt nằm một chỗ và hoàn toàn mất trí. Cô em họ 16 tuổi của Tâm, người cùng sống chung với anh từ nhỏ, đã mất tích. Mọi người trong nhà nói với anh rằng cô bé bị đuổi đi vì chửa hoang và làm mất mặt gia đình. Thiện Tâm không tin điều đó. Từ nhỏ, cô bé đã bị gia đình hắt hủi chỉ vì là phận gái. Tâm lo lắng cho em họ, cố gắng tìm kiếm cô, nhưng gia đình anh tìm cách ngăn cản với những thông tin mơ hồ. Hình bóng cô bé thường xuất hiện mỗi đêm dần dần gợi mở cho Tâm những sự thật rùng rợn mà anh không thể ngờ tới. Lòng tham, sự đố kỵ và ghét bỏ khiến những con người cùng chung dòng máu quên mất tình thân.

‘Bắc kim thang’ chính thức được cấp phép phát hành, gắn nhãn C18 - ảnh 2

Đạo diễn Trần Hữu Tấn hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả điện ảnh Việt một tác phẩm có phần “rùng rợn” hồi hộp, xen lẫn với những “lá bài xấp” được cài cắm và khéo léo giấu trong những hình ảnh, bối cảnh và nhất là câu chuyện kì bí, gây xoắn não cho người xem về số phận của những nhân vật đang bị đè nặng bởi những “tranh chấp” gia tộc.

Bắc Kim Thang đã chính thức nhận được sự đồng ý của Hội đồng duyệt phim Quốc gia để chính thức đến với khán giả trong nước. Phim có suất chiếu đặc biệt sau 19h ngày 24.10, sau đó được chính thức phát hành từ ngày 25.10.2019 trên toàn quốc với nhãn C18 (giới hạn độ tuổi khán giả dưới 18).

Trước đó, ngày 6.10, trong khuôn khổ LHP QT Busan, bộ phim đầu tay của đạo diễn Trần Hữu Tấn đã được trình chiếu tại hạng mục Cửa sổ Châu Á và đón nhận những phản hồi tích cực của khán giả lẫn báo giới nước bạn.

‘Bắc kim thang’ chính thức được cấp phép phát hành, gắn nhãn C18 - ảnh 1

Bên cạnh tin vui đã được cấp giấy phép kiểm duyệt, Bắc Kim Thang còn đón nhận một tin vui khác muốn chia sẻ cùng các anh chị em báo giới. Đó là tính đến thời điểm này, Bắc Kim Thang đã nhận được chính xác 6810 vé cho các suất chiếu từ 25-27.10.2019, đặc biệt là các nhóm khách hàng trẻ, sinh viên và nhân viên văn phòng ở Hà Nội và TP.HCM. Điều đó chứng tỏ, sức hút của Bắc Kim Thang đang nóng dần trong bối cảnh đây là phim kinh dị Việt Nam duy nhất trong mùa Halloween 2019, cho đến hết nửa đầu tháng 11.2019.

Nhà sản xuất Hoàng Quân chia sẻ: “Số lượng đặt vé sớm là một tín hiệu đáng mừng cho thấy khán giả trẻ vẫn đang rất quan tâm và đón nhận các dự án phim Việt nói chung và Bắc Kim Thang nói riêng. Hiện tại, suất chiếu sớm của Bắc Kim Thang cũng đã chính thức được các cụm rạp mở booking rồi. Chúng tôi đang rất háo hức chờ đến ngày phim được ra mắt khán giả.“

Comments

comments