Nguyên Vũ đi mua trang sức cho đêm nhạc 25 năm ca hát

487

Nam ca sĩ sẽ dùng vẻ đẹp biểu trưng của ngọc trai để đánh dấu sự nghiệp 25 năm ca hát và hoạt động nghệ thuật thành công của mình.

Nguyên Vũ chọn ngọc trai làm vật phẩm đấu giá gây quỹ từ thiện vì đây là loại ngọc độc đáo vừa chứa ý nghĩa may mắn, an lành vừa biểu trưng cho vẻ đẹp, giá trị trường tồn.

Đó cũng là lý do mà một buổi sáng đầu tháng 8, nam ca sĩ đã bất ngờ xuất hiện tại showroom và xưởng chế tác của một hãng trang sức ngọc trai lớn tại TP.HCM để đi tìm những bộ sản phẩm đặc biệt sử dụng cho chương trình đinh của anh vào ngày 10/8 tới.

Nam ca sĩ bất ngờ xuất hiện tại showroom và xưởng chế tác của một thương hiệu trang sức ngọc trai lớn.

Nguyên Vũ tiết lộ muốn dành một vật phẩm thật đặc biệt cho hoạt động đấu giá gây quỹ vì cộng đồng trong chương trình. Đó phải là tác phẩm có thể khắc họa và tôn vinh văn hóa nghệ thuật Việt Nam vừa khẳng định được những nỗ lực và thành tựu trong 25 năm của mình. Đắn đo mãi, anh quyết định chọn ngọc trai hoa văn Trống Đồng – viên ngọc trai độc quyền của Việt Nam đã từng gây tiếng vang và ghi dấu ấn trong ngành ngọc trai thế giới. Ngọc trai Trống Đồng đã được thể hiện trên những tác phẩm đặc biệt trong bộ sưu tập quà tặng quốc gia dành tặng Phu nhân Nguyên thủ các nước trên thế giới như Phu nhân tổng thống Mỹ Barack Obama, Phu nhân Thủ tướng Nhật Shinzo Abe,…; vương miện Hoa hậu Việt Nam năm 2014.

Tặng phẩm quốc gia dành cho Phu nhân Tổng thống Mỹ Barack Obama chế tác từ ngọc trai trống đồng quý hiếm.

Ở Việt Nam, chỉ có thể đến một nơi để tìm Ngọc trai Trống Đồng. Vì thế, nam ca sĩ đã gõ cửa Hoàng Gia Pearl và được Nghệ nhân Ưu tú Hồ Thanh Tuấn vui vẻ giúp sức.

Nam ca sĩ nhờ Nghệ Nhân Ưu tú Hồ Thanh Tuấn (trái) giúp sức để chế tác nên tác phẩm trang sức ngọc trai Trống Đồng đặc biệt cho chương trình đinh của mình.

Tại “thủ phủ trang sức ngọc trai” của Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn, nam ca sĩ cũng dành thời gian tìm hiểu và tự mình lựa chọn những viên ngọc biển quý hiếm có hình dáng màu sắc tự nhiên, cũng như mục sở thị quy trình chế tác trang sức.

Nguyên Vũ khá tâm đắc với một bản vẽ tác phẩm trang sức có điểm nhấn là ngọc trai Trống Đồng.

Nam ca sĩ tìm hiểu quy trình thiết kế, dựng 3D tác phẩm trang sức trước khi đến xưởng chế tác chuyên nghiệp.

Anh hứng thú với phương pháp chế tác trang sức hoàn toàn bằng thủ công, dựa trên tài hoa của những người thợ kim hoàn.

Các khâu chế tác đều cần đến tình yêu cái đẹp, sự tỉ mỉ, khéo léo và vô cùng cẩn thận của các nghệ nhân.

Nam ca sĩ khá ưng ý vì đã chuẩn bị chu đáo để chương trình kỷ niệm 25 năm ca hát của mình.

Để lễ kỷ niệm 25 năm ca hát của mình thêm ấn tượng, Nguyên Vũ sẽ có nhiều tiết mục độc đáo kết hợp cùng trình diễn trang sức ngọc trai. Trong đó, đặc biệt nhất sẽ là vật phẩm đấu giá gây quỹ nói trên.

Comments

comments