Lạc lối trong giọng ca với nốt trầm sở trường của Phương Anh

384

Phương Anh tung MV “Em Sẽ Đến” hứa hẹn “gây nghiện” cho các tín đồ ballad.

Sau khi “nhá hàng” teaser MV ngắn vài giây, những giai điệu ngọt ngào trong ca khúc mang tên “Em Sẽ Đến” của Phương Anh chính thức lên sóng. Ca từ nhẹ nhàng được thể hiện qua giọng ca đầy nội lực của Phương Anh dễ dàng chinh phục cảm xúc người nghe.

Nhắc lại sự bắt đầu để ca khúc ra đời, Phương Anh thổ lộ sự mến mộ và thích thú với nhạc phim mang tên I Will Go To You Like The First Snow do Ailee thể hiện trong tác phẩm điện ảnh Goblin. Cô tâm sự: “Trước tiên, phải khẳng định rằng Phương Anh rất thích phim Goblin. Trong một dịp đặc biệt gặp nhạc sĩ Lê Phương thì biết rằng Phương đã đặt lời Việt cho ca khúc này.

Phương Anh mừng lắm và nghĩ rằng đây cũng là cái duyên đưa Phương Anh tới bài hát này, đúng bộ phim mình thích và đúng bài hát mình thích mà giờ được cover lại thì thật là tuyệt vời. Và vì rất yêu thích nên Phương Anh đã dành cả một khoảng thời gian dài để nghe và cảm thụ âm nhạc của ca khúc này nên có thể nói Phương Anh khá tự tin và lạc quan khi sản phẩm này được cho ra mắt. Với bản gốc I Will Go To You Like The First Snow thì Ailee sở hữu chất giọng cao vút, nội lực nhưng lợi thế của Phương Anh là quãng trầm. Hi vọng Phương Anh sẽ không làm khán giả thất vọng khi thể hiện lại ca khúc này”.

Giống như định mệnh, khi đã mê hoặc bởi một điều gì, Phương Anh quyết tâm thực hiện bằng được. Không chỉ dồn nhiều tâm sức mà trái tim cô đặt trọn cảm xúc trong từng ca từ, không phân tâm dù giây phút ngắn ngủi khi thực hiện MV. Không làm khán giả thất vọng, sở trường quãng trầm của Phương Anh được thể hiện khá mượt và dâng trào đúng điểm để cảm xúc thăng hoa.

Nếu thế mạnh về giọng hát là yếu tố cần, thì bối cảnh quay với nhiều khung hình nhuốm nét buồn lãng mạn là yếu tố đủ. Sự cộng hưởng từ nhiều điều đã tạo nên sự chỉn chu cần thiết cho MV “Em Sẽ Đến”. Câu chuyện thể hiện rành mạch và rõ ràng theo chiều hướng diễn biến của ca khúc.

Có thể nói, giữa thị trường âm nhạc sôi động được nhiều ca sĩ chạy đua thì ca khúc của Phương Anh như một điểm rơi cần thiết và lắng đọng cho những người nghe chung cảm nhận. Bên cạnh đó, sự da diết nhẹ nhàng đặc trưng của một bản ballad cùng với ca từ đong đầy cảm xúc của bản cover gần như trùng khớp với sự thể hiện của bản gốc.

Comments

comments