Bật mí chuyện chưa kể trong “Sài Gòn Bolero & Hưng” của Mr Đàm

589

Những hình ảnh không thể thấy được nếu chỉ xem liveshow “Sài Gòn Bolero & Hưng”.

Đích thân Đàm Vĩnh Hưng “ướp nước hoa” lên từng ghế ngồi của khán giả xem show diễn, các nghệ sĩ “đột nhập” hậu trường để chúc mừng Mr. Đàm, và những tình cảm ấm áp của các nghệ sĩ sau cánh gà… là những câu chuyện ít người biết đằng sau thành công của “Sài Gòn, Bolero và Hưng”.

Mr. Đàm tự tay “ướp” nước hoa cho các ghế ngồi

Trước khi chương trình diễn ra ở Hà Nội, Đàm Vĩnh Hưng tự tay tẩm nước hoa cho các ghế ngồi tại trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội. Nam ca sĩ tâm sự rằng anh muốn các vị khách quý hoàn toàn đắm chìm vào không gian âm nhạc, họ không chỉ được xem, được nghe hát mà còn “ngửi” thấy cả mùi Sài Gòn xưa.

Loại nước hoa mà “ông hoàng nhạc Việt” sử dụng trong đêm liveshow do anh đích thân yêu cầu trợ lý tìm mua loại đặc trưng Sài Gòn thập niên 60. Hiên loại nước hoa này không còn lưu hành rộng rãi và chỉ bán với số lượng hạn chế tại một cửa hàng ít người biết đến tại TP.HCM.

Nghệ sĩ “đột nhập” hậu trường để chúc mừng Đàm Vĩnh Hưng

Vài tiếng trước khi liveshow diễn ra ở Hà Nội, nhiều nghệ sĩ bí mật đột nhập vào hậu trường vì muốn nôn nóng chúc đàn anh có màn trình diễn thành công. Nổi bật trong đó là siêu mẫu Xuân Lan và ca sĩ Văn Mai Hương. Cả hai đều chưa có dịp xem show của Đàm Vĩnh Hương tại Sài Gòn, nên show diễn ở Hà Nội là cơ hội cuối cùng để họ thưởng thức “Sài Gòn, Bolero và Hưng”.

Dù bận rộn với nhiều dự án, Xuân Lan cho biết cô đã cố gắng hoàn thành sớm hơn để có thể bay ra Hà Nội chung vui cùng Đàm Vĩnh Hưng. Là người bạn thân thiết lâu năm với Mr Đàm, Xuân Lan có động thái ủng hộ anh khi hoá thân thành nữ thợ may trong bối cảnh nhà may Sài Gòn xưa được dựng trước sảnh.

Một sự cố nhỏ xảy ra với Văn Mai Hương, do cô không báo trước nên nữ ca sĩ gặp trở ngại khi qua cổng an ninh khi vào hậu trường đêm nhạc để chào hỏi Đàm Vĩnh Hưng. Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của ban tổ chức, cô đã gặp được Đàm Vĩnh Hưng và chúc mừng anh.

Đàm Vĩnh Hưng tự tay làm tóc cho các nghệ sĩ

Dù bận rộn chuẩn bị cho các tiết mục, Đàm Vĩnh Hưng vẫn hỗ trợ làm tóc cho những nghệ sĩ khách mời như Hoài Lâm, Thu Hằng, Hà Thanh Xuân… Do yêu cầu trang phục và hoá trang phải đậm chất Sài Gòn thập niên 1960 nên Mr Đàm tỉ mỉ từng chút, chỉnh từng lọn tóc để tạo cho các nghệ sĩ một ngoại hình phù hợp và đậm chất “xưa” nhất.

Tình nghệ sĩ nồng ấm đằng sau cánh gà

Trong hậu trường tất bật, lọt vào ống kính phóng viên là những khoảnh khắc tình nghệ sĩ ấm áp và chăm sóc lẫn nhau. Bạn gái Hoài Lâm là Bảo Ngọc – cháu gái của nghệ sĩ Bảo Quốc – khiến nhiều nghệ sĩ đàn anh, đàn chị xuýt xoa về sự tận tình chăm sóc của cô đối với bạn trai. Cô chỉnh sửa từng li áo cho bằng phẳng trước khi Hoài Lâm lên sân khấu, rồi lấy khăn lau mồ hôi cho bạn trai sau khi nam ca sĩ kết thúc phần trình diễn.

Danh ca Hương Lan dù bị đau chân nhưng cô quyết tâm hát ủng hộ người em thân thiết Đàm Vĩnh Hưng trọn dự án “Sài Gòn, Bolero và Hưng”. Chỉ trong một tháng, nữ nghệ sĩ từ Mỹ trở về Việt Nam 2 lần để tham dự show của Mr. Đàm. Ít người biết rằng, trong buổi tập duyệt, Hương Lan vì tình hình sức khoẻ nên phải ngồi để tập cùng các nghệ sĩ.

Nhưng đến đêm diễn chính thức thì cô vẫn gắng gượng để cống hiến tiết mục đầy cảm khiến khán giả cả 2 miền vỗ tay không ngớt. “Đàm Vĩnh Hưng là một trong hai người em mà Hương Lan quý mến nhất. Nên chút chuyện này để giúp em mình có đáng kể gì”, cô nói sau hậu trường.

Liveshow của Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục đánh dấu sự hợp tác ăn ý của Thu Hằng và Lệ Quyên. Từ “Người tình mùa đông” cho đến “Sài Gòn, Bolero và Hưng”, 2 nữ ca sĩ tỏ ra phối hợp hiệu quả khi hát cùng nhau. Trong hậu trường, cả hai tỏ ra thân thiết khi giúp chỉnh sửa trang phục cho nhau, tư vấn tóc, trao đổi để dựng bài, chia câu hát… Tiết mục tam ca giữa Thu Hằng – Lệ Quyên – Hương Lan được đánh giá là một trong những tiết mục bolero “ra chất” và thành công nhất đêm diễn.

Comments

comments