Thanh Bùi tự mình đánh nhạc trên cây đàn piano trị giá 5 tỷ đồng

363

Sau một thời gian dài chuẩn bị, tối ngày 14/12/2019 công ty Renaissance Collection đã chính thức khai trương Pop-Up Store đầu tiên tại Học viện âm nhạc và trình diễn nghệ thuật Soul – Soul Music and Performing Arts Academy (SMPAA).

Buổi lễ khai trương có sự xuất hiện của Nhà sáng lập Renaissance Collection – Ông Thanh Bùi, Hiệu trưởng Học viện âm nhạc và trình diễn nghệ thuật Soul – Ông Ted Farraday và đại diện từ thương hiệu Blüthner – Giám đốc marketing – Ông Thomas Neubauer.

 

Chia sẻ về Pop-Up Store của Renaissance Collection, ông Thanh Bùi cho biết: “Renaissance Collection không chỉ đơn thuần là đơn vị phân phối các thương hiệu nhạc cụ nổi tiếng thế giới mà còn mang mục đích đồng hành, phát triển di sản của nền âm nhạc cổ điển thế giới tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng, các học sinh, những người yêu âm nhạc Việt sẽ có thêm một cơ hội, một cánh cửa để tiếp cận đến tinh hoa của nghệ thuật âm nhạc châu Âu để từ đó kích thích tư duy sáng tạo và theo đuổi ước mơ của mình”

Cây đàn grand piano Model 1 của Blüthner có gía trị lên tới hơn 5 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, khi chia sẻ về việc trường SMPAA chính thức trở thành trường Blüthner đầu tiên tại Việt Nam, ông Thanh Bùi cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành, đóng góp và phát triển di sản của Blüthner tại Việt Nam. Khởi đầu từ năm 1853, Blüthner luôn là sự lựa chọn hàng đầu về chất lượng của những nhạc sĩ và nghệ sĩ vĩ đại thế giới như Johannes Brahms, Sergei Rachmanioff, The Beatles và nhiều nghệ sĩ khác. Để mang đến trải nghiệm học tập hoàn hảo cho học sinh và người yêu nhạc từ những bước đầu tiên, với Blüthner School và Renaissance Collection, chúng tôi đã đang và sẽ xây dựng cộng đồng âm nhạc vững mạnh hơn mỗi ngày và thực hiện hóa sứ mệnh “Định hình tương lai qua Âm nhạc Nghệ thuật”.

Renaissance Collection có tầm nhìn về một cộng đồng, một đại gia đình những người yêu nhạc, không quan trọng là bạn yêu thích thể loại nhạc nào, mà âm nhạc chính là chìa khóa để mang bạn đến với những miền đất mới, kích thích trí sáng tạo và kiến tạo một cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp hơn. Với slogan “Let music empower” và “Music is your companion”, chúng tôi tin rằng âm nhạc có thể truyền cảm hứng, tạo động lực mà còn là một người đồng hành trên con đường chinh phục mọi thử thách và đạt được ước mơ của mình.

Trong buổi lễ khai trương, các vị khách mời cũng có cơ hội chiêm ngưỡng phần trình diễn đặc biệt đến từ nghệ sĩ danh tiếng của Blüthner – Gerard Aimontche. Những dư vị, âm hưởng và linh hồn của nghệ thuật cổ điển thế giới đã được Gerard thể hiện tài tình như bản Scarlatti Sonata in D minor K, bản “La Campanella” của Paganini – Liszt và bản nhạc vô cùng nổi danh của thiên tài Franz Liszt – Hungarian Rhapsody.

Cùng với nghệ sĩ Blüthner, Renaissance Collection muốn mang tới tiếng đàn đầy tài năng, hứa hẹn và nhiều cảm xúc từ nghệ sĩ trẻ 17 tuổi Lưu Hoàng Hà vừa trở về từ “Cuộc thi piano quốc tế – Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall 2019”, một trong số những niềm tự hào của Việt Nam trên sân chơi nhạc cổ điển thế giới. Trên những phím đàn trầm ấm và vang dội của cây đàn Blüthner Grand Concert, Hoàng Hà đã đưa người nghe về với cảm xúc vẹn nguyên của những tác phẩm kinh điển như Prelude Op.3, No.2 in C# minor, “The Sky Lark”, Waltz in E mino Op. Posthume, Etude Op.10 No.4 “Torrent” của các nhà soạn nhạc thiên tài Sergei Rachmanioff, Frederic Chopin, Mily Balakirev.

 

Công ty Renaissance Collection đã chính thức khai trương Pop-Up Store đầu tiên tại Học viện âm nhạc và trình diễn nghệ thuật Soul – Soul Music & Performing Arts Academy (SMPAA). Là không gian trưng bày những sản phẩm nhạc cụ đến từ thương hiệu lừng danh Blüthner (Đức) cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng khác trên thế giới, Pop-Up Store của Renaissance Collection không chỉ đơn thuần mang đến những lựa chọn mua sắm nhạc cụ đa dạng cho khách hàng mà còn là một không gian nghệ thuật đặc biệt để người Việt có thể mục sở thị và trải nghiệm những di sản, tinh hoa và thấu hiểu lịch sử phát triển của âm nhạc cổ điển thế giới.

Được thành lập bởi Julius Blüthner vào năm 1853 tại Leipzig, Đức, Blüthner đã trở thành một trong “tứ đại” thương hiệu sản xuất đàn piano lớn nhất thế giới với nhiều kiệt tác dương cầm mang chất âm ấm áp và lãng mạn. Mang theo di sản của người sáng lập, những cây đàn Blüthner nhanh chóng được công nhận không chỉ về chất lượng kỹ thuật mà còn về âm thanh xuất sắc và được biểu diễn tại nhiều chương trình hòa nhạc trên toàn thế giới. Trong lịch sử, những nhà soạn nhạc đại tài như Lizst, Wagner, Mahler, Debussy, Prokofiev, Shostakovich, Bruckner, Grieg, Dvorak và Rachmaninov từng lựa chọn sử dụng đàn piano Blüthner trong các buổi hòa nhạc của mình.

Là cha đẻ của dây đàn thứ tư độc nhất “Aliquot”, Blüthner đã tạo nên sự đổi mới trong ngành thiết kế đàn piano và là yếu tố quan trọng giúp Blüthner được mệnh danh là “giai điệu vàng”. Và để có thể cùng người nghệ sĩ thăng hoa trên từng bản nhạc, tạo ra những giai điệu lúc trong trẻo và trầm ấm, Blüthner đã phải trải qua những giai đoạn sản xuất tỉ mỉ nhất, hội tụ tất cả những giá trị tốt đẹp nhất của thiên nhiên, cả trái tim tâm huyết và bàn tay tài hoa của những nghệ nhân làm đàn.

Comments

comments