Thúy Ngân: “Tránh xa scandal vì sợ làm gia đình tổn thương”

1755

Nữ diễn viên cho rằng tương lai ra sao do chính mình tạo ra. Hiện tại, Thúy Ngân độc lập về tài chính, cô muốn bảo vệ và lo toan cho gia đình.

Tính chất công việc khiến chị phải liên tục di chuyển nhiều nơi, điều đó ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống hàng ngày của bạn?

Công việc diễn viên mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm, tôi được đi nhiều nơi. Về công việc, tôi không có trợ lý mà tự mình sắp xếp hết tất cả, từ lịch diễn, make up, chụp hình, catwalk…. Tính tôi hay lo xa nên cái gì cũng tự mình làm, đụng đến thì mới yên tâm. Nhiều lúc tôi cũng mệt mỏi do phải quay xa, công việc không như ý nhưng tôi luôn có gắng tìm niềm vui trong cuộc sống. Đi quay mệt nhưng tôi cảm thấy mình may mắn vì đi đâu được anh chị, bạn bè quý mến, tạo điều kiện. Hay chỉ đơn giản là quan tâm tôi quay có mệt không? Có đói bụng không?

Lịch quay dày đặc đôi lúc khiến tôi gặp áp lực, nhưng tôi được sống đúng với đam mê, đó là điều may mắn. Chưa kể công việc còn mang lại cho tôi những cô hội mới, cuộc sống tốt hơn. Tôi có thể lo cho gia đình.

Gia đình bạn không quá khó khăn, tại sao bạn lại phải làm việc cật lực như vậy?

Lịch đóng phim của tôi năm khá dày đặc. Tôi rất vui vì được các đạo diễn, nhà sản xuất  tin tưởng và mời tham gia phim.

Tôi là mẫu phụ nữ thích chủ động trong mọi việc. Vì vậy tôi tự kiếm tiền để có thể tự làm chủ bản thân. Hiện tại, về kinh tế tôi dự do và không phụ thuộc ai. Cát-xê đóng phim tôi để dành chăm sóc lo cho gia đình và nuôi em gái. Dù không phải trụ cột kinh tế chính, nhưng với tính cách trưởng thành sớm và luôn đặt người thân lên hàng đầu, gia đình là số một nên tôi luôn muốn dành sự chăm lo tốt nhất cho người nhà.

Bên cạnh đó, hiện tại tôi nỗ lực kiếm tiền để có kinh phí chinh phục những mục tiêu nghề nghiệp mới trong tương lai của mình. Con người nếu không nỗ lực, làm mới mình thì sẽ luôn ở yên một chỗ. Tôi không thích mình là một phụ nữ “cũ kỹ”, tôi muốn đổi mới và hoàn thiện mình tốt hơn.

Mới đây, trong phim “Hoa vẫn nở mùa đông” chị chấp nhận mất hơn 2 tiếng đồng hồ để hóa trang thành xác chết, có vẻ chị sẵn sang hy sinh để hoàn thành tốt vai diễn của mình?

Trong việc Hoa vẫn nở mùa đông, tôi mất hơn 2 tiếng đồng hồ để hóa trang thành xác chết. Đó là một trài nghiệm thú vị trong sự nghiệp diễn xuất của tôi.

Tôi không dám nói mình là người dám “hy sinh” cho công việc. Nhưng để hoàn thành vai diễn, tôi không chỉ hóa trang thành xác chết, thành mà mà còn sẵn sàng mập lên 10kg hoặc giảm đi 10 kg cho nhân vật trong phim.

Vì khi đảm nhận một vai diễn nào đó, tôi muốn mình trước hết phải nhân vật của mình, sống cùng vai diễn thì mới diễn xuất tốt được. Đạo diễn, biên kịch đã đặt nhiều tâm huyết vào kịch bản, tại sao tôi một diễn viên lại không thể hết lòng vì vai diễn.

Lê Huỳnh Thúy Ngân sinh năm 1991, đến từ Tiền Giang Cô từng đoạt Á khôi Hoa khôi Trang sức 2009, Người đẹp hình thể (Hoa khôi Trang sức), từng thi Hoa hậu Việt Nam 2010… Thúy Ngân xuất thân là một người mẫu,  đã tham gia diễn xuất trong một số bộ phim, làm người mẫu quảng cáo cho các thương hiệu… 

Cô được khán giả biết đến qua hàng loạt phim truyền hình ăn khách như  Sao đổi ngôi, Sát thủ hoa hồng trắng, Kẻ bán linh hồn, Lấy chồng sớm làm gì, Bến nước mười ba, Gạo nếp gạo tẻ…

Bạn từng chia sẻ Thúy Ngân cũng hiện tại sẽ chăm chỉ hoạt động và tránh xa scandal. Trong khi có scandal chắc chắn sẽ phần nào giúp bạn “đánh bóng” tên tuổi của mình nhiều hơn, bạn có thể chia sẻ thêm về quan điểm này?

Hiện tại, tôi muốn sống một cuộc đời bình dị, tôi muốn khán giả biết đến và yêu thích mình qua những vai diễn hơn là thị phi hay scandal. Hơn hết, trài qua nhiều chuyện tôi rất trân trọng cái tên Thúy Ngân và tự đặt ra những giới hạn, nhắc nhở bản thân tránh xa điều tiếng. Đó cũng là cách để tôi bảo vệ sự nghiệp và gia đình.

Tôi không muốn dính vào scandal vì sợ làm già đình tổn thương vì những câu nói không hay về mình. Tôi sẽ cố gắng để giữ cái tên của mình tránh thật xa thị phi của showbiz.

Thế còn chuyện hẹn hò và lập gia đình thì sao?

Tôi nghĩ khi nào đủ trải nghiệm, đủ trưởng thành, “đủ duyên” thì tôi sẽ tìm thấy sự an yên ở một mái ấm gia đình của riêng mình. Bên cạnh một người đàn ông yêu thương tôi thật lòng.

Tôi quan điểm chuyện tình cảm, lập gia đình luôn nằm ngoài sự sắp xếp của chúng ta. Tôi có thể lên kế hoạch cho công việc, các mối quan hệ nhưng không thể lập kế hoạch cho việc kết hôn.

Tôi luôn thích những điều giản dị, thích để mọi thứ diễn ra bình thưởng thay vị sắp đặt chúng. Tình yêu, hôn nhân lại càng không nên hối thúc.

Sắp tới bạn có dự định gì trong công việc?

Tôi vừa hoàn thành các cảnh quay trong phim Hoa vẫn nở mùa đông. Tôi đang tìm tìm kiếm cơ hội và cũng đang lựa chọn kịch bản phù hợp để tham gia dự án điện ảnh đầu tay trong năm nay. Tôi muốn thử sức với một vai diễn hành động trong tương lai.

Cảm ơn Ngân về buổi trò chuyện hôm nay!

Comments

comments