Sau 10 năm, Hoàng Thuỳ Linh lấy dũng cảm chia sẻ về Vàng Anh

591

Với biến cố xảy ra ở tuổi 19 bồng bột, nữ diễn viên Hoàng Thuỳ Linh đang được khán giả yêu thích đã phải vượt qua thử thách gần 10 năm để lấy dũng cảm chia sẻ về câu chuyện Vàng Anh.

Chiều nay, Hoàng Thuỳ Linh xuất hiện xinh đẹp tại buổi họp báo giới thiệu dự án “Vàng Anh và Phượng Hoàng” kỉ niệm 10 năm tham gia nghệ thuật của mình. Đồng hành cùng là vợ chồng nhạc sĩ Quang Huy – Phạm Quỳnh Anh, đây là những người đã tham gia nhiều vào việc xây dựng và lấy lại danh tiếng cho một diễn viên được yêu thích một thời của giới trẻ.

Hoàng Thuỳ Linh khá xúc động khi nhắc lại chuyện cũ.

Năm 2007, Hoàng Thùy Linh đỗ thủ khoa đầu vào lớp Đạo diễn truyền hình – ĐH Sân khấu Điện ảnh và tham gia serie “Nhật Kí Vàng Anh”, bắt đầu con đường hoạt động nghệ thuật của mình. Chỉ trong năm 2007, Hoàng Thùy Linh trở thành Hero với thành công của “Nhật Kí Vàng Anh” phần 2 nhưng rồi cũng gần như ngay lập tức trở về Zero với ồn ào cá nhân ngay tháng 10/2007. Chắc hẳn trong lịch sử Vbiz, chưa từng có ngôi sao nào trở thành Hero và rồi lại về Zero nhanh như Linh cả.

Năm 2017, Hoàng Thùy Linh đã bước qua chặng đường 10 năm hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp. Đó cũng là chặng đường 10 năm tuổi trẻ mà cô phải nếm trải đủ mọi dư vị của cuộc đời. Hoàng Thùy Linh và êkip đã quyết định thực hiện một chuỗi 10 dự án ý nghĩa để kỉ niệm 10 năm chặng đường của mình.

Một Hoàng Thuỳ Linh đã bản lĩnh hơn khi đứng trước những câu chuyện cũ của thời tuổi trẻ bồng bột.

Đầu tư 1 triệu USD, để tạo ra 10 dự án liên tục trong vòng 1 năm có nhiều ý nghĩa này với tên gọi “Chiến dịch Vàng Anh và Phượng Hoàng”. 10 dự án này không chỉ là kết quả của sự nỗ lực lao động nghệ thuật nghiêm túc không ngừng nghỉ suốt 10 năm qua chỉ để giữ cam kết với bản thân rằng Hoàng Thuỳ Linh sẽ chỉ có duy nhất 1 scandal trong sự nghiệp của mình, mà còn là sự khởi đầu mới: Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đã có đủ thành tựu và bản lĩnh để nói một lời xin lỗi đến với Vàng Anh, tức Hoàng Thuỳ Linh của 10 năm trước. Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đang vươn lên từ đống tro tàn rực rỡ năm xưa.

Chiến dịch này sẽ là những dự án nghệ thuật feature, khai thác toàn bộ tất cả các góc cạnh về nghệ thuật của Hoàng Thùy Linh. Ít ai biết rằng, Hoàng Thuỳ Linh tốt nghiệp thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình –  Đại Học sân khấu điện ảnh, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Điện ảnh – Truyền hình và đang chuẩn bị bảo vệ luận văn tiến sĩ.

Sau nhiều năm, Hoàng Thuỳ Linh đã có lời xin lỗi đến nhân vật Vàng Anh

Để đối diện với hiện tai khi trải qua biến cố . Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ :”Với Hoàng Thùy Linh thì tuổi trẻ rất đẹp, trước năm 19 tuổi, Linh là một cô gái đầy tự tin. Rồi một ngày câu chuyện xảy đến, bản thân Linh tưởng mình như đang mơ. Mỗi buổi sáng ngày hôm sau thức dậy chỉ mong là ngày hôm qua chỉ như một giấc mơ, không phải là sự thật, chuyện này không phải, chưa bao giờ từng xảy ra. Trong 10 năm, để có lại được những thứ mình từng có sau một đêm mất tất cả, từ hero trở về zero, Linh luôn tự hỏi mình phải làm sao để có thể trở thành một người bình thường, thực hiện hoài bão như Linh của trước tuổi 19 thôi.

Linh nghĩ mình nợ cái tên Vàng Anh một lời xin lỗi chân thành, và sau 10 năm thì mình đã có đủ dũng khí để đối diện. Ngày hôm nay giống như là Hoàng Thùy Linh của hiện tại gặp lại mình cách đây 10 năm. Bộ phim kết thúc vào 10 năm trước nhưng vai đó trong 10 năm qua Linh vẫn diễn, Linh không muốn cho nó có một kết cục như vậy. Nếu như cuộc đời chúng ta ở những năm đầu đời rất màu hồng, đẹp như nhân vật Vàng Anh đó, nhưng rồi cuộc đời đâu có màu hồng mãi như vậy, vì thế thì đâu phải là đời? Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đã có đủ thành tựu và bản lĩnh để nói một lời xin lỗi đến với Vàng Anh – tức Hoàng Thuỳ Linh của 10 năm trước. Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đang vươn lên từ đống tro tàn rực rỡ năm xưa. Và Linh cần một lần đối mặt với nhân vật Vàng Anh để trả lại cho cô ấy tuổi thanh xuân rực rỡ”.

Hoàng Thùy Linh khởi động chiến dịch bằng 1 quyển tự truyện mang tên Vàng Anh và Phượng Hoàng”. Nội dung của sách lấy từ chính câu chuyện từ Hero trở thành Zero của mình trước đây, làm một cuộc hành trình lội ngược dòng đến ngày hôm nay và khát vọng bay cao ở tương lai để tạo một nội dung truyền cảm hứng cho đọc giả của mình. Hoàng Thùy Linh xem cuốn sách này như một câu trả lời, một món nợ phải trả cho những ai đang tin tưởng cô trong quãng đường bao nhiêu năm qua, và cả những người bị thất vọng về mình, cô không trách họ mà muốn trả họ một câu hỏi Hoàng Thùy Linh có xứng đáng với tình cảm họ từng dành cho mình hay không.

Đây là dự ản kỉ niệm 10 năm tham gia nghệ thuật của Hoàng Thuỳ Linh.

“Vàng Anh & Phượng Hoàng Vàng Anh là tên của nhân vật chính trong bộ phim cùng tên đã từng giúp tôi trở thành hình mẫu của giới trẻ. Nhân vật Vàng Anh trong phim cũng là sự phản chiếu cho hình ảnh của tôi ngoài đời những năm tuổi trẻ: thành công, xinh xắn, lễ phép và được mọi người ngưỡng mộ. Nhưng biến cố cuộc đời đã giết chết hình tượng ấy. Tôi từ một người được săn đón trở thành một kẻ bị lãng quên. Tồi tệ hơn, tôi còn bị hắt hủi, bị xem như một tội phạm. Tôi đã phải gõ từng cánh cửa, phá từng rảo cản, lầm lũi suốt nhiều năm trời để có thể trở lại hoạt động nghệ thuật.

Từ đống tro tàn năm xưa, tôi quyết chí phải vươn lên. Và tôi không thể trở lại hình ảnh của con chim vàng anh ngoan ngoãn năm nào khi mình đã lớn hơn, trưởng thành và bầm dập hơn. Tôi thích hình ảnh phượng hoàng vì nó là một con chim đẹp, hồi sinh từ đống tro tàn. Phượng hoàng phải bay lên, như khát vọng vượt thoát của chính tôi. Trong ngành giải trí, ai mà không muốn mình tỏa sáng, được nhiều người ngưỡng mộ, được truyền thông ưu ái. Tôi cũng thế, và tôi không giấu diếm việc ấy. Tôi muốn trở thành người giỏi nhất, bền chí nhất, tận tâm nhất. Phượng Hoàng không phải là một lời khẳng định, mà là khát vọng của tôi, là ước mơ của bố mẹ tôi.

Khi kể về những biến cố, Hoàng Thuỳ Linh tự nhận mình giờ đã bản lĩnh hơn.

Tự truyện “Vàng Anh và Phượng Hoàng” của Hoàng Thuỳ Linh dự kiến phát hành toàn quốc vào tháng 11/2017. Người chắp bút cho quyển tự truyện của cô là nhà báo Trần Minh.

Xuyên suốt 10 dự án trong chiến dịch “Vàng Anh và Phượng Hoàng”, Hoàng Thùy Linh chọn hình ảnh Kính Vạn Hoa làm yếu tố mỹ thuật chủ đạo cho mọi tác phẩm. Nữ ca sĩ giải thích về ý nghĩa của hình tượng Kính Vạn Hoa của dự án: “Nếu cuộc sống không cho bạn một cuộc đời hoản hảo, hãy đi tìm một cuộc đời phong phú”

Hoàng Thùy Linh chia sẻ: “Tuổi trẻ của tôi là một quãng đời có lẽ rất đẹp, nhưng để thấy hết được vẻ đẹp của nó buộc tôi phải đi qua một đoạn đường thử thách khó ai có được. Một thử thách vừa tăm tối vừa ngột ngạt, nó đánh tôi rơi từ Hero trở thành Zero chỉ sau một đêm. Và phải tiếp tục hành trình đi tìm những thứ ngỡ như rất bình thường với người bình thường, một nghệ sĩ bình thường thì đối với tôi thì nó phải nỗ lực gấp vạn lần người khác, cho đến hôm nay sau 10 năm tuổi trẻ ấy tôi nhận ra một điều: “Ai cũng muốn có một sự khởi đầu hoàn hảo, nhưng khi cuộc sống không cho bạn điều đấy mà bắt bạn phải khởi đầu từ vực sâu thì hãy leo lên khỏi vực bắt tay tạo ra một cuộc đời phong phú”.

Phạm Quỳnh Anh là người đồng hành cùng Hoàng Thuỳ Linh trong dự án này.

Không ai biết trước những hình thù trong kính vạn hoa sẽ sắp xếp bằng sự phản chiếu và lắp ghép ngẫu nhiên như thế nào, nhưng chắc chắn là nó luôn phong phú và không bao giờ bạn có thể nhìn thấy lần thứ hai bất cứ hình thù nào. Tôi cũng sẽ tạo ra cho mình một cuộc đời thật phong phú như thế và quyết không lặp lại bất cứ thất bại hay thành công nào”.

Comments

comments