Hoàng Yến Chibi bán nhà đầu tư MV duy nhất trong năm đúng chất điện ảnh

493

Năm qua, Hoàng Yến Chibi bộ thu giải thưởng về điện ảnh. Cô nàng quyết định thực hiện MV “Cánh hoa tổn thương” như món quà dành tặng cho bản thân và người hâm mộ.

Hoàng Yến Chibi chính thức trở lại đường đua âm nhạc bằng MV mang màu sắc cổ trang Cánh hoa tổn thương. Đây là bản ballad của nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ viết cho Hoàng Yến Chibi từ cách đây gần hai năm nhưng nay mới được Hoàng Yến “xuất chiêu” – thực hiện luôn bằng một MV chỉn chu. Sản phẩm được Hoàng Yến Chibi đầu tư lớn nhất trong 5 năm vào nghề, từ chất xám, tiền bạc, công sức và một ekip hùng hậu lên đến gần 100 con người. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên Hoàng Yến Chibi trổ tài cùng viết kịch bản và “xin” được làm phó đạo diễn để có thể góp ý, chỉnh sửa theo mong muốn trong quá trình thực hiện MV.

Mẹ của Hoàng Yến Chibi phải bán nhà để đầu tư cho MV của con gái - Hình 1

Mẹ của Hoàng Yến Chibi phải bán nhà để đầu tư cho MV của con gái - Hình 5

Nói về lý do chọn phong cách cổ trang để thự hiện sản phẩm trong ngày trở lại, Hoàng Yến Chibi nói: “Đây không phải là sản phẩm mang phong cách cổ trang đầu tiên của Yến. Hai năm trước, Yến từng thực hiện sản phẩm Anh nói em nghe đi (sáng tác Phan Mạnh Quỳnh) cũng với phong cách này nhưng lại chưa được đầu tư đúng mực. Ngày ấy một phần Yến cũng vào nghề chưa bao lâu nên việc đầu tư cho một sản phẩm còn rất dè chừng. Sau 2 năm, Yến cũng có được nhiều công việc hơn, kiếm tiền cũng khá hơn nên muốn làm một sản phẩm thật chỉn chu nhất – cũng để đánh dấu bước đường 5 năm vào Nam lập nghiệp. Với giai điệu của Cánh hoa tổn thương, khi nghe chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chỉ có phong cách cổ trang mới phù hợp nhất. Đó là lý do Yến quyết định ngồi lại bàn bạc với ekip để làm sản phẩm này”.

Mẹ của Hoàng Yến Chibi phải bán nhà để đầu tư cho MV của con gái - Hình 7
Hoàng Yến Chibi cùng với mẹ

Vì phải đảm bảo bối cảnh phù hợp nên ekip của Hoàng Yến Chibi đã quyết định dựng mới hoàn toàn bốn bối cảnh chính trong MV. Ekip mất một tuần khảo sát trước khi bấm máy và mất thêm một tuần ròng để tổ bối cảnh hoàn thiện. Hoàng Yến không ngại tiết lộ, chỉ riêng tiền bối cảnh trong MV, ekip đã phải chi gần nửa tỷ đồng để có được những thước phim đẹp nhất.

Mẹ của Hoàng Yến Chibi phải bán nhà để đầu tư cho MV của con gái - Hình 13
Nhóm ngựa hoang đến chúc mừng

Mẹ của Hoàng Yến Chibi phải bán nhà để đầu tư cho MV của con gái - Hình 28

Nội dung MV kể về sự tổn thương của một cô gái khi chứng kiến người yêu (Soho đóng) bị giết dưới lưỡi kiếm của một sát thủ (Pom thủ vai). Cô quyết tâm trả thù bằng việc lên kế hoạch tiếp cận đối tượng để quyến rũ anh nhằm tìm cơ hội ra tay. Nhưng rồi chính cô lại gieo rắc tình cảm cho người đàn ông mà mình đang xem là kẻ thù giết chồng một tình cảm mới. Trong cô luôn tồn tại cảm xúc xáo trộn giữa hận thù – tình yêu… Để rồi cuối cùng, thứ cô nhận về không phải là việc đã trả thù thành công mà là một nỗi đau còn lớn hơn – rằng đó là sự phản bội đến tận cùng cực. Tình yêu của cô từ đầu đến cuối hoàn toàn là sự mù quãng. Sự mong manh, yếu đuối của người con gái bị đổi lại bằng sự giễu cợt và có sự toan tính của những người đàn ông bạc tình nghĩa… Đó cũng chính là thông điệp Hoàng Yến Chibi muốn gửi gắm qua MV này. “Khi yêu đừng quá mù quáng để nhận về những tổn thương.

Mẹ của Hoàng Yến Chibi phải bán nhà để đầu tư cho MV của con gái - Hình 14
Soho đóng vai người yêu của Hoàng Yến Chibi

Ngoài hai nam chính, MV còn có sự góp mặt của dàn khách mời hoành tráng gồm Duy Khánh, Amee, Misthy, Trịnh Thảo, Key và Nicky (Monstar). Họ vốn là những người đồng nghiệp, người bạn thân của Hoàng Yến Chibi nên khi ngỏ lời đã nhận được sự đồng ý. Nhiều người còn sắp xếp công việc để xuống Bà Rịa Vũng Tàu lúc nửa đêm để quay MV này. Đó là những tình cảm mà Hoàng Yến Chibi rất trân quý.

Mẹ của Hoàng Yến Chibi phải bán nhà để đầu tư cho MV của con gái - Hình 20
Hoàng Yến Chibi tiết lộ những dự định trong năm mới

MV được chăm chút dưới góc máy của đạo diễn Nguyễn Khắc Huy. “Yến từng có cơ hội làm việc với anh Huy trước đó ở một vài dự án nên hai anh em thường hợp tác rất ăn ý. Khi cùng nhau bàn ý tưởng cho Cánh hoa tổn thương, anh Huy đã đưa ra những góc quay Yến cảm thấy rất thích vì nó mang màu sắc như một bộ phim điện ảnh vậy. Khi quay demo đến lúc sản phẩm hoàn chỉnh, nhìn lại, Yến cảm thấy rất ưng ý, hài lòng”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Mẹ của Hoàng Yến Chibi phải bán nhà để đầu tư cho MV của con gái - Hình 23
Duy Khánh Zhou Zhou cũng là khách mời đặc biệt trong sản phẩm “Cánh hoa tổn thương”
Mẹ của Hoàng Yến Chibi phải bán nhà để đầu tư cho MV của con gái - Hình 31
Pom đóng chính trong MV
Mẹ của Hoàng Yến Chibi phải bán nhà để đầu tư cho MV của con gái - Hình 40
Diệp Lâm Anh

Để đóng MV cổ trang này, Hoàng Yến phải dành thời gian một tuần lễ đi học múa, luyện một số đường kiếm cơ bản để bấm máy. MV được thực hiện 3 ngày tại Bà Rịa Vũng Tàu. Từ khi lê ý tưởng, quay và hậu kỳ mất gần hai tháng. Ekip từng phải đối mặt với không ít khó khăn từ việc chuẩn bị đạo cụ, vận chuyển trang thiết bị và chỉ được ngủ khoảng 2 tiếng/ngày… Sau tất cả, ekip của Hoàng Yến Chibi cũng có được sản phẩm âm nhạc chỉn chu nhất để trình làng.

Mẹ của Hoàng Yến Chibi phải bán nhà để đầu tư cho MV của con gái - Hình 32

Mẹ của Hoàng Yến Chibi phải bán nhà để đầu tư cho MV của con gái - Hình 34

Mẹ của Hoàng Yến Chibi phải bán nhà để đầu tư cho MV của con gái - Hình 38

Mẹ của Hoàng Yến Chibi phải bán nhà để đầu tư cho MV của con gái - Hình 43
Hoàng Oanh

Với sản phẩm âm nhạc mới này, Hoàng Yến Chibi muốn chứng minh cho mọi người thấy sự trưởng thành và chuyên nghiệp trên con đường ca hát. Cùng với diễn viên, cô muốn xây dựng và phát triển hình ảnh nghệ sĩ đa năng. Ở tuổi 24, Hoàng Yến Chibi cho biết còn nhiều dự định, ước mơ còn ấp ủ và muốn thực hiện nó trước tuổi 30.

Comments

comments