Đỗ Phú Quí ra mắt ca khúc nhắn gửi đến những người bị phản bội trong tình yêu

244

Đây là ca khúc được Đỗ Phú Quí ấp ủ hơn nửa năm qua song song với việc tham gia “gương mặt thân quen”.

Với lịch quay hình và làm việc cường độ cao nhưng Đỗ Phú Quí vẫn dành thời gian để tập luyện vỡ bài cho ca khúc “Để quá khứ ngủ yên”. Đỗ Phú Quí mong muốn được hoàn thiện sản phẩm 1 cách chỉn chu nhất, nên anh đã thu đi thu lại và chỉnh sửa bài hát tận 4 lần mới hài lòng để cho ra đời bản hoàn chỉnh ưng ý này.

Ca khúc này là sáng tác mới nhất của Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy dành tặng cho Đỗ Phú Quí khi cả hai có cơ duyên hợp tác cùng nhau trong chương trình Gương mặt thân quen 2018.Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy là một gương mặt quen thuộc với những ca khúc sôi động có tiết tấu, tuy nhiên “Để quá khứ ngủ yên” là 1 bản ballad buồn với thông điệp gửi gắm đến những người bị phản bội trong tình yêu, những người đang đứng trước ngưỡng cửa ở lại hay rời bỏ cuộc tình đầy tổn thương này.

 Ca khúc kể về tâm trạng níu kéo, muốn giữ lại hạnh phúc cho mình chính là suy nghĩ đầu tiên của những ai đã trót có được một mối tình đầy sâu đậm với người đã phản bội mình.Có người thì lại ôm nỗi tổn thương vào mình và quyết định ra đi, không vương vấn những gì không thuộc về mình nữa. Phải là người trong cuộc thì mới biết được mình cần làm gì

Nói về sự ra đời của ca khúc “Để quá khứ ngủ yên”, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy chia sẻ đó là những cảm xúc thật của bản thân khi anh đã từng trải qua và giờ cảm nhận lại để viết ra những giai điệu này phù hợp với chất giọng của Đỗ Phú Quí. Anh cũng khá ấn tượng với chất giọng đa sắc màu của Đỗ Phú Quí khi hợp tác ở những tập đầu tiên của “Gương mặt thân quen 2018”.Chính giọng hát lạ của Á quân “Gương mặt thân quen 2018” đem lại cảm giác đau đớn, dằn vặt với những người sống phụ với tình yêu của mình.

Đỗ Phú Quí chia sẻ rằng, ở mỗi thời điểm, mỗi sự việc con người ta sẽ có những quyết định khác nhau. Nhưng tình cảm đã rạn nứt và có những vết thương sâu, thì tốt nhất nên để nó chôn vùi vào quá khứ, không nên hy vọng mọi chuyện sẽ trở lại như xưa. Những thứ cảm xúc đã mất đi thì khó lòng tìm lại được.

Là một gương mặt trẻ và chưa vấp ngã nhiều trong cuộc sống, chính nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy đã truyền tải cảm xúc của bài hát cho Đỗ Phú Quí trong những lần vỡ bài để giúp anh có thể truyền đạt hết được những cảm xúc của ca khúc này đến khán giả.

 Sau”Gương mặt thân quen 2018”, Đỗ Phú Quí dần được yêu thích bởi các khán giả trẻ và khan giả lớn tuổi với khả năng đa dạng biến hoá hình ảnh của mình với nhiều thể loaị âm nhạc khác nhau. Giờ đây, Đỗ Phú Quí đã có thể tự tin hơn để đứng trên sân khấu với vị trí nhất định trong lòng người hâm mộ. Đây cũng như là ca khúc đánh dấu con đường ca hát chuyên nghiệp của Đỗ Phú Quí khi bước ra từ thế giới ảo.

MV “Để quá khứ ngủ yên” sẽ là một sự kết hợp lần đầu giữa Đỗ Phú Quí với đạo diễn Gin Trần – đây là gương mặt tạo nên nhiều thành công cho loạt MV đình đám thời gian qua như Nơi nào có anh ( Sơn Tùng MTP),Em sai rồi anh xin lỗi em đi ( Chi Pu). Lần kết hợp này hứa hẹn MV “Để quá khứ ngủ yên” sẽ có những thước phim thật đẹp và thoả mãn người hâm mộ. MV dự định sẽ phát hành đầu tháng 10/2018.

Comments

comments