Đức Phúc tung teaser “Quá Khứ Đôi Hiện Tại Đơn”: Nhạc buồn xé lòng nhưng MV sẽ cực khó đoán?

379

Sau khi thông báo về sự trở lại đường đua Vpop tháng 9, Đức Phúc chính thức tung ra Teaser MV 1 và Audio Teaser, hé lộ những hình ảnh, giai điệu của “Quá Khứ Đôi Hiện Tại Đơn”. 

Vỏn vẹn trong 30 giây teaser MV đầu tiên được tung ra vào ngày 18/9 là tiếng âm thanh dồn dập, căng thẳng với bối cảnh trong thanh xuân vườn trường. Ở đó, Đức Phúc khoác lên mình bộ đồng phục với vẻ mặt hào hứng nhưng lại ngồi một mình và liên tục ghi chép hàng loạt công thức tiếng Anh. Nhiều khán giả cảm thấy “xoay như chong chóng” khi Đức Phúc nói rằng mình sẽ hát ballad nhưng teaser MV lại mang một sắc thái tươi vui khác hoàn toàn.

Tuy nhiên, trong bản Audio 36 giây tung ra vào ngày 20/9 lại là một “cú cua cực gắt”. Từ cậu học sinh năm nào, Đức Phúc hóa thành một chàng trai trưởng thành, sự si tình hiện rõ trên nét mặt. Mặc dù vẫn là không gian lớp học nói trên, nhưng anh chỉ ngồi một mình buồn bã, cầm mic ngân nga những giai điệu ballad “xé lòng”.

Giọng hát nội lực, da diết, tràn đầy cảm xúc của Đức Phúc là điều chưa bao giờ khiến khán giả thất vọng. Chỉ qua vài giây ngắn ngủi, nhưng có lẽ người nghe có thể cảm nhận được câu chuyện tình buồn mà Đức Phúc muốn truyền tải: “Quá Khứ” có “Đôi” còn “Hiện Tại” lại cô “Đơn”.

Nói về những thông điệp gửi gắm qua sản phẩm âm nhạc trở lại này, Đức Phúc chia sẻ: “Hiện tại là kết quả của những hành động, sự việc diễn ra trong quá khứ. Hiện tại có thể khiến bạn mỉm cười, cũng có thể khiến bạn bật khóc. Nhưng khi nhìn lại, bạn sẽ nhận ra, hiện tại ấy là do chính bản thân mình đã lựa chọn trong quá khứ”!

Với “Quá Khứ Đôi Hiện Tại Đơn”, Đức Phúc đã đưa ra 1 định nghĩa mới về sự chia ly. Chỉ qua 1 phép so sánh đơn giản nhưng có thể ngắn gọn nói lên trạng thái của 1 cặp đôi đang trên bờ vực tan vỡ. Có thể thấy, ca khúc không đơn thuần là một bản nhạc diễn tả tâm trạng buồn bi thương mà còn là lời cảnh báo cho những người trẻ đã – đang trong một mối quan hệ về những dấu hiệu của sự sứt mẻ, đổ vỡ.

Muốn biết rõ hơn về ý nghĩa của bài hát, hãy cùng chờ đến 24/9 để đón xem MV chính thức “Quá Khứ Đôi Hiện Tại Đơn”! MV sẽ ra mắt trên kênh YouTube Đức Phúc và bài hát sẽ được phát hành trên mọi nền tảng nhạc số vào lúc 19h ngày 24/9.

 

Comments

comments