Đông Nhi đẹp tuyệt trần trong ca khúc “Tình lầm lỡ” cùng “tình đầu quốc dân” Lam Trường

0
164

Tập 3 “Tình lầm lỡ” trong dự án “Lam Trường 9pm live” đã mang lại nhiều cảm xúc cho nhiều thế hệ khán giả khi “tình đầu quốc dân” Lam Trường tái hiện lại cùng giọng ca đang được yêu thích hàng đầu hiện nay là Đông Nhi.

“Tình lầm lỡ” là ca khúc do Trung tâm Kim Lợi thực hiện cho các sản phẩm băng đĩa của mình. Khi đó, 4 gương mặt được khán giả yêu thích của Trung tâm Kim Lợi là Lam Trường, Cảnh Hàn, Minh Tuyết và Cẩm Ly. Với mục đích tạo ra “tứ trụ” của làng nhạc, các sản phẩm song ca của trung tâm này thường được nhà sản xuất Minh Vy ghép thành 2 bộ đôi “Lam Trường – Minh Tuyết” và “Cảnh Hàn – Cẩm Ly”. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, để tạo sự mới lạ thì nhà sản xuất cũng hay “bắt chéo” thành “Lam Trường – Cẩm Ly” và “Cảnh Hàn – Minh Tuyết”, “Tình lầm lỡ” là một trong những sản phẩm mà A2 của làng nhạc “đá chéo sân” như thế này.

Ca sĩ Lam Trường chia sẻ “Lúc đầu Trường có hơi ngạc nhiên khi anh Minh Vy đề nghị Trường song ca bài này cùng với Ly. Vốn Trường đã quen và hợp với cách hát với Tuyết và 2 đứa cũng có gu thưởng thức âm nhạc khá tương đồng nên Trường cũng lăn tăn, liệu rằng khi hát với Ly thì bài hát có mang lại thành công hay không. Thế nhưng, sau khi thu ca khúc xong thì Trường thấy anh Minh Vy có cái lý của mình vì cách hát của Ly rất thú vị, nghe rất là dễ thương và có chút gì nũng nịu trong đó. Trường nghĩ đây là 1 trong những lý do khiến ca khút trở thành hit lớn vào thời điểm đó”.

Sau khi song ca cùng ca sĩ Cẩm Ly thì ca sĩ Lam Trường cũng tái hiện lại bản hit này với ca sĩ hải ngoại Châu Khanh và ca sĩ Khánh Du. Với Đông Nhi thì đây là lần thứ 4 ca khúc “Tình lầm lỡ” được “sống lại” sau khoảng 20 năm.

Ca sĩ Lam Trường cho biết thêm “Ngoại trừ Cẩm Ly là Trường hát theo ý đồ của nhà sản xuất và Châu Khanh là người mong muốn được song ca “Tình lầm lỡ” thì Trường rất thích phần thể hiện cùng với Khánh Du và bây giờ là Đông Nhi. Khánh Du có cách xử lý điêu luyện và rất Tây, phù hợp với tinh thần của bài phối gốc. Trong khi đó, Đông Nhi là một gương mặt trẻ trung, đại diện cho thế hệ mới và mang tinh thần của thời đại. Khi song ca cùng Nhi, Trường thấy được cái hồn mới mẻ trong ca khúc. Nhi cũng có 1 tư duy rất riêng trong phần xử lí bài hát và điều này đã giúp Trường có được một trải nghiệm theo một cách rất khác. Chính vì vậy, phần thể hiện của 2 anh em gần như không phải chỉnh sửa gì nhiều vì Trường muốn khán giả cảm nhận được sự thú vị này”.

Với ca sĩ Đông Nhi, cô chia sẻ mình cũng từng là một fan của ca sĩ Lam Trường. Đông Nhi đã nghe và thuộc rất nhiều ca khúc của A2 nên khi được mời thể hiện “Tình lầm lỡ” thì cô đã gật đầu ngay mà không cần suy nghĩ. Đông Nhi tâm sự “Có thể mọi người nhìn vào sẽ thấy anh Trường và Nhi là đồng nghiệp của nhau nhưng thật sự âm nhạc của anh ấy là thanh xuân của Nhi. Vì lẽ đó, khi hát chung với anh thì Nhi khá là bồi hồi lẫn hồi hộp. Thật ra với bài hát này thì 2 anh em không có thời gian tập chung nhiều do lịch trình của ai cũng bận rộn. Cả 2 chỉ có 1 buổi để tập chung và ráp với ban nhạc trước khi quay. Lúc đầu, khi gặp nhau thì cả 2 cũng hơi ngượng nghịu nhưng sau đó thì thoải mái hơn rất nhiều vì A2 rất dễ gần, đáng yêu, duyên dáng, hài hước và nhiệt huyết trong âm nhạc. Một điều Nhi hết sức bất ngờ là sau bao nhiêu năm mà anh ấy vẫn trẻ trung y như trong các MV mà Nhi xem hồi còn nhỏ xíu.”

Đông Nhi cũng kể lại kỷ niệm của mình với ca sĩ Lam Trường “Hồi Nhi còn nhỏ, nhà Nhi không có điều kiện nhiều để Nhi đi xem các chương trình ca nhạc. Có một lần duy nhất Nhi được đi xem là tại sân khấu Lan Anh, anh Trường là 1 trong số các ca sĩ hát trong chương trình đó. Nhi còn nhớ, Nhi và hàng ngàn khán giả tại sân Lan Anh đã cùng đồng thanh yêu cầu anh Trường hát lại ca khúc Tình thôi xót xa. Lúc đó, Nhi thấy mình thật nhỏ bé trước lượng fan của anh và không bao giờ nghĩ rằng có ngày mình sẽ trở thành đồng nghiệp của anh mà lại còn được anh mời tham gia vào một dự án lớn như thế này. Theo Nhi, “Lam Trường 9pm live” là 1 dự án đặc biệt, giúp khán giả biết thêm những nét thú vị và khía cạnh khác trong âm nhạc của anh Trường, nhất là khi anh và các ca sĩ khách mời không chỉ hát live mà band cũng phải chơi live.

Với Nhi, những ca khúc của A2 đã ghi dấu ấn rất sâu đậm trong lòng các bạn trẻ yêu nhạc của nhiều thế hệ và cho đến giờ vẫn còn rất nhiều người nghe những ca khúc ấy. Điều này chứng tỏ A2 và âm nhạc của anh vẫn có sức hút vượt thời gian đầy mãnh liệt và vị trí của anh vẫn sâu đậm trong lòng công chúng. Là khách mời đầu tiên trong dự án này, Nhi rất vui khi 2 anh em đã có cơ hội để gần gũi nhau hơn và cùng mang lại cho nhau một kỷ niệm đẹp”.

Comments

comments