Hà Anh Tuấn: Lịch thiệp với mình để lịch thiệp với người

302

Ngay cả khi một mình, Tuấn cũng đối xử với bản thân như một quý ông lịch lãm…

2018 là một năm thành công với chàng ca sĩ lãng tử Hà Anh Tuấn, ghi dấu ấn bằng một loạt concert âm nhạc “cháy vé” chỉ trong 24h mở bán. Ngày 23/12 tới đây, Hà Anh Tuấn sẽ “lôi kéo” hàng nghìn fan lên thành phố ngàn hoa Đà Lạt để lắng nghe âm nhạc trong See – Sing –Share Concert. Không phải là một gương  mặt trẻ với gout âm nhạc mới lạ, luôn nói không với scandal, vậy điều gì lý giải cho sức hút khó cưỡng từ Hà Anh Tuấn?

HÀ ANH TUẤN: LỊCH THIỆP VỚI MÌNH ĐỂ LỊCH THIỆP VỚI NGƯỜI - 1

Trước thềm See – Sing –Share concert, chúng tôi đã có một buổi trò chuyện ngắn với Hà Anh Tuấn. Khi nhận được câu hỏi về bí quyết làm hình ảnh và tạo sức hút, Hà Anh Tuấn cười xòa trả lời: “Nói không có bí quyết thì cũng không đúng. Nhưng bí quyết cũng chẳng có gì nhiều. Tuấn nghĩ nên gói gọn trong hai chữ: lịch thiệp.”

Chúng tôi cũng phải đồng ý cả hai tay về câu trả lời của Tuấn – một phong cách âm nhạc tử tế và lịch thiệp như chính cảm giác mà nam ca sĩ mang lại. Tuấn chia sẻ: “Fan của Hà Anh Tuấn đa phần là phái nữ. Mà đã là phụ nữ, ai cũng thích được đối xử nhẹ nhàng, tinh tế.  Tuấn đóng nhiều vai trong mỗi bài hát, khi là một chàng trai si tình, lúc là một người bạn xoa dịu nỗi đau,… thì thầm tâm sự với các bạn bằng âm nhạc. Mình hát bằng sự trân trọng và nâng niu phái nữ. Các bạn tìm tới âm nhạc của Tuấn thường xuyên ngay cả trong những xúc cảm đời thường nhất của tình yêu, của cuộc sống. Tuấn nghĩ rằng đó là lý do để fan yêu nhạc Hà Anh Tuấn.”

HÀ ANH TUẤN: LỊCH THIỆP VỚI MÌNH ĐỂ LỊCH THIỆP VỚI NGƯỜI

Quả thực, Hà Anh Tuấn rất tinh tế trong âm nhạc, sự tinh tế  ấy đến từ những chi tiết nhỏ bé nhất. Có thể thấy phong cách lịch thiệp của Hà Anh Tuấn được thể hiện rõ qua sự đồng nhất về trang phục trong biểu diễn. Đứng trên sân khấu lớn hay nhỏ, nam ca sĩ luôn trung thành với áo sơ mi, len cổ lọ, khoác vest ngoài, gam màu trung tính và đơn sắc. Bên cạnh đó, Tuấn xử lý âm nhạc thiên về yếu tố cảm xúc, thích nhấn nhá đôi chỗ hơn là khoe kĩ thuật. Một sự lịch thiệp không gắng gượng mà xuất phát từ tình cảm chân thành, đặt trọn trái tim vào âm nhạc.

Nói không với những chiêu trò tạo scandal để nổi tiếng là cách Hà Anh Tuấn tôn trọng chính hình ảnh cá nhân, cuộc sống riêng tư của mình. Tuấn cũng không thích lên báo để đôi co, tranh luận bởi Tuấn hiểu và trân trọng những quan điểm khác nhau của các anh chị em nghệ sĩ trong nghề.

Vậy làm thế nào để có được sự lịch thiệp tự nhiên và chân thành đó, Hà Anh Tuấn đáp lời: “Lịch thiệp với mình trước thì mới có thể lịch thiệp với người. Nếu mình đối xử xuề xòa với chính bản thân thì không thể tinh tế với người khác. Vì vậy, ngay cả khi một mình, Tuấn cũng đối xử với bản thân như một quý ông lịch lãm”.

Cuộc sống của một quý ông lịch lãm là  làm những điều mình muốn, thường xuyên chăm sóc bản thân. Hà Anh Tuấn tự nhận có những sở thích phù phiếm nho nhỏ: thích nghe nhạc jazz mỗi tối trong khi nhâm nhi ly mocktail collagen sóng sánh, thích ngắm vườn xanh, tưới cây vào mỗi sáng sớm, thích chăm sóc da với dòng dưỡng cao cấp chống lão hóa Embellir từ Menard Việt Nam, chăm sóc sức khoẻ cho những lịch trình dầy đặc bằng viên uống linhh chi Reishi. Những khoảnh khắc tuyệt vời đó được Hà Anh Tuấn giữ riêng, để đối xử lịch thiệp với chính mình.

Comments

comments