Hà Anh Tuấn đến Lâm Đồng và Đà Nẵng thực hiện dự án “Rừng Việt Nam”

394

Cánh rừng thứ nhất tại Tiểu khu 227A, Xã Lát, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng và cánh rừng thứ hai tại Tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng vừa được Hà Anh Tuấn và ê kíp khởi trồng.

Khán giả của Hà Anh Tuấn hẳn còn nhớ trong Truyện ngắn Concert tại Hà Nội vào tháng 10.2019, anh đã từng chia sẻ – cam kết thực hiện trồng và nuôi dưỡng 2 cánh rừng đầu tiên trong năm 2020. Theo đó, nguồn kinh phí hoạt động được anh và Công ty Vietvision tự nguyện trích ra từ những sản phẩm và hoạt động nghệ thuật của chính mình.

Hà Anh Tuấn khởi trồng 2 cánh rừng đầu tiên trong dự án 'Rừng Việt Nam' - ảnh 1

Ngay sau đó, Viet Vision đã tích cực triển khai hợp tác cùng với các địa phương, lực lượng thanh niên của các tỉnh Đoàn, lực lượng Kiểm Lâm, trồng và giữ rừng… để thực hiện lời hứa của mình.

Sau nhiều nỗ lực, đặc biệt là thử thách từ đại dịch covid-19 gây ra nhiều gián đoạn trong công tác triển khai, đến hôm nay, chúng tôi vui mừng thông báo đã khởi trồng 02 cánh rừng đầu tiên .

Ngày 8/8/2020, trồng cánh rừng thứ nhất tại Tiểu khu 227A, Xã Lát, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng: trồng 1500 cây Mai Anh Đào và hỗ trợ chăm sóc toàn bộ cây Thông Ba Lá đang tái sinh tự nhiên trên diện tích 23.000 m2.

Hà Anh Tuấn khởi trồng 2 cánh rừng đầu tiên trong dự án 'Rừng Việt Nam' - ảnh 3

Ngày 23/10/2020, trồng cánh rừng thứ hai tại Tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng: thực hiện trồng 305 cây bao gồm các loại cây bản địa như Cây Sao Đen, Cây Dầu Rái, Cây Chò Đen trên diện tích 2.500m2.

Hà Anh Tuấn khởi trồng 2 cánh rừng đầu tiên trong dự án 'Rừng Việt Nam' - ảnh 4

Phía Hà Anh Tuấn chia sẻ thêm, ê kíp đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình của các lực luợng Đoàn Thanh Niên tại Lâm Đồng và Đà Nẵng, cũng như  sự cung cấp tư vấn thông tin của các anh chị Hạt Kiểm lâm, bà con lâm nghiệp gồm những người đồng bào miền cao tại 2 địa phương đã đón Rừng Việt Nam về.

Comments

comments