Hoa hậu Giáng My đấu giá thành công chiếc đàn 5 tỷ để quyên góp cho chuyến lưu diễn Châu Âu

299

Đây cũng là hành động nhằm ủng hộ và đồng hành cùng các tài năng âm nhạc Việt trẻ của Hoa hậu Giáng My.

Trong đêm nhạc “A Night At The Opera”, Hoa hậu Giáng My cùng các vị khách mời đặc biệt đã thưởng thức những trích đoạn từ các vở opera huyền thoại như Die Fledermaus, La Traviata, Lucia di Lammermoor, Paganini dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Hans Richter lừng danh cùng những giọng ca nổi tiếng đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Hồng Kông như Christopher Leung, Jessica Ng, Leung Siu Kwan, Wesley Lam, Colette Lam. Đặc biệt, đêm diễn càng thêm trọn vẹn với màn trình diễn solo đầy ấn tượng của nghệ sĩ piano Tạ Quang Vũ trên cây đàn piano Blüthner Model 1, đã tái hiện đầy sống động tác phẩm Prelude op.23 No.4 in D major của nhà soạn nhạc vĩ đại Sergei Rachmaninoff.

Xuất thân danh giá từ Nhạc viện và với đam mê âm nhạc cổ điển từ bé, Giáng My bày tỏ sự yêu thích và tự hào khi thấy Blüthner đã về Việt Nam và góp phần tạo sân chơi chuyên nghiệp cho người yêu âm nhạc, đặc biệt là nhạc cổ điển.

Hoa hậu Giáng My bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất thích thú khi cuối cùng thương hiệu đàn nổi danh Blüthner đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Đây cũng là một tín hiệu đáng mừng khi người Việt cũng được tiếp cận với các tinh hoa âm nhạc cổ điển thế giới. Là một người đam mê âm nhạc, tôi cũng rất vui mừng và vinh dự khi tham dự buổi triển lãm và đêm diễn tuyệt vời tối nay”.

Hoa hậu Giáng My cho rằng nếu có cơ hội cô vẫn sẽ luôn cố gắng giúp đỡ các tài năng âm nhạc Việt có thể bay cao bay xa hơn nữa trong tương lai.

Trong không gian trưng bày của buổi triển lãm do Renaissance Collection tổ chức, những đại diện do di sản của gia đình Blüthner đã chiếm trọn ánh nhìn của các khách mời, trong đó có cả Hoa hậu Giáng My và Tổng lãnh sự nước Palau tại Việt Nam – ông Eric Nguyễn. Đặc biệt, là một người yêu nghệ thuật nên hoa hậu Giáng My và ông Eric Nguyễn cũng đã dành sự quan tâm đặc biệt cho buổi đấu giá và hai người đã trở thành chủ nhân của kiệt tác dương cầm Blüthner PH trị giá 4,890,000,000 đồng sau sự kiện tối ngày 19/12.

Ông Eric Nguyễn là người Việt đầu tiên sở hữu cây dương cầm phiên bản giới hạn Blüthner PH của nhà thiết kế dương cầm lừng danh Poul Henningsen từ những năm 1983.

Ông Eric Nguyễn bày tỏ: “Với tình yêu âm nhạc của mình, tôi luôn cảm kích và muốn đồng hành cùng các ý tưởng tôn vinh giá trị của âm nhạc cổ điển, mà ở đó các nghệ sĩ của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam đang vươn tầm ra thế giới. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được góp phần vào sự thành công của đêm diễn A Night At The Opera cũng như chuyến công diễn sắp đến của SPYO tại Đức thông qua chương trình đấu giá cây đàn piano phiên bản giới hạn Blüthner PH để trích một phần chi phí cho hoạt đông biểu diễn của SPYO sắp tới. Đây thực sự là một vinh dự và may mắn của cá nhân tôi”.

Ngay sau đó, ông Eric Nguyễn cũng đã dành tặng lại cây đàn đặc biệt này cho người bạn đời của mình – Hoa hậu Giáng My. Cô vui vẻ chia sẻ: “Tôi vô cùng vinh hạnh khi được đóng góp chút công sức cho các tài năng trẻ Việt Nam, đặc biệt là những đồng nghiệp, những cựu sinh viên Nhạc viện – nơi tôi đã được đào tạo và trưởng thành. Rất cảm ơn Renaissance Collection đã cho tôi cơ hội để chiêm ngưỡng những cây đàn piano độc đáo của thương hiệu Blüthner và thưởng thức một đêm nhạc rất ý nghĩa”.

Comments

comments