Quang Đăng bật mí ý tưởng vũ đạo cho “Người ơi người ở đừng về”

167

Sau sự kết hợp thành công cùng HuyR với ca khúc “Cô gái vàng”, mới đây Quang Đăng tiếp tục được Đức Phúc mời biên đạo cho sản phẩm comeback “Người ơi người ở đừng về”.

Nam vũ công cho biết khi vừa nghe ca khúc này đã cảm thấy rất thú vị nên đồng ý hẹn gặp trực tiếp Đức Phúc để bàn bạc. “Phúc mở nhạc cho Đăng nghe và nhún nhảy theo, bạn cũng biết rõ bản thân muốn làm gì với sản phẩm này. Phúc truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều trước khi cả hai bắt tay vào việc. “Người ơi người ở đừng về” là một ca khúc hay, trẻ trung, tuy hiện đại nhưng vẫn có nét truyền thống Việt Nam là Quan họ” – Quang Đăng nói thêm.

Cả hai mất 8 buổi tập để hoàn thành bài nhảy, lần đầu tiên thể hiện vũ đạo nhưng Đức Phúc không gặp khó khăn trong việc tiếp thu. Ngược lại, sự kỹ tính của anh chàng khiến Quang Đăng cảm thấy có phần căng thẳng và áp lực. Anh chia sẻ có một lần anh cảm thấy khó chịu vì Đức Phúc chỉnh sửa vũ đạo của mình quá nhiều. Quang Đăng kể: “Sau đó hai anh em trò chuyện thì hiểu nhau hơn, Phúc rất ngoan. Bạn ấy luôn tập trung cao độ và thể hiện rất tốt vũ đạo. Có lẽ đây là nghệ sĩ đầu tiên Đăng hợp tác mà lại kỹ tính đến vậy, trong từng chi tiết Phúc đều yêu cầu sự chỉn chu, hoàn hảo nhất”.

Vũ đạo của “Người ơi người ở đừng về” được Quang Đăng kết hợp từ dancehall và một chút xíu chất liệu tô điểm của múa dân gian VN trên nền nhạc Reggaeton. Anh chia sẻ: “Dance hall là một điệu nhảy bắt nguồn từ Jamaica, nó sẽ khiến người khác cảm nhận được sự sôi động và muốn nhún nhảy theo. Phúc thích kiểu di chuyển hông và body nên Đăng dựng bài theo ý tưởng đó. Đoạn có động tác tay kéo gợi liên tưởng đến mong muốn mọi người ở lại như tinh thần của bài hát “Người ơi người ở đừng về”. Ban đầu tìm đến Đăng, Phúc cũng nói đây là lần đầu thể hiện vũ đạo nên muốn gây ấn tượng với khán giả. Hiểu được sự tâm huyết của bạn nên Đăng rất đầu tư vào vũ đạo lần này. Đăng thích nhất là đoạn drop, Phúc nhảy rất đẹp và đều cùng với 60 vũ công”.

Trong năm vừa qua, Quang Đăng đã kết hợp với nhiều nghệ sĩ trong các sản phẩm âm nhạc của họ và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Chia sẻ về việc có sợ bản thân bị “bão hòa” khi tham gia biên đạo quá nhiều không, nam vũ công cho biết: “Rất sợ chứ. Vì thế càng về sau Đăng chọn lọc dự án hơn, phải có cảm hứng và Đăng tin mình có thể làm tốt được thì mới dám đồng ý. Nhiều nghệ sĩ gửi bài cho Đăng để hợp tác nhưng Đăng xin hẹn dịp sau vì sợ làm không chỉn chu sẽ ảnh hưởng đến đứa con tinh thần của họ. Trong thời gian này ngoài việc dồn sức để chuẩn bị ra mắt studio nhảy mới nhất của mình. Đăng cũng dành thời gian để học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng để phát triển bản thân trong nghề”.

Comments

comments