Ngô Thanh Vân trở thành giám khảo trẻ nhất của LHP Quốc Tế Hà Nội 2018

0
129

Trở thành giám khảo của LHP Quốc tế Hà Nội (Haniff 2018), Ngô Thanh Vân xác lập lỷ lục người trẻ nhất của Việt Nam tính đến nay đảm nhận vai trò này.

Ngày 12.10, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch) đã công bố danh sách Ban Giám khảo các chương trình phim dự thi Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V (Haniff 2018). Trong đó, Ngô Thanh Vân trở thành đại diện giám khảo duy nhất của Việt Nam trong hội đồng phim truyện. Cô sẽ cùng với bốn nghệ sĩ nước ngoài chấm thi hạng mục thuộc nhánh quan trọng nhất tại Haniff 2018. Chia sẻ với khán giả: “Tôi cảm thấy vô cùng tự hào và hào hứng khi được giao phó trọng trách này.”

Ngô Thanh Vân trở thành giám khảo trẻ nhất liên hoan phim

Ngô Thanh Vân là người trong cuộc của điện ảnh Việt Nam hơn 10 năm qua, từ diễn viên, đạo diễn đến nhà sản xuất. Không ngoa khi cô được nhà phê bình Lê Hồng Lâm đánh giá là “người cuối cùng của thế hệ ngôi sao điện ảnh kiểu cũ”. Bởi “đả nữ” không chỉ thành công trong hàng loạt những vai diễn trong nước như Dòng Máu Anh Hùng, Bẫy Rồng,… mà còn tiến ra biển lớn với Ngoạ Hổ Tàng Long,  Starwars: The Last Jedi và Bright khiến người Việt Nam vô cùng tự hào. Từng bước khẳng định bản thân, những nỗ lực của Ngô Thanh Vân chính là niềm tự hào của khán giả Việt và cho khán giả thế giới có cái nhìn tích cực hơn về điện ảnh Việt.

Có thể nói khi nhắc đến ngành điện ảnh nước nhà, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua Ngô Thanh Vân. Cô thật sự đã làm được quá nhiều thứ để người ta phải nói đến mình như một sự ngưỡng mộ và nể phục. Từ câu chuyện cổ tích Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể đến tà áo dài trong Cô Ba Sài Gòn, hay mới đây là Song Lang với bộ môn nghệ thuật Cải lương; bên cạnh đó với bản đồ dự án 5 năm tiếp theo của Ngô Thanh Vân khiến khán giả không khỏi choáng ngợp về tham vọng dành cho nghề hướng đến Việt Nam nhiều hơn là cá nhân. Giờ đây mỗi dự án cô công bố đều được người ta chờ đợi, từ Hai Phượng đến Trạng Tí,… Ngô Thanh Vân giúp chúng ta tự tin và hy vọng hơn vào tương lai của điện ảnh Việt non trẻ nhưng đầy tiềm lực.

Mới nhất, Cô Ba Sài Gòn do Ngô Thanh Vân sản xuất đã được chọn đại diện Việt Nam tham dự Oscar 2019, Song Lang trở thành bộ phim được trình chiếu đầu tiên trong khuôn khổ LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 31; đây chính là những câu trả lời thuyết phục nhất cho chiếc ghế giám khảo dành cho Ngô Thanh Vân là hoàn toàn xứng đáng. Trong bất cứ vai trò nào, cô cũng có tầm ảnh hưởng nhất định không chỉ là trong cái lửa làm nghề mà còn là những thông điệp và đường hướng trong từng dự án. Hiện tại, Ngô Thanh Vân đang có mặt tại Mỹ cho buổi công chiếu bộ phim Cô Ba Sài Gòn cho cộng đồng người Việt vào ngày 20.10 sắp tới tại đây. Dự kiến cô sẽ trở về cuối tháng 10 để tham dự LHP Quốc tế Hà Nội 2018 với sự quy tụ tác phẩm của 50 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Comments

comments