Đang yêu đương thắm thiết, JayKii vẫn nhất quyết ra MV thất tình

534

Sau màn tái xuất thành công với Càng lớn càng cô đơn vào cuối tháng 5, JayKii mới đây đã ‘đánh úp’ người hâm mộ với sản phẩm âm nhạc mới do chính anh sáng tác và thể hiện mang tên Yếu đuối ai xem.

MV Yếu đuối ai xem ra mắt lúc 20h ngày 7/7. Nam ca sĩ công bố thông tin ra mắt sản phẩm kèm teaser của MV trước đó chỉ một ngày, gây bất ngờ cho người hâm mộ. Nam ca sĩ giới thiệu ‘Nối tiếp một câu chuyện còn dang dở…’, cho thấy Yếu đuối ai xem là phần tiếp theo của MV Càng lớn càng cô đơn. Cả hai MV này đều được lên ý tưởng và sản xuất bởi Chung Chí Công, đạo diễn phim Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi.

Liên tục "đánh úp" fan bằng MV mới, JayKii tiếp tục tìm kiếm sự cô đơn trong âm nhạc ảnh 1

MV Yếu đuối ai em mở đầu bằng hình ảnh JayKii thức giấc vào một buổi sáng, lòng “nhói lên từng cơn” nhận ra người con gái mình từng yêu nay đã có một tình yêu mới. JayKii và cô gái đã chia tay, nhưng anh vẫn đắm chìm trong những hồi ức ngọt ngào để rồi khi tỉnh dậy, mọi ảo tưởng và kỷ niệm tan biến. Người đã rời đi, chỉ còn lại mỗi JayKii ở đây một mình nhớ lại những ngày tháng xưa mà chẳng thể bước ra khỏi vùng ký ức ấy.

Có lẽ nhiều người sẽ nhìn thấy hình bóng của chính mình đâu đó trong Yếu đuối ai xem của JayKii – cố chấp ở lại với mối tình dang dở, đợi ai kia nhưng “dẫu biết chẳng thể xảу ra”, để rồi điều duy nhất có thể làm là “vẫn mong người sẽ luôn hạnh phúc”. Từng câu từ của Yếu đuối ai xem như đánh trúng tim đen của những người từng yêu, từng trải qua cảm giác thất tình – nhẹ nhàng nhưng lại có chút gì đó đau lòng đến tê tái…

Liên tục "đánh úp" fan bằng MV mới, JayKii tiếp tục tìm kiếm sự cô đơn trong âm nhạc ảnh 3

Bên cạnh ca từ giản dị, gần gũi được thể hiện qua giọng hát đầy cảm xúc của JayKii, MV Yếu đuối ai xem còn gây ấn tượng với ý tưởng sáng tạo độc đáo – kể chuyện qua các bài đăng trên trang Facebook của JayKii.

Hình ảnh mở đầu từ ngày 7/1/2019 khi chàng trai biết người yêu cũ đã có người yêu mới. Rồi theo ngày tháng, chàng trai cứ đăng nỗi buồn của mình lên mạng xã hội – khi thì để chế độ mỗi mình xem, khi thì công khai chia sẻ nỗi lòng cho mọi người đồng cảm. Mãi đến sau này khi dần thoát ra được cái bóng của mối tình cũ, số bài đăng trên mạng xã hội của anh cũng ít dần đi. Cuối cùng, khi anh sẵn sàng bắt đầu một cuộc sống mới – một cuộc sống hoàn toàn không còn bóng dáng người ấy nữa, thì hình ảnh đã trở nên tươi đẹp, đầy sức sống hơn hẳn. Chàng trai khi đó bước ra khỏi những bài đăng trên mạng xã hội kia để sống một cuộc sống mới, rất thật và không còn nỗi buồn, không còn yếu đuối. Status cuối cùng của chàng trai trong MV với nội dung: ‘Start of something new…’ đã được một ‘người đặc biệt’ nhấn thích, cho thấy anh đã sẵn lòng tiếp nhận mối quan hệ mới.

Liên tục "đánh úp" fan bằng MV mới, JayKii tiếp tục tìm kiếm sự cô đơn trong âm nhạc ảnh 5

Hình ảnh MV được chia thành hai phần, một phần được “đóng khung” trong những bài đăng trên Facebook và phần toàn cảnh còn lại cho thấy, đôi khi những gì người được đăng trên mạng chưa hẳn là tất cả. Chúng ta cứ trưng bày hình ảnh, tâm tư, nỗi buồn lên mạng xã hội; nhưng rốt cuộc ngoài những tương tác, sẽ còn gì để lại? Trưng bày nỗi yếu đuối để ai xem?

Chia sẻ về lý do ‘đánh úp’ người hâm mộ với Yếu đuối ai xem, JayKii cho hay: ‘Trong giai đoạn khó khăn vì đại dịch này, JayKii muốn dành tặng một điều gì đó đặc biệt cho khán giả của mình. ‘Yếu đuối ai xem’ vừa là một món quà tinh thần, tiêu đề bài hát cũng là một lời khuyên mọi người phải luôn mạnh mẽ trong cả tình yêu lẫn cuộc sống. JayKii hy vọng bài hát sẽ được khán giả yêu thích và đón nhận’. Nam ca sĩ cũng chia sẻ, MV đã được quay khá lâu từ trước khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 15 nhưng đến hiện tại mới ra mắt.

Comments

comments