Người dân Bắc Ninh đứng chật cầu xem danh ca Ngọc Sơn hát Quan họ

422

Trong chuyến lưu diễn tại Bắc Ninh, danh ca Ngọc Sơn đã trổ tài hát Quan họ và tặng vàng cho những khán giả may mắn.

Khán giả yêu mến Ngọc Sơn ở Bắc Ninh vừa có những ký ức không thể nào quên trong dịp đầu năm mới 2019 khi nam danh ca cùng các học trò vừa có buổi biểu diễn tại đây theo lời mời của Chủ tịch Mẫn Ngọc Anh (Tập đoàn Hanaka), một người bạn cực kỳ thân thiết với “ông hoàng nhạc sến” nhiều năm nay.

Người dân Bắc Ninh chen lấn xem Ngọc Sơn hát quan họ - 1

Lần đầu tiên, người hâm mộ được biết đến về tài năng không có giới hạn của Ngọc Sơn. Trước đó, nam danh ca thể hiện ngọt ngào rất nhiều thể loại nhạc như Bolero, nhạc quê hương, nhạc Nhật, nhạc Pháp, hát cải lương và giờ là dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Những ca khúc Quan họ nổi tiếng như “Người ơi người ở đừng về”, “Trên Những Tuyến Đường Quan Họ”… được Ngọc Sơn thể hiện dạt dào cảm xúc, lắng đọng tâm tình khiến hàng vạn người dân của quê hương Quan họ say mê chìm đắm. Dòng người đứng ở hai bờ sông và chen lấn chật cây cầu tại Bắc Ninh để thưởng thức giọng hát Ngọc Sơn cất lên trên thuyền rồng.

Người dân Bắc Ninh chen lấn xem Ngọc Sơn hát quan họ - 2

Cùng với Ngọc Sơn là 3 người con nuôi – Lương Gia Huy, Dương Ngọc Thái và Hoàng Châu gửi tới khán giả Bắc Ninh nhiều ca khúc ngọt ngào, tình cảm. Đặc biệt, Ngọc Sơn cùng Chủ tịch Mẫn Ngọc Anh còn song ca bài hát nổi tiếng gắn liền với tên tuổi nam danh ca là “Tình cha”, “Lòng mẹ” khiến mọi người không khỏi xúc động.

Mặc dù chương trình diễn ra vào lúc nửa đêm nhưng mọi người vẫn có mặt rất đông để thưởng thức giọng ca Ngọc Sơn. Không chỉ mang đến cho người dân của quê hương Quan họ những ca khúc đầy cảm xúc, Ngọc Sơn còn thể hiện sức vóc dẻo dai như tuổi 19 khi liên tục ca hát, giao lưu cùng người hâm mộ trong nhiều giờ liền mà không hề mệt mỏi. Đặc biệt, dù ở tuổi U50, nét cuốn hút và phong thái của Ngọc Sơn vẫn đủ sức làm say lòng biết bao khán giả. Nhiều người không khỏi trầm trồ xuýt xoa khi đã bước chân vào làng nhạc hơn 30 năm mà Ngọc Sơn vẫn giữ được nét trẻ trung. Thậm chí, “ông hoàng nhạc sến” ngày càng điển trai, hấp dẫn, phong độ ngày càng tăng cao.

Người dân Bắc Ninh chen lấn xem Ngọc Sơn hát quan họ - 4

Kết thúc buổi diễn, Ngọc Sơn vui vẻ chụp hình cùng khán giả và còn tặng nhiều túi vàng lá cầu tài lộc được anh chuẩn bị từ trước đó cho những khán giả may mắn. Đây thực sự là hành động chưa từng có đối với nhiều nghệ sĩ Việt nhưng với bản thân Ngọc Sơn, đây lại là một nghĩa cử hết sức bình thường thể hiện sự trân trọng đối với khán giả. Anh cho biết mình nặng nợ với khán giả và không biết phải đền đáp như thế nào để tương xứng với tấm lòng ấy của đại gia đình – những người luôn yêu thương, ủng hộ anh suốt hơn 30 năm qua.

Nam danh ca chia sẻ, hiện tại trong túi anh chỉ có vài trăm ngàn đồng để sử dụng trong những trường hợp cần thiết như tặng người bảo vệ, anh giữ xe hoặc đơn giản là một hoàn cảnh cần giúp đỡ nào đó mà anh vô tình gặp phải. Ngọc Sơn là thế, tiền bạc được anh quan niệm rằng “cho đi sẽ còn mãi”, “thi ân bất cầu báo”, không bao giờ ngần ngại chìa tay ra với những người cần giúp đỡ.

Người dân Bắc Ninh chen lấn xem Ngọc Sơn hát quan họ - 7

Được biết, sau buổi diễn ở Bắc Ninh, Ngọc Sơn phải tức tốc trở về Sài Gòn để chuẩn bị cho những chương trình truyền hình, gameshow mà anh đã nhận lời trước đó. Sau đấy, vài ngày sau, Ngọc Sơn lại bay ra Lào Cai bởi show diễn tại đây. Lịch làm việc của Ngọc Sơn trong nước và lưu diễn quốc tế luôn kín trước nhiều tháng trời dù mức cát sê đang thuộc hàng top cao nhất Việt Nam và tất nhiên không phải show diễn nào cũng dễ dàng để mời được Ngọc Sơn góp mặt. Đó cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho sức cuốn hút ngày càng lớn của “ông hoàng nhạc sến” hơn 30 năm ca hát và cho đến tận bây giờ.

Comments

comments