Võ Hạ Trâm khẳng định phong cách âm nhạc mình kiên định chọn Broadway trong live show

0
119

Vào tối ngày 28/06/2019, khi bức màn nhung mở ra với bao chờ đợi và đam mê, Võ Hạ Trâm đã đứng trên sân khấu Live show This Is Me của chính mình lỗng lẫy và sáng bừng hơn bao giờ hết. Một giấc mơ tưởng chừng như không thể chạm tay, nay, Võ Hạ Trâm đã khởi tạo, xây dựng, chắt chiu và chìm đắm trong nó như một người nghệ sỹ có thể hát lần cuối cùng trên sân khấu hằng ao ước.

Live show This Is Me của Võ Hạ Trâm đã được dựng nên bởi sự công phu và tài tình của những con người tâm huyết cho dự án này. Bởi một lẽ, không tác phẩm nghệ thuật nào có thể tỏa sáng bởi duy nhất một cá nhân sáng tạo nào, Võ Hạ Trâm đã chở giấc mơ của mình bằng giọng hát, đạo diễn Trần Vi Mỹ hình ảnh hóa nó qua thiết kế sân khấu lung linh, chỉ huy dàn nhạc Trần Nhật Minh đưa lối người nghe vào thanh âm tuyệt mỹ…và tất cả các cộng sự, ca sĩ khách mời, nghệ sỹ khách mời đặc biệt là NSƯT Hữu Châu đã cùng chắp cánh cho giấc mơ của Võ Hạ Trâm trọn vẹn hơn trong đêm qua.

vo ha tram toa sang trong liveshow this is meĐể có được sân khấu như một nhà hát, toàn bộ ê kíp đặc biệt là đạo diễn sân khấu Trần Vi Mỹ đã cật lực suy nghĩ, tìm tòi phương án rất nhiều đêm liền để dựng cho Live show This Is Me. Vì ban đầu dự tính thực hiện tại Nhà hát Thành phố, nhưng với nhiều lý do khách quan, Live show đã đổi địa điểm Trung tâm White Palace tại Quận Thủ Đức để thực hiện. Trong những hoàn cảnh không quá thuận lợi như vậy, đạo diễn Trần Vi Mỹ lại như thương hơn, chia sẻ hơn với đam mê của Võ Hạ Trâm và đổ tâm sức làm nên sân khấu lộng lẫy như hôm nay. Từng mảng màu ánh sáng đặc biệt, những hiệu ứng màn hình Led, hay vị trí sắp đặt các vũ công, đạo cụ đều chuẩn xác từng chút một…Và nó đã thực sự trở thành “Thánh đường” của người nghệ sỹ, không gian mà chính Võ Hạ Trâm cũng không nghĩ có ngày mình là Nữ ca sĩ duy nhất xướng giọng cho toàn chương trình.

Khi bức màn nhung chính thức mở ra, Võ Hạ Trâm cất giọng trong một tư thế rất khác những gì chúng ta tưởng tượng. Đó là một nữ nghệ sỹ tự tin với chất giọng trời phú, dáng người nhỏ nhắn xinh xắn trở nên “lớn” hơn bao giờn hết bởi sự khỏe khoắn, đầy nội lực và nhiều khát khao của nữ ca sĩ – linh hồn đêm nghệ thuật duy nhất. Live show This Is Me được chia làm 3 chương với những mảnh ghép cụ thể về hành trình Võ Hạ Trâm đến với âm nhạc như thế nào.

vo ha tram toa sang trong liveshow this is me

Ở chương đầu tiên, Võ Hạ Trâm đã tái dựng lại “buổi sơ khai” của giấc mơ ấy bằng những tác phẩm nhạc Việt được chọn lựa kỹ lưỡng. Trong đó, hình ảnh người Mẹ – người đã luôn cho Võ Hạ Trâm thật nhiều sự ủng hộ, thương yêu để đam mê và đương đầu với rất nhiều khó khăn. Võ Hạ Trâm đã dẫn người nghe đi về với những tác phẩm hay như: Mẹ tôi, Mùa hè đẹp nhất, Những ngày xưa ấy, Giấc mơ mùa thu, Chợt như giấc mơ…Đó là kỉ niệm, là thời quãng thơ ngây của rung cảm đầu tiên mà Võ Hạ Trâm đến với âm nhạc.

Với khả năng chĩ huy dàn nhạc nổi tiếng của nhạc trưởng Trần Nhật Minh, Võ Hạ Trâm đã đưa khán giả qua nhiều miền không gian khác nhau, khi dịu ngọt êm ái, khi dữ dội đầy giông bão và cũng có khi rực rỡ tỏa sáng của một ngôi sao. Và cứ như thế, Live show This Is Me mở ra chương thứ 2 trong sự nghiệp ca hát của Võ Hạ Trâm. Ở chương trình, đã xuất hiện những phân đoạn kịch nhỏ, vừa có tính chất kết nối live show vừa để như phần tự sự để Võ Hạ Trâm chia sẻ với khán giả của mình.

vo ha tram toa sang trong liveshow this is me

Trong phút chốc, cả khán phòng như chìm trong một Nhà hát với những cảnh dựng hết sức công phu. Võ Hạ Trâm đã chọn những bài hát phần nào đặc tả tâm trạng khi ấy của mình, cô đã suy nghĩ mình chọn đúng con đường chưa, mình sẽ đi được bao xa trong giấc mơ của mình.  Hàng loạt ca khúc quốc tế nổi tiếng được Võ Hạ Trâm thể hiện qua màu sắc giọng hát rất riêng của mình như: How far i’ll go, Unbreal My Heart, Beauty and the beast, My Heart will go on…và khi NSƯT Hữu Châu xuất hiện với vai diễn là giác đốc nhà hát, cả không gian như đọng lại. Như cuộc đối thoại giữa những nghệ sỹ đã thành danh với lớp trẻ hôm nay như Võ Hạ Trâm…Ở phần kịch này, Võ Hạ Trâm một lần nữa sống lại trong giai đoạn mình cần đưa ra quyết định quan trọng cho sự nghiệp.

vo ha tram toa sang trong liveshow this is me

Đó cũng là lúc chương 3 mang đậm màu sắc Broadway được mở ra, một chương “nặng ký” trong live show của Võ Hạ Trâm. Có thể nói, đây là chương tốn rất nhiều công sức của cả ê kíp thực hiện live show lần này vì đòi hỏi tất cả phải ăn khớp với nhau, không chỉ có âm nhạc mà còn có tính biểu diễn âm nhạc để truyền tải đến người nghe thông điệp trong từng tác phẩm. Võ Hạ Trâm đã nối giữa 2 chương bằng ca khúc Let It Go rất nổi tiếng. Để rồi không gian âm nhạc ở chương cuối này đặc quánh những sự thách thức về kĩ thuật cho Võ Hạ Trâm.

vo ha tram toa sang trong liveshow this is me
Cô tự tin thể hiện lần lượt qua hàng loạt tác phẩm như: Memory, Mashup: City of Stars – When you believe, Love is an open door, Never Enough, A million dreams… Hàng loạt ca khúc đòi hỏi kĩ thuật thanh nhạc cao vẫn không làm khó được Võ Hạ Trâm, như chính sự trân trọng mà đạo diễn Trần Vi Mỹ dành cho tài năng của cô mà quyết định đồng hành trong live show lần này. Từ những ca khúc Pop, đến nhạc cổ điển, bán cổ điển…Võ Hạ Trâm đều tự tin thể hiện nó như chính bản thân cô, rất tự tin và mang lại cảm xúc cho người nghe. Và sau cùng, Võ Hạ Trâm đã khẳng định được vị trí riêng của cô qua bài hát kết Live show mang tên This Is Me.

vo ha tram toa sang trong liveshow this is me

Điều hạnh phúc nhất trong Live show đôi khi không chỉ mình duy nhất Võ Hạ Trâm thỏa mãn được giấc mơ của mình, mà chính ở sự cộng hưởng từ phía khán giả. Cả khán phòng dường như không còn một chỗ trống, khán giả, bạn bè, đồng nghiệp và người thân đã dành tất cả tình cảm đêm nay cho Võ Hạ Trâm. Những tràng vỗ tay kéo dài không ngớt tán dương cho một giọng hát quá tuyệt vời. Xúc cảm liên tục được đẩy lên cao bởi những nốt khoe nội lực của Võ Hạ Trâm, và đôi lần khán giả như chìm đắm trong cảm xúc sâu lắng bởi những nốt trầm đẹp trọn vẹn. Có nhiều ý kiến khen ngợi rằng, nghe Võ Hạ Trâm hát live mà cứ như âm thanh từ trong CD phát ra, mới thấy, cô ấy đã học và trau dồi cho mình một kĩ thuật nền tảng chắc chắn ra sao. Điều đó, giúp cho Võ Hạ Trâm tự tin thực hiện live show có chương Broadway cực khó này. Và càng không thể quên sự góp mặt đặc biệt của các khách mời là ca sĩ Lân Nhã, nhóm O Plus và NSUT Hữu Châu đã cùng Võ Hạ Trâm làm cho đêm nhạc trọn vẹn hơn.

vo ha tram toa sang trong liveshow this is me

vo ha tram toa sang trong liveshow this is me

Những giây phút rực rỡ trên sân khấu, Võ Hạ Trâm như dành trọn thanh xuân vừa qua của mình để viết nên thời khắc This Is Me này. Bao nhiêu khó khăn lùi xa, câu chuyện kinh phí bao nhiêu không còn quan trọng. Và chỉ cần những người yêu thương Võ Hạ Trâm luôn bên cạnh, đặc biệt là hàng triệu người yêu nhạc ngoài kia thì cô có thể làm tất cả cho đam mê của mình.

Comments

comments