Ngân Khánh bắt tay ông Dean Carey mang cơ hội nâng cao tầm diễn xuất đến các diễn viên trẻ

0
35

Chiều nay (12/11), diễn viên Ngân Khánh cùng ông Dean Carey đã có buổi gặp gỡ thân mật với giới truyền thông Việt Nam để giới thiệu về “Chương trình diễn xuất quốc tế ACA năm 2020”.

“Chương trình diễn xuất quốc tế ACA năm 2020” đào tạo diễn xuất kéo dài 12 tuần học tập chuyên sâu ở ACA sẽ là hành trình đầy thú vị cho các học viên. Trong suốt khoá học, các học viên sẽ được được truyền cảm hứng bởi những người thầy giàu kinh nghiệm, cũng như trải nghiệm văn hóa đa dạng, đầy màu sắc của Sydney. Các diễn viên trẻ sẽ có cơ hội tiếp cận chương trình học diễn xuất khác biệt, táo bạo, được thiết kế để nâng tầm kỹ thuật diễn xuất. Đây là khoá học do Trung tâm Actor Centre Australia (ACA) đồng hành. ACA đã có hơn 30 năm hoạt động trong ngành đào tạo diễn xuất và hướng dẫn cho nhiều thế hệ diễn viên đẳng cấp quốc tế. Nơi đây được vinh danh là một trong những cơ sở đào tạo sân khấu hàng đầu tại Australia. Ngoài Hugh Jackman là gương mặt bảo trợ cho ACA, nhiều cựu sinh viên dưới sự dìu dắt của ông Dean Carey, hiện là nhân vật ngôi sao nổi tiếng đang hoạt động tại Hollywood như: Nicole Kidman Naomi Watts Collin Farrel Chris Hemsworth Russel Crowe… Việc đưa khoá học này về Việt Nam là vô cùng khó khăn nhưng rất ý nghĩa.

Ngân Khánh diện cả cây vest nâu cực sang chảnh 'gây mê' mọi ánh nhìn - Hình 1
Ngân Khánh cùng với ông Dean Carey trong buổi họp báo

Ông Dean Carey chia sẻ: “Một trong nỗi sợ lớn nhất của con người là thấy mình bị khác biệt. Lúc tôi còn trẻ tôi sợ mình như thế. May mắn, tôi nhận ra mình có năng khiếu ở diễn xuất, nghệ thuật  . Khi tôi 27 tuổi, tôi đã sáng lập ra học viện này. Tôi thấy tự hào và may mắn vì có thể truyền tải điều này đến các bạn trẻ. Tôi tin rằng, khi các bạn trẻ tham gia khoá học này ở Úc, các bạn sẽ nắm trong tay nghệ thuật biểu diễn để mang nó đến sân khấu, phim ảnh… tại quê nhà. Bởi vì sự giả tạo đến rồi đi, sự chân thật mới là điều níu giữ ở mỗi vai diễn. Tôi muốn mang đến sự chân thật nhất ở nhân vật lẫn người diễn viên cho các bạn học viên khi tham gia khóa học”.

Nói về mức học phí khi tham gia chương trình học này, ông Dean Carey tỉ mỉ phân tích:  “Học phí là 18.000 đô la Úc bao gồm cả chi phí học Anh văn cho các bạn. Nghĩa là ngoài việc học diễn xuất chuyên sâu các học viên sẽ được dạy cả tiếng Anh. Như vậy khoá học sẽ kéo dài đến10 tiếng/ngày. Xuyên suốt từ thứ 2 đến thứ 6.

Ngân Khánh diện cả cây vest nâu cực sang chảnh 'gây mê' mọi ánh nhìn - Hình 2

Chúng tôi đã chuẩn bị danh sách khách sạn, nơi ở gần học viện để tuỳ ngân sách của học viên lựa chọn. Với những học viên khi tốt nghiệp sẽ có buổi showcase để trình diễn trước công chúng, trong đó bao gồm cả ghi hình clip, video. Về cơ hội trong thị trường quốc tế cho những học viên tham gia khoá hoc này, những đoạn clip ghi lại buổi showcase chính là phương tiện giúp phô diễn, truyền tải tài năng của họ, để tự giới thiệu trước thị trường quốc tế

Phần học phí này thuần tuý cho việc giảng dạy, không bao gồm ăn ở. Lớp học ở đây rất chuyên sâu. Chúng tôi chia hai nhóm, với mỗi nhóm 10 ngừoi để dạy cụ thể cho từng bạn. Đây là một chương trình 3 tháng chuyên sâu nên chúng tôi muốn tìm các diễn viên trẻ đã được huấn luyện qua diễn xuất hay có một chút kinh nghiệm về diễn xuất để đào tạo”.

Một trong những điều quan trọng là những người đã sẵn sàng nâng tầm diễn xuất ở một tầm cao nhưng chưa có cơ hội đó. Các bạn có thể học ba tháng chuyên sâu và xem đây là trại huấn luyện hay chất xuất tác để tạo ra điều tinh hoa hơn trong diễn xuất nhất là khi về Việt Nam, các bạn sẽ tạo ra những vai diễn tuyệt vời?

Ngân Khánh diện cả cây vest nâu cực sang chảnh 'gây mê' mọi ánh nhìn - Hình 4
Ngân Khánh chia sẻ kinh nghiệm diễn xuất của mình trong thời gian tham gia đóng phim

Đa số diễn viên Việt Nam chưa có nét riêng trong diễn xuất, bị trùng lặp hình ảnh. Chúng ta dễ dàng nhận thấy đó là sự “sao chép” hơn là “nhập vai” đúng nghĩa. Khi nhận được sự hướng dẫn của các giáo viên quốc tế sẽ giúp các diễn viên hiểu được sự “nhập vai”, phân biệt nó với “sự sao chép” một ai đó, cố gắng trông giống họ.  Các giáo viên quốc tế cũng khởi gợi và phát huy được cá tính riêng trong mỗi cá nhân. Từ đó, sản phẩm của các bạn sau đó sẽ hoàn toàn khác biệt và riêng biệt. Câu chuyện sẽ được truyền tải đến khán giả một cách hấp dẫn. Một khi đã thành công ở thị trường trong nước, cánh cửa quốc tế sẽ mở rộng chào đón các bạn. Đó chính là sự dẫn đầu xu hướng.

Tất nhiên, chúng tôi mong có cơ hội mang những chuyên gia của mình về Việt Nam tổ chức những khoá học ngắn. Chúng tôi có hơn 45 chuyên gia về diễn xuất, Rất khó để có được một số lượng chuyên gia như thế và ACA đã làm được. Tất cả chuyên gia đều có bề dày kinh nghiệm diễn xuất ở nghệ thuật quốc tế. Họ có kinh nghiệm và tên tuổi nhất định, Vì thế chi phí bỏ ra là hoàn toàn hợp lí.

Chương trình học sẽ tập trung vào sức mạnh hình thể, sức mạnh giọng nói, sức mạnh diễn xuất…. của người diễn viên. Một trong những điều quan trọng là mang được tố chất, nền tảng văn hoá vào trong diễn xuất của họ. Điều tôi rất tự hào chia sẻ là ở Úc trước đây cũng có chương trình học như thế này. Nếu họ muốn trau dồi phải bay đến Anh và Mỹ, Hiện tại, Úc đã có trường diễn xuất như ACA, mở ra nhiều cơ hội cho học viên tại đây.

Ngân Khánh diện cả cây vest nâu cực sang chảnh 'gây mê' mọi ánh nhìn - Hình 6
Đã lâu, Ngân Khánh xuất hiện trước truyền thông Việt

Văn hoá của chúng tôi tin tưởng là chuẩn mực và thách thức cao trong nghề nghiệp. Vì thế, những thử thách trong quá trình học cũng rất cao. Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình để các bạn vượt qua những điều đó để có được một chuẩn mực cao trong diễn xuất như các bạn mong muốn”.

Diễn viên Ngân Khánh cũng vô cùng nhiệt huyết khi mang khoá học này về Việt Nam. Cô cho biết bản thân mình không đứng lớp giảng dạy mà sẽ học cùng các học viên: “Tôi chưa đạt đến trình độ để giảng dạy, tôi vẫn phải học rất nhiều. Tôi đã ngồi ở một vài lớp học của ACA như: hình thể, tiếng nói sân khấu… Tôi cảm thấy mình còn thiếu sót quá nhiều dù đã 10 năm trong nghề diễn. Một nhân vật trên màn ảnh không chỉ sử dụng tài năng hay cảm xúc mà còn là nghệ thuật và kĩ thuật. Tôi sẽ là người đi học khoá học này trong 3 tháng kế tiếp tại Úc sau khi tốt nghiệp tại Singapore. Tôi hi vọng sẽ là người đồng hành, giúp đỡ các bạn trong khoá học đầu tiên này tại Úc”.

Ngân Khánh diện cả cây vest nâu cực sang chảnh 'gây mê' mọi ánh nhìn - Hình 8
Ngân Khánh được nhận xét ngày càng xinh đẹp, trẻ trung

Với kinh nghiệm của một du học sinh tại Singapore, Ngân Khánh cùn chia sẻ nhiều kinh nghiệm của mình đến mọi người: “Việc thủ tục sẽ dễ dàng khi lấy visa học trong 3 tháng. Hiện tại, ACA có một link đăng kí trực tiếp hoặc có thể liên hệ link website ở ACA tại Việt Nam. Việc ăn ở của các bạn sẽ được trường tư vấn trực tiếp. Khi tôi đi học ở Sinagapore, tiền tệ của Singapore và Úc không quá chênh nhau. Ba tháng thuê phòng ở Úc từ 1500 đến 1800 đô Úc. Tính luôn tổng chi phí ăn ở khoảng 21000 đô Úc trong ba tháng. Thời gian của khoá học là 12 tuần. Liên tục mỗi tuần từ thứ 2 đến thứ 6

Ngân Khánh diện cả cây vest nâu cực sang chảnh 'gây mê' mọi ánh nhìn - Hình 13

Học phí này đã dựa trên tìm hiệu thị trường và dựa trên chất lượng của ACA. Ngoài ra, chúng ta còn có những khoá học cho những bạn chưa có gì trong diễn xuất, muốn học và trở thành một diễn viên thực thụ. Khoá học đó sẽ diễn ra từ một đến ba năm. Chi phí sẽ khác, tuỳ theo nhu cầu của mỗi người”.

Comments

comments