“Thánh chế” Hồ Minh Tài lần đầu song ca cùng các đàn chị

308

Ca sĩ Hồ Minh Tài vừa cho ra mắt album Lẻ bóng con đò với những màn song ca ăn ý cùng với các ‘ngọc nữ’ đàn chị như Lưu Ánh Loan, Hiền Trang, Lê Như.

Ca sĩ Hồ Minh Tài được cộng đồng mạng còn gọi là Thánh chế bởi hàng loạt các clip nhạc chế thu hút hàng trăm triệu lượt xem. Sau một thời gian luyện tập, Hồ Minh Tài quyết định chuyển hướng sang con đường ca hát chuyên nghiệp với các nhạc phẩm trữ tình. MV phim ca nhạc đầu tay Thằng Út và mới đây nhất là album liveshow “Lẻ bóng con đò” vừa được phát hành, là sự đầu tư nghiêm túc của Hồ Minh Tài.

Bìa album “Lẻ bóng con đò” của Hồ Minh Tài

Từ 1 nghệ sĩ chuyên hát nhạc chế, bước chân sang con đường ca hát chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng. Nam ca sĩ cũng gặp không ít khó khăn khi trải qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống với nhiều công việc khác nhau. Những trải nghiệm ấy đã đưa Hồ Minh Tài có cơ duyên gặp gỡ những người đồng nghiệp thân thiết với sự hỗ trợ hết mình trên con đường ca hát chuyên nghiệp. Màn song ca đầy ăn ý cùng với Lưu Ánh Loan, Lê Như, Hiền Trang trong album vừa mới phát hành là một trong những may mắn mà cơ duyên ấy mang lại.

Hồ Minh Tài song ca cùng Lưu Ánh Loan

Lê Như hay Hiền Trang và Lưu Ánh Loan đều là những ca sĩ dân ca, trữ tình có được những thành công và dấu ấn của riêng mình. Dù là lần đầu hát chung, nhưng cả Hồ Minh Tài và các ca sĩ đàn chị đã có màn song ca rất ăn ý trong những ca khúc: Hương mía tình em (song ca cùng Lưu Ánh Loan), Anh Ba chị Tư (song ca cùng Lê Như) và Bông sầu đâu (song ca cùng Hiền Trang).

Hồ Minh Tài trong màn song ca cùng Lê Như

“Được song ca với 3 chị là niềm hạnh phúc rất lớn với Tài, Tài biết ai cũng bận rộn nhưng mấy chị đã cố gắng sắp xếp để đi thu âm và quay hình, Tài thật sự rất cảm động và biết ơn các chị”, Hồ Minh Tài chia sẻ. Còn đối với 3 nữ ca sĩ, về việc nhận lời hợp tác song ca trong dự án mới của Hồ Minh Tài, cả Lê Như hay Hiền Trang đều bày tỏ sự quý mến với lòng yêu nghề, dành lời khen về chất giọng trong sáng và dày dặn của Hồ Minh Tài.

Hồ Minh Tài song ca cùng Hiền Trang

Trong album vừa phát hành, ngoài những ca khúc dân ca trữ tình của các nhạc sĩ Thái Hùng, Trương Phi Hùng, Lê Hùng Phúc, thì đặc biệt còn có 2 ca khúc do chính ca sĩ Hồ Minh Tài sáng tác. “Hai ca khúc trong album do Tài viết đến rất bất chợt. Tài viết xong chưa đầy 1 giờ đồng hồ là mang đi phối nhạc và thu luôn. Hiện tại Tài cũng chưa có điều kiện mua nhiều ca khúc để làm album nên nếu có thể tự viết được cũng giúp Tài tiết kiệm được chi phí”, Hồ Minh Tài chia sẻ.

Rũ bỏ hình ảnh của một ca sĩ chuyên hát nhạc chế đã được cồng đồng mạng quen tên để bước sang làm âm nhạc nghiêm túc, ca sĩ Hồ Minh Tài sẽ còn gặp nhiều khó khăn để khán giả có thể làm quen với phong cách mới chỉn chu của mình. Mặc cho “đồng nghiệp e sợ và tiếc cho Hồ Minh Tài khi từ bỏ hiện tượng mạng để đến với âm nhạc chuyên nghiệp”, thế nhưng thách thức phải vượt qua sắp tới cũng sẽ là động lực mà Hồ Minh Tài bước tiếp niềm đam mê của mình.

Comments

comments