Hoàng Thuỳ hào hứng khi nghe người nhà kể sự thật về mình

108

Hoàng Thùy đã có chuyến quay lại quê hương Thanh Hóa của mình trước khi lên đường sang Mỹ tham dự Miss Universe 2019.

Nếu được dùng ba tính từ để miêu tả về Hoàng Thùy, bạn sẽ sử dụng những tính từ nào? Hoàng Linh (em gái Hoàng Thùy) đã miêu tả về chị mình với ba tính từ: chăm chỉ, quyết tâm và có tham vọng. Trái với những nhận định về Hoàng Thùy mà chúng ta thường nghe, đối với Hoàng Linh từ tận sâu bên trong cô chị Thùy là một người vô cùng ấm áp, biết quan tâm đến gia đình. Khi rũ bỏ ánh hào quang và những bận rộn công việc, Thùy lại trở thành một cô con gái bình dị thường ngày với trái tim đầy tình yêu.

Có một Hoàng Thùy chân phương, từ làng quê Thanh Hóa đến Mỹ chinh phục Miss Universe 2019 ảnh 0

Đã lâu lắm rồi khán giả mới có dịp được hiểu hơn về vùng đất Thanh Hóa – nơi Hoàng Thùy được sinh ra và lớn lên. Trong chuyến về quê lần này, Hoàng Thùy mong rằng đây sẽ là cơ hội để bản thân mang lại những nguồn năng lượng mới, nhận được sự quan tâm của gia đình và đặc biệt là lấy thật nhiều may mắn trước khi lên đường đến với Miss Universe 2019.

Cô chia sẻ rằng: “Cũng đã rất là lâu rồi Thùy mới có điều kiện được về cùng chung với ông bà, cùng chung với bố mẹ để có thể dành thời gian ấm áp bên gia đình”.

Có một Hoàng Thùy chân phương, từ làng quê Thanh Hóa đến Mỹ chinh phục Miss Universe 2019 ảnh 1

Cây dâm bụt trong vườn nhà Thùy còn là một điểm đặc biệt. Ngay lập tức khán giả liền nhớ đến câu nói: “Đừng bao giờ như hoa dâm bụt, có đỏ mà không có thơm thì nên cơm cháo gì?”, phải chăng cội nguồn của câu nói kinh điển này xuất phát từ cây hoa dâm bụt trong nhà Thùy?

Hoàng Thùy còn có dịp quay lại Chạ Tiên, một địa điểm vô cùng đặc biệt với người dân Thanh Hóa. Nước ở đây chảy quanh năm mang theo “hơi thở” của đất rừng. Theo người dân truyền miệng rằng: “Gội đầu bằng nước Chạ Tiên sẽ giúp mái tóc trở nên mượt mà, đầu óc thông thái hơn”. Mỗi lần đến đây gội đầu Thùy đều mong muốn rằng đầu óc mình minh mẫn hơn, được truyền thêm thật nhiều năng lượng từ núi rừng bởi vì đây là nước từ trên núi chạy xuống.

Có một Hoàng Thùy chân phương, từ làng quê Thanh Hóa đến Mỹ chinh phục Miss Universe 2019 ảnh 3

Mặc dù đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện nhưng khi quay trở lại chính quê hương mình khiến Thùy luôn có một cảm xúc rất khác biệt. Đích thân Hoàng Thùy đã đến gặp gỡ, trò chuyện và trao các phần quà đến từng người dân, hộ nghèo tại đây. Đó cũng chính là sự thấu hiểu và tình yêu mà Thùy muốn mang lại cho quê hương mình. Mỗi phần quà, mỗi nụ cười rạng rỡ trên gương mặt người dân nơi đây là minh chứng cho chặng hành trình mà Hoàng Thùy đã và đang đi qua. Chắc chắn rằng những lời chúc, những lời động viên yêu thương mà mọi người dành cho Thùy sẽ là nguồn năng lượng vô cùng lớn trước khi đến với Miss Universe 2019.

Có lẽ cũng bởi cái vẻ bình dị ít thấy đó mà người ta lại ngỡ Hoàng Thùy lạnh lùng, khó gần. Nhưng ít ai hiểu được rằng, Thùy lại trở về với hình ảnh cô con gái vui tươi, hoạt bát khi được quây quần đầm ấm bên gia đình. “Đối với Thùy gia đình là nơi nuôi dưỡng nhân cách con người, là nơi để mình có thể trở về, mình có thể thoải mái với những gì mình có. Mặc dù ở ngoài xã hội Thùy là một Á hậu, một người mẫu nhưng khi về quê Thùy cũng chỉ là đứa con bé nhỏ trong gia đình” – Hoàng Thùy chia sẻ.

Có một Hoàng Thùy chân phương, từ làng quê Thanh Hóa đến Mỹ chinh phục Miss Universe 2019 ảnh 4

Nhắc lại về khoảng thời gian trước đây Thùy mới chập chững bước vào nghề người mẫu, mẹ Thùy nghẹn ngào chia sẻ: “Nghe tin Thùy bước sang thi người mẫu thì cô bị sốc. Nhưng sau khi trở thành quán quân, Thùy có quay trở về và nói với mẹ rằng: Mẹ ơi, mẹ không lo đâu con đã quyết tâm đi thi rồi, con sẽ cố gắng để tự lo cho việc học, mẹ không phải lo cho con nữa. Lúc đó cô cảm thấy rất mừng”.

Bữa tối giản dị và ấm áp được hiện lên thân thuộc khi cả nhà cùng quây quần bên nhau. Thùy còn tự tay mình vào bếp nấu nướng để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Không gian trở nên nhẹ nhàng hòa cùng những câu thơ du dương. Có lẽ rằng dòng máu thơ ca của Hoàng Thùy chính là được thừa hưởng từ ông ngoại. Với cội nguồn xuất phát điểm là một gia đình Nho học nên Thùy hiểu rằng sự giáo dục trong gia đình là một điều vô cùng cần thiết. Cũng bởi lẽ đó mà dự án WE (We Empowerment) được ra đời nhằm mục đích giúp mọi người hiểu rằng giáo dục đóng một vai trò vô cùng quan trọng và hình thành nên tính cách của một con người.

Có một Hoàng Thùy chân phương, từ làng quê Thanh Hóa đến Mỹ chinh phục Miss Universe 2019 ảnh 5

Chuyến hành trình về quê không chỉ là khoảng thời gian để Hoàng Thùy có cơ hội được quây quần bên gia đình, mà còn là lúc Hoàng Thùy trao đi thật nhiều yêu thương và truyền năng lượng tích cực đến với chính quê hương mình. Hi vọng rằng, dù kết quả có như thế nào đi nữa thì Hoàng Thùy vẫn sẽ chinh chiến thật tốt và làm rạng danh hai tiếng Việt Nam.

Comments

comments