Văn Mai Hương bật mí thời rất quậy, đi học trong nước mắt

224

Tối ngày 18/11, ca sĩ Văn Mai Hương kết hợp với nhạc sĩ Thục Anh – Gia Tuệ chính thức trình làng sản phẩm âm nhạc mang tên “Tách trà thanh xuân”.

Theo chia sẻ của nhạc sĩ Thục Anh: “Trước đây công việc của tôi thường xuyên tiếp xúc với các em học sinh. Tôi nhìn nhận thấy sự thay đổi và trưởng thành của các em trong từng giai đoạn nên thấu hiểu nhu cầu về những sản phẩm tinh thần của các em rất lớn, nhất là mảng âm nhạc. Những ca khúc viết cho lứa tuổi này còn thiếu. Trong các hoạt động ngoại khóa, dịp lễ kỉ niệm đặc biệt là “Lễ tri ân và trưởng thành”, các em thường ít có sự lựa chọn ca khúc phù hợp để biểu diễn trước thầy cô, bạn bè. Lý do này đã thôi thúc tôi sáng tác loạt bài hát về tuổi học trò như: Thanh xuân 18, Mùa hạ sau cuối… và mới đây nhất là “Tách trà thanh xuân”.

Văn Mai Hương và nhạc sĩ Thục Anh - Gia Tuệ

Về sự kết hợp với Gia Tuệ, đây là bạn học sinh lớp 12 niên khóa 2020 – 2021, rất đam mê nghệ thuật, thường xuyên tham gia các hoạt động âm nhạc của trường lớp đồng thời cũng là một producer trẻ. Tôi mời Gia Tuệ viết chung “Tách trà thanh xuân” để ca khúc có thể gần gũi và phù hợp hơn với lứa tuổi 18”.

Văn Mai Hương cho biết, ngay khi nghe demo ca khúc “Tách trà thanh xuân”, cô đã rất xúc động và mong muốn thực hiện một sản phẩm ý nghĩa gửi tặng tất cả mọi người.

“Tách trà thanh xuân” là một bài hát rất dạt dào tình cảm của một người giáo viên gửi gắm đến các thế hệ học trò của mình. Trong sản phẩm lần này, tôi đóng vai trò là người kể chuyện và mong muốn thể hiện những cảm xúc chân thành nhất qua từng câu hát để tặng các thầy cô, đặc biệt là các bạn học sinh tốt nghiệp cấp 3 và chuẩn bị bước vào một hành trình mới của cuộc đời.

Hy vọng “Tách trà thanh xuân” sẽ là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp đẽ và cũng là một giọt buồn thật là ý nghĩa của những năm tháng học trò đáng nhớ” – Văn Mai Hương tâm sự thêm.

Comments

comments