Võ Hạ Trâm chia sẻ suy tư qua ca khúc Tiếng Việt

712

Tiếng Việt đẹp Sau rất nhiều bản tình ca hay, sau khi giành được vị trí Quán quân Hãy nghe tôi hát, ca sĩ Võ Hạ Trâm lại khiến khán giả bất ngờ khi chọn một tác phẩm gần như khác hẳn để thực hiện single. 

Đó là ca khúc Tiếng Việt của nhạc sĩ Hoài An. Ca khúc Tiếng Việt là một sáng tác đặc biệt của nhạc sĩ Hoài An được viết ra trong khoảng thời gian mọi người tranh cãi nhiều về việc học Tiếng Việt theo cách truyền thống xưa nay hay có những sự thay đổi mới mẻ nào hay không?

Và khi bắt gặp được tác phẩm có ý nghĩa đến như vậy, ca sĩ Võ Hạ Trâm quyết định chọn ca khúc này để thực hiện single phát hành đầu tháng 11. Trước khi thành công với Hãy nghe tôi hát, đặc trưng của chương trình là nhạc trữ tình và bolero, Võ Hạ Trâm là giọng hát sáng giá của những ca khúc truyền thống cách mạng, đồng thời là ca sĩ khá kiên định đi con đường riêng. Vì thế, ở Võ Hạ Trâm luôn có ý thức về sự giữ gìn những gì thuộc về giá trị truyền thống.

Phong cách âm nhạc của Võ Hạ Trâm bây giờ phong phú hơn, hình ảnh cũng quyến rũ và mới mẻ hơn nhưng chiếc áo dài truyền thống cũng chính là điểm nhấn của cô trong suốt thời gian qua. Hội tụ nhiều yếu tố đến như vậy, có lẽ ca khúc Tiếng Việt là sự lựa chọn khá hợp với tư duy âm nhạc, con đường riêng của Võ Hạ Trâm.

Với chất giọng khoẻ, sáng và đẹp, Võ Hạ Trâm thể hiện ca khúc Tiếng Việt thật nhiều cảm xúc. Đó là mỹ cảm của người nghệ sỹ nâng niu từng ca từ được chắt lọc từ Tiếng Việt. Cùng với âm nhạc, Võ Hạ Trâm cùng chia sẻ chút suy tư về câu chuyện Tiếng Việt suốt thời gian qua.

Trong rất nhiều sản phẩm âm nhạc của mình, single Tiếng Việt đã điểm thêm một dấu son nữa cho cái tên Võ Hạ Trâm. Bởi nó thể hiện cá tính âm nhạc rất riêng của cô, biết khán giả yêu thích gì nhưng vẫn tạo ra những sản phẩm âm nhạc có thương hiệu của Võ Hạ Trâm.

Comments

comments