Khắc Minh hát ca khúc nhạc chính trong bộ phim đầu tay

1191

Ca khúc “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa” được lựa chọn làm nhạc phim cho bộ phim cùng tên.

Sau khi gây ấn tượng với teaser đầy cảm xúc, nhà sản xuất bộ phim “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa” quyết định trình làng ca khúc nhạc phim do chính đạo diễn kiêm diễn viên Mai Thế Hiệp viết, làm nhạc phim chính cho bộ phim. Ca khúc được chính Khắc Minh, một diễn viên trong bộ phim trình bày, với nội dung đầy cảm xúc, qua giọng hát của Khắc Minh, ca khúa hứa hẹn sẽ giúp mọi người gợi nhớ về tuổi thơ.

Chia sẻ về sự ra đời của ca khúc, đạo diễn Mai Thế Hiệp trải lòng: “Lúc đầu, Hiệp có ý định mời một nhạc sĩ sáng tác bài hát này cho nhạc phim. Sau buổi gặp mặt để trao đổi nhưng không thỏa thuận được, tâm trạng của Hiệp lúc đó hơi bị chùng. Hiệp quyết định chạy xe lòng vòng thành phố cho đỡ buồn. Ôm ấp kịch bản này gần 2 năm, nên trong lúc chạy xe lòng vòng thành phố với nhiều tâm trạng thì lời bài hát cứ văng vẳng vang lên trong đầu Hiệp. Rồi Hiệp cứ ê a hát theo tâm trạng của mình. Về đến nhà Hiệp lập tức viết lại toàn bộ lời bài hát, và lấy điện thoại thu lại những giai điệu mình nghĩ ra trong lúc chạy xe.

Nhật Minh lần đầu đóng phim và thể hiện ca khúc nhạc phim.

Sáng hôm sau Hiệp mang lời bài hát và giai điệu đến công ty nhờ một bạn làm chung là nhạc sĩ Linh Lan ký sướng âm lại. Rồi nhờ nhạc sĩ đàn piano đàn bản demo và nhờ các bạn ca sĩ quen hát thử. Khi các bạn ca sĩ thu xong thì nghe cũng được được nên Hiệp giữ làm bài OST cho phim luôn. (Cười)”.

Chia sẻ về lý do chọn Khắc Minh thể hiện ca khúc nhạc phim, đạo diễn Mai Thế Hiệp cho biết:  Suốt thời gian quay phim, quen thuộc với các nhân vật trong kịch bản và tình cảm trong phim, nên khi Khắc Minh thể hiện lại bài hát này, cá nhân Hiệp cảm thấy Khắc Minh đã thấm từng câu, từng chử trong bài hát và truyền tải những cảm xúc mà Hiệp muốn gửi đến khán giả rất đầy đủ và trọn vẹn, nên Hiệp mời Khắc Minh thể hiện bài hát này luôn.

Mọi chuyện bắt đầu khi Nam (Khắc Minh) – con trai bà Tư (Kim Xuân) là một cậu bé ngoan ngoãn, học giỏi, hiếu thảo. Nhưng không hiểu sao lại bị hàng xóm khẳng định là kẻ giết người… Khi Nam bỏ nhà ra đi, bà Tư ngậm đắng nuốt cay, chịu đựng sự dèm pha của xóm giềng. Trong suốt 30 năm ròng sống mòn mỏi, bà Tư vẫn ngồi đợi Nam bên song cửa sổ. Người mẹ đáng thương này mong có ngày con trở lại và gọi 1 tiếng: “Mẹ ơi”.

Ca khúc Có căn nhà nằm nghe nắng mưa là sự kết hợp lần đầu tiên của Khắc Minh và Christopher Wong. Christopher Wong là người viết nhạc nền cho những bộ phim đình đám như Chuyện tình xa xứ, Giao lộ định mệnh, Cô dâu đại chiến, Scandal của đạo diễn Victor Vũ, Dòng máu anh hùng, Để mai tính ,Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh cùng hàng loạt ca khúc khác.

Christopher Wong là người gốc Á, anh từng theo học nhà soạn nhạc phim lừng danh Jerry Goldsmith nhưng công việc chính của anh hiện tại lại là viết nhạc và làm việc tại dàn giao hưởng của trường đại học Irvine, California. Thụ hưởng nền văn hóa Tây phương, âm nhạc của Christopher Wong mang âm hưởng huyền bí, phù hợp cho dòng phim tâm lý – trinh thám. Đứng sau hào quang, dường như người ta nhận ra anh không phải là người của thảm đỏ, hệt như những đạo diễn mà anh cộng tác. Lần hợp tác giữa Khắc Minh và Christopher Wong là 1 cơ duyên. Khi mà Khắc Minh được chọn là ca sỹ hát chính nhạc film còn Christopher Wong được mời làm nhạc nền cho film Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa. Đây cũng là lần ít ỏi Christopher Wong đồng ý nhận lời hoà âm phối khí cho một bài hát Việt!

 Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments