Uyên Linh mong manh và đầy cảm xúc trong MV cuối cùng của dự án Portrait

0
125

Dự án Portraitra đời đã được gần 1 năm nhưng những dư âm để lại vẫn còn khiến khán giả bồi hồi khi nghe từng ca khúc trong CD thứ 3 của Uyên Linh. Mỗi ca khúc một tâm trạng và Khoảng trống là một trong những ca khúc mang nhiều tâm trạng nhất đối với cả người hát và người nghe. 

Về phần người hát, Uyên Linh tâm sự rằng, Khoảng trốnglà ca khúc quan trọng nhất album: “Nếu coi Khoảng trốnglà ca khúc trung tâm thì những ca khúc khác chạy quanh để tạo thành Portrait”. Giải thích cho điều này, Uyên Linh cho biết: “Khoảng trốnglà ca khúc đầu tiên tôi tìm thấy một cách tình cờ. Đầu tiên, Linh thấy đây không hẳn là ca khúc dành cho mình cả về quãng giọng và mọi thứ nên cứ xếp qua 1 bên. Sau đó, ca khúc đi một vòng với những giọng ca khác cuối cùng lại quay về với Linh và ở lần thứ tiếp xúc lại, Khoảng trốngthực sự mang đến những xúc cảm mới và một album hình thành trong đầu Linh từ cột mốc Khoảng trống.

Về phần người nghe, rõ ràng, Khoảng trốngkhông phải là ca khúc rõ ràng cả về mặt cảm xúc lẫn giai điệu. Mọi thứ cảm xúc mà người nghe nhận được là một sự mơ hồ, không đoán định và đầy những nỗi niềm khó xác quyết.

Và khi quay MV, Uyên Linh đã đặt mình ở cả hai vị trí người nghệ sĩ và người nghe để cho ra một thành phẩm mang đúng tinh thần – hơi thở của ca khúc của nhạc sĩ trẻ Linh Lan.

Người đồng hành cùng Uyên Linh trong sản phẩm lần này ở vị trí Giám đốc sáng tạo không ai khác chính là người anh thân thiết trong nghề, người đã đồng hành cùng Uyên Linh gần 10 năm nay: International Make-up Artist Nam Trung.

Mặc dù được biết đến với vai trò Giám đốc sáng tạo trong các mùa chương trình truyền hình thực tế Vietnam’s Next Top Model nhưng ở các dự án nhỏ lẻ, hiếm khi Nam Trung xuất hiện với công việc này. Có chăng thì đó chỉ là những trường hợp rất ít và vô cùng thân thiết. Uyên Linh là một ví dụ.

Chia sẻ về chuyện “mời” chuyên gia trang điểm Nam Trung ở vị trí Giám đốc sáng tạo trong MV Khoảng trống, Uyên Linh cho biết: “Thực ra, trong đầu Linh ở vào thời điểm hoang mang nhất, chưa biết như thế nào, chưa biết sẽ làm mọi chuyện ra làm sao thì đến tâm sự cùng anh Nam Trung như một thói quen. Lúc đó anh Trung mới nói là “để tôi làm cho” và đúng là “Được lời như cởi tấm lòng” bởi vì đó cũng là điều Linh mong muốn nhưng chưa dám nói. Bạn bè nhờ nhau những thứ ngoài công việc rất ngại và đó là lí do vì sao Linh ngại không dám dùng từ “mời” với anh Nam Trung. Đúngra phải là anh Nam Trung đã “giúp” Linh”.

Còn với chuyên gia trang điểm Nam Trung – một người rất hoạt ngôn và sắc sảo trong những lần xuất hiện – thì lại khá kiệm lời cho MV lần này. Anh cho biết: “Đây không phải là một MV “xôi thịt” với những thứ đã quen thuộc về câu chuyện, về sự lên gân lên cốt, nó đơn giản chỉ là cảm xúc, là sự buông lỏng cơ thể chạy theo những cảm xúc bất định, những “khoảng trống” mà trong ai cũng có”.

Comments

comments