Tân Hoa hậu Phu Nhân Việt Nam Quốc tế 2017 – Thanh Vy: Sứ mệnh từ thiện đã chọn tôi

521

Không phải là người của showbiz và cũng không nghĩ mình sẽ trở thành Hoa hậu, thế nhưng duyên phận với những cuộc thi nhan sắc cứ luôn tìm đến Thanh Vy – Tân Hoa hậu Phu nhân Việt Nam Quốc tế 2017 (Mrs Vietnam Beauty International 2017).

Hành trình đến với danh hiệu Hoa hậu của Thanh Vy quả thật đều bắt nguồn từ chữ duyên. Còn nhớ năm 2016 vừa qua, được tin một người bạn cùng hoạt động trong lĩnh vực truyền thông tại Houston tổ chức cuộc thi hoa hậu dành cho các quý cô, quý bà tại thành phố Houston bang Texas – Hoa Kỳ, Thanh Vy đã sắp xếp thời gian đến ủng hộ người bạn của mình. Thế nhưng thật bất ngờ khi cô được bạn bè động viên đăng ký tham dự. Vốn là một người phụ nữ mạnh mẽ và rất cá tính, Thanh Vy cũng muốn thử sức mình cho nên cô đã mạnh dạn đăng ký dự thi luôn.

Bất ngờ mang đến bất ngờ, chính Thanh Vy cũng không thể tin rằng cô đã đoạt giải Á hậu của cuộc thi đó vì cô chỉ đi thi với tâm lý rằng muốn thử sức chính mình với những thử thách mới để có những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống. Sau khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu ở Houston, Thanh Vy cùng các Hoa hậu, Á hậu của cuộc thi này đã có dịp về thực hiện những chuyến công tác thiện nguyện ở Việt Nam.

Có tận mắt chứng kiến những mảnh đời kém may mắn đang sống trong hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn ở những trại trẻ mồ côi khuyết tật, những trung tâm chăm sóc người già neo đơn vô gia cư…, Thanh Vy càng hiểu rõ hơn nữa về những giá trị của cuộc sống. Cô thấy mình quá may mắn khi đang có một gia đình ấm êm với nhiều điều tốt đẹp. Chính vì thế, Thanh Vy đã tự nhủ với lòng rằng ngay khi có cơ hội, Thanh Vy sẽ cố gắng hết sức cũng như kêu gọi bạn bè, người quen chung tay góp sức giúp đỡ những mảnh đời cơ cực như thế.

Những gì xuất phát từ trái tim sẽ có thể chạm đến trái tim. Quả thật như vậy, vốn là một người dành trọn tâm huyết cho công việc từ thiện, kiêm trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam Quốc tế – cựu hoa hậu Kristine Thảo Lâm khi biết đến hình ảnh một Á hậu Houston luôn đau đáu trong lòng với công tác thiện nguyện, chị đã liên hệ ban tổ chức gửi thư mời và động viên Thanh Vy rất nhiều cho việc tham gia cuộc thi hoa hậu của mình diễn ra tại California.

Vốn là người phụ nữ tận tụy với gia đình và hết mình với công việc truyền thông, chuyên gia làm đẹp, Thanh Vy xác định rất rõ rằng mình không chọn hướng đi chính là showbiz, việc tham gia đấu trường nhan sắc chỉ để cô chinh phục những thử thách mới, kiếm tìm những trải nghiệm mới cũng như chiến thắng bản thân. Chính vì thế, mãi cho đến khi gần hết thời hạn đăng ký cuộc thi hoa hậu Phu nhân Việt Nam Quốc tế 2017 và với sự động viên nhiệt tình từ người bạn thân NTK Huỳnh Lợi đã hết lòng ủng hộ Thanh Vy dù anh đang tất bật với việc ra mắt bộ sưu tập mới của mình trong chương trình thời trang uy tín hàng đầu trên sóng truyền hình tại Việt Nam, cũng như tổ chức lễ tốt nghiệp cho các học viên tại trường đào tạo trang điểm của anh, sau cùng Thanh Vy đã quyết định đăng ký dự thi.

Thanh Vy chia sẻ rằng sở dĩ có quyết định này bởi vì một điểm chung giữa hai chị em đó là khát khao được làm những việc thiện nguyện. Chị Kristine Thảo Lâm được sinh ra và lớn lên trong một gia đình rất trọng nhân lễ nghĩa tín, Thanh Vy từng được nghe chị kể rằng ngày trước khi còn sinh sống ở Việt Nam, có người cùng quê nghèo khổ quá và đau bệnh, gia đình chị Thảo Lâm đã cưu mang giúp đỡ cho đến khi họ qua đời thì gia đình chị cũng lo liệu luôn cả việc ma chay an táng. Chính vì thế chị Thảo Lâm luôn kế thừa và duy trì nét sống tốt đẹp của gia đình, đó là làm việc thiện cứu giúp những hoàn cảnh bất hạnh. Cuộc thi hoa hậu Phu nhân Việt Nam Quốc Tế mà chị tổ chức thường niên cũng chính là dịp để những tấm lòng sáng hội ngộ và chung tay góp sức tổ chức những chương trình thiện nguyện. Đây là nguyên do lớn nhất khiến Thanh Vy quyết định tham gia cuộc thi hoa hậu năm nay.

Một lần nữa vận may lại mỉm cười với Thanh Vy khi tên của cô được vinh danh cho ngôi vị Hoa hậu Phu nhân Việt Nam Quốc tế 2017. Cảm xúc vỡ òa khi Thanh Vy được chọn làm chủ nhân cho chiếc vương miện cao quý này, Tân hoa hậu Thanh Vy tâm sự: “Thật sự rằng Vy không thể diễn tả bằng lời những cảm xúc khi tên của mình được vang lên trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam Quốc tế 2017. Tất cả ngỡ như một giấc mơ, và cho đến bây giờ đã hơn 2 tuần trôi qua nhưng Thanh Vy vẫn còn bồi hồi xúc động và thấy mình vẫn còn đang đắm chìm trong giấc mơ ngọt ngào vô cùng hạnh phúc ấy… Thanh Vy biết ơn chị Thảo Lâm rất nhiều vì chính chị đã mang Thanh Vy đến với cuộc thi này và Sứ mệnh từ thiện của một hoa hậu tìm thấy và chọn Thanh Vy.”

Tân Hoa hậu Phu nhân Việt Nam Quốc tế 2017 cũng chia sẻ thêm rằng ít ngày nữa, cô sẽ đáp chuyến bay về Việt Nam để tham gia một số công tác thiện nguyện, hoạt động chính mà cuộc thi này và đặc biệt là cựu hoa hậu Kristine Thảo Lâm đã hướng đến như một sứ mệnh thiêng liêng nhất trong tất cả các hoạt động tiếp tục diễn tiến sau cuộc thi nhan sắc này. Nhiều người thắc mắc là một người phụ nữ với 3 con nhỏ, làm sao Hoa hậu Thanh Vy có thời gian lo cho các công tác xã hội. Cô rất chân tình cho biết rằng đó cũng là câu hỏi mà chính cô thường đặt ra, thế nhưng đó cũng là câu trả lời bởi vì khi cô làm được những việc giúp đỡ người kém may mắn hơn mình, khi sau này các con của cô lớn lên thì chúng sẽ nhìn theo đó để sống có ích cho chính mình, biết quan tâm và giúp đỡ chia sẻ với mọi người chứ không chỉ sống cho riêng mình mà thôi.

Comments

comments