Hơn 1 năm sau khi tạo dựng “hit bự”, Nguyễn Trọng Tài cho ra mắt Hongkong12.

196

Sau một thời gian chuẩn bị, “hiện tượng Kongkong1” Nguyễn Trọng Tài đã sẵn sàng quay trở lại với MV mới với tên gọi Hongkong12.

Tháng 10/2018, cái tên Nguyễn Trọng Tài bất ngờ trở thành một từ khóa hot trên cộng đồng mạng khi bản hit Hongkong1 nhanh chóng nổi đình nổi đám nhờ một video ngẫu hứng quay trên… bàn nhậu. Không dừng lại ở đó, Hongkong1 ngày càng lan tỏa nhiều hơn và trở thành bản hit quốc dân suốt một thời gian dài. Với giai điệu có chỉ số “ám ảnh” cao, Hongkong1 đưa Nguyễn Trọng Tài từ một nhân vật trong bóng tối tỏa sáng trên các thảm đỏ lẫn các sân khấu lớn.

Hiện tượng mạng Nguyễn Trọng Tài bất ngờ tung Hongkong12 - Ảnh 4.

Sau hit lớn Hongkong1, khán giả dần thấy Nguyễn Trọng Tài ít có hoạt động bề nổi nhiều. Nam ca sĩ tự nhận, bản thân vẫn chưa sẵn sàng nổi tiếng nên thời gian im lặng là khoảng thời gian anh loay hoay đi tìm hướng đi kế tiếp cho mình. Nguyễn Trọng Tài cho biết thêm anh không thể chạy theo thị trường âm nhạc khi Ballad vẫn chiếm ưu thế. Nam ca sĩ muốn mình khác biệt, có chất riêng và mỗi sản phẩm sẽ là một dấu ấn cá nhân rõ nét nhất.

Mất hơn một năm tròn, Nguyễn Trọng Tài mới hoàn thành sản phẩm kế tiếp để ra mắt với khán giả. Lần này sẽ là một “phiên bản nâng cấp” từ Hongkong1 nhưng cá tính hơn, “cool ngầu hơn”. MV comeback Hongkong12 là sự kết hợp giữa phần lyric của Hongkong 1 với 12 (Rapper MC12). Cái tên Hongkong12 còn được hiểu là phần 2 của bản hit lớn Hongkong1.

Dù mang màu sắc Hongkong1 nhưng Hongkong12 chỉ mới được hoàn thành trong thời gian gần đây sau cuộc gặp gỡ giữa Nguyễn Trọng Tài với rapper MC12. Bài hát được xem là phần kết cho Hongkong1 và được chắp bút bởi bộ ba Nguyễn Trọng Tài – Nguyễn Chí Thành – Lê Duy Giang.

Hiện tượng mạng Nguyễn Trọng Tài bất ngờ tung Hongkong12 - Ảnh 5.

MV của Hongkong12 mang phong cách tối giản, như cuộc trò chuyện giữa hai người đàn ông về một câu chuyện tình. Chia sẻ về mục đích tối giản MV, Nguyễn Trọng Tài cho biết anh muốn khán giả sẽ tập trung vào phần nghe nhiều hơn để thấy được sự độc đáo của Hongkong12. Ngoài Nguyễn Trọng Tài và Rapper MC12, MV còn có sự xuất hiện của Đỗ Khánh Vân – Nữ diễn viên thủ vai Trà Long trong tác phẩm điện ảnh Mắt Biếc sắp ra mắt của đạo diễn Victor Vũ.

Chia sẻ về sự hợp tác lần này, Rapper Mc 12 sinh năm 94 cho biết “Từ lâu em đã rất yêu thích âm nhạc của anh Tài, em đến từ nhạc đường phố thể loại rap hiphop, lần đầu em được làm nhạc cùng với người mà em rất thích. Khi thu âm và chuẩn bị cho sản phẩm vô cùng chỉnh chu em cảm thấy bản thân mình hạnh phúc khi được làm âm nhạc mình yêu thích. Toàn bộ phần rap trong bài hát được viết dựa trên câu chuyện tình cảm của em”

Chưa từng xem bản thân là người showbiz nên Nguyễn Trọng Tài hoàn toàn không gặp áp lực với Hongkong12. Nam ca sĩ chia sẻ, bản thân đang trải qua giai đoạn cân bằng trong cảm xúc lẫn âm nhạc. Anh không muốn sự nghiệp âm nhạc của mình trôi qua như một hiện tượng nhất thời mà phải có chiều sâu, bền vững. Nguyễn Trọng Tài cho biết thêm, Hongkong12 là sản phẩm đánh dấu sự trở lại chính thức của anh trong đường đua âm nhạc Việt. Lắng nghe giải điệu của Hong Kong 12 khán giả sẽ cảm nhận được giai điệu rất ngẫu hứng và đậm chất đường phố. Không chỉ vậy, Mv cũng được thực hiện như cuộc trò chuyện của những người đàn ông trưởng thành.

Sau khi ra mắt Hongkong12, nam ca sĩ đang tất bật chuẩn bị nhiều kế hoạch mới để khán giả có thể ghi nhớ hình ảnh một nam ca sĩ Nguyễn Trọng Tài hoàn hảo nhất có thể, thay vì chỉ dừng lại ở danh xưng “hiện tượng mạng” một thời.

Comments

comments