Với MV “Tự mình”, Thanh Duy lần đầu trải lòng về cô đơn

0
884

Thanh Duy kết hợp cùng cô nàng xinh như búp bê trong MV mới, tiết lộ quá trình casting “không giống ai”.

MV “Tự mình” gây bất ngờ với phần hình ảnh rất đẹp và đã mắt không thua gì những thước phim fantasy của nước ngoài. Khác với MV ballad với drama và cảnh quay đời thường thường thấy của nhạc Việt, Thanh Duy lại chọn thể hiện cảm xúc và câu chuyện bài hát mới qua concept fantasy đầy mơ màng. MV có phần hình ảnh rất ấn tượng với một chiếc cầu thang vô cực dài bất tận lửng lơ trên trời.

Thanh Duy ra mắt MV "Tự mình" với nhiều hình ảnh đẹp như mơ- Ảnh 2.

Toàn bộ nội dung của MV đều diễn ra trên chiếc thang vô cực khổng lồ này với nhiều tình tiết lung linh, mãn nhãn. Hình ảnh ẩn dụ của những chú cá vàng, của hạc giấy, của tuyết… đều là những điểm nhấn đẹp mắt, gợi nên cảm giác cô đơn vô tận và huyền ảo tựa như một giấc mơ. Với nội dung bất ngờ, MV để lại cho người xem cảm giác khá ngơ ngác.

Thanh Duy ra mắt MV "Tự mình" với nhiều hình ảnh đẹp như mơ- Ảnh 3.

MV “Tự mình” tiếp tục giữ vững được độ chỉn chu, sáng tạo và đẹp mắt của các MV của Thanh Duy từ trước đến nay. Để đưa ý tưởng MV trong kịch bản trở thành hiện thực, rất nhiều công sức, thời gian và kinh phí đã được bỏ ra cho hình ảnh nấc thang thiên đường.

Thanh Duy ra mắt MV "Tự mình" với nhiều hình ảnh đẹp như mơ- Ảnh 4.

Không lựa chọn phương án quay phông xanh và sử dụng kỹ xảo, một chiếc cầu thang khổng lồ với nền trời rộng mênh mông đã được dựng lên trong phim trường lớn nhằm đảm bảo hình ảnh và cảm xúc được thể hiện chân thực nhất. Tìm ra một phim trường đủ lớn để dàn dựng cảnh cũng là một thách thức không hề nhỏ.

Gây chú ý trong MV “Tự mình” lần này còn là gương mặt nữ chính mới đầy ấn tượng với vẻ đẹp lai tây như búp bê. Quá trình casting cho vai diễn này trong “Tự mình” khá khác so với mọi khi. Ngoài những yêu cầu cơ bản như gương mặt đẹp và diễn xuất tốt thì nữ chính sánh đôi cùng Thanh Duy còn phải biết cách thể hiện cảm xúc buồn và biểu cảm của sự cô đơn. Trong quá trình casting, Kỳ Hân đã ngồi bộc bạch về chính những kí ức buồn lẫn những góc khuất của mình. Khi cô bạn này bật khóc một cách tự nhiên nhất chính là lúc ekip tin rằng chỉ có Kỳ Hân mới đảm nhận được vai diễn này. Cô bạn này hiện đang là gương mặt mẫu lookbook nổi tiếng tại Sài Gòn. “Tự mình” chính là MV đầu tiên mà Kỳ Hân tham gia.

Thanh Duy ra mắt MV "Tự mình" với nhiều hình ảnh đẹp như mơ - Ảnh 7.

Để hoàn thành xong MV “Tự mình”, Thanh Duy cùng ekip đã phải trải qua hai ngày làm việc cật lực, trong đó có một ngày làm việc liên tục 24 tiếng tại phim trường. Khó khăn nhất có thể kể đến chính là cảnh quay đu người trên cao. Đây là cảnh quay cuối cùng của Thanh Duy. Dù rất mệt vì phải hoạt động hết công sức nhưng để có được những cảnh quay đẹp, Thanh Duy đã phải treo mình trên dây cáp trong thời gian lâu, chấp nhận việc bị dây cáp thắt chặt vào người.

Thanh Duy ra mắt MV "Tự mình" với nhiều hình ảnh đẹp như mơ- Ảnh 8.

Dù là một nghệ sĩ hài hước và thường xuyên mang lại tiếng cười cho khán giả nhưng với sản phẩm lần này, Thanh Duy lại muốn chia sẻ cảm xúc về nỗi cô đơn. Thanh Duy cho biết bản thân mình có rất nhiều khi cũng cảm thấy đơn độc, buồn phiền không muốn chia sẻ với ai, chỉ muốn ở một mình, đối nghịch với sự vui vẻ vô tư mà mọi người vẫn hay thấy.

Thanh Duy chấp nhận treo mình trên cao thực hiện MV với ca khúc dành riêng cho những tâm hồn đi lạc - Ảnh 10.

Anh tin rằng đây là một cảm giác mà ai cũng từng trải qua; và qua MV lần này, Thanh Duy mong rằng bất kì ai xem xong cũng đều sẽ tìm được hình ảnh của chính mình trong đó, rằng ai cũng đều sẽ phải trải qua sự cô đơn trong tình yêu và bạn không hề đơn độc giữa thế giới này.

Comments

comments