Lương Gia Huy thi chui và sự thật về cuộc thi Nam vương đại sứ toàn cầu 2017

0
300

Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết Lương Gia Huy có thể bị xử phạt từ 20 – 30 triệu đồng và có thể không được công nhận danh hiệu do tự ý tham gia cuộc thi Nam vương đại sứ toàn cầu 2017 tại Indonesia. 

Lương Gia Huy từng chỉ lọt Top 5 siêu mẫu Việt Nam 2015, và anh không đạt được bất kỳ danh hiệu trong nước nào để đủ điều kiện tham gia sân chơi nhan sắc quốc tế do Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép.

Theo quy định, người đoạt giải người mẫu toàn quốc mới được thi người mẫu quốc tế, người đoạt giải cuộc thi hoa hậu mới được thi hoa hậu quốc tế.

Ông Lê Minh Tuấn, trưởng phòng quản lý biểu diễn, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) cho biết người mẫu Lương Gia Huy chưa xin phép Cục Nghệ thuật biểu diễn, tự ý tham dự cuộc thi Nam vương tại Indonesia.

Trước Lương Gia Huy, đã có rất nhiều thí sinh nam không “xin phép” Cục Nghệ thuật biểu diễn, tự ý ra nước ngoài thi, và đều đoạt danh hiệu cao: Nguyễn Văn Sơn, Hữu Vi, Thuận Nguyễn…và tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu quốc tế dành cho nữ như: người mẫu Cao Thùy Linh lọt vào tốp 20 thí sinh có trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi “Miss Grand International 2014” ở Thái Lan; hoa hậu Tường Vy đoạt ngôi vị hoa hậu trong cuộc thi “Hoa hậu người Việt thế giới 2014”; người mẫu Huỳnh Thị Thúy Anh đoạt vương miện ở cuộc thi hoa hậu cộng đồng người Việt ở thành phố San Jose, Mỹ; người mẫu Diệu Linh đoạt danh hiệu “Trang phục dân tộc đẹp nhất” và giải thưởng phụ “Hoa hậu đẹp nhất khu vực Đông Nam Á” tại cuộc thi Hoa hậu du lịch quốc tế 2014…

Cuộc thi có thực sự quy mô và danh tiếng?

Trên thế giới, nếu như phái đẹp có hàng loạt cuộc thi hoa hậu danh giá như Miss World, Miss Universe, Miss Supranational hay Miss International… thì với các chàng trai, số lượng các cuộc thi nhan sắc không nhiều và không được tổ chức thường xuyên.

Đối với phái mạnh, có ba cuộc thi sắc đẹp lâu đời, uy tín với số lượng thí sinh tham gia khá đông đảo là Mr World, Mister International và Manhut International. Ba cuộc thi này cũng nằm trong danh sách những cuộc thi được đánh giá, xếp hạng nhan sắc quốc gia của chuyên trang Global Beautis.

So với những cuộc thi trên thì Mister Universal Ambassador 2017 quả thật còn kém xa về mọi mặt. Cuộc thi này mới chỉ được tổ chức được hai năm là 2014 và 2015. Năm 2015, số lượng thí sinh của cuộc thi này cũng chỉ là 21 người và mặt bằng chung nhan sắc cũng khiến nhiều người thất vọng. Năm 2016, Ngọc Tình đăng quang ngôi Á vương của ‘Nam vương đại sứ hoàn cầu’ và không mấy bất ngờ khi năm nay Lương Gia Huy đăng quang ngôi vị cao nhất.

Comments

comments