Châu Khải Phong hợp tác Thanh Hưng Idol tung “Còn là gì của nhau”

0
199

Sản phẩm âm nhạc chào mùa đông 2018 của Châu Khải Phong vừa chính thức ra mắt trên kênh Youtube riêng.

“Còn là gì của nhau” được sáng tác bởi Thanh Hưng Idol, người vừa gây chú ý với “Sai người sai thời điểm” cách đây không lâu. “Còn là gì của nhau” là sản phẩm kế tiếp của Châu Khải Phong sau lời hứa mỗi tháng tung một ca khúc mới để chiều lòng fan. Anh tiết lộ, mình không chạy theo xu hướng hay bất cứ ai. Là ca sĩ thị trường và lịch đi hát quanh năm, việc đổi mới ca khúc là cách níu chân khán giả và làm mới cảm xúc âm nhạc.

Anh tâm sự, nhìn vào hào quang của người nghệ sĩ khán giả đồn đoán mình có cuộc sống thảnh thơi. Tuy nhiên hoàn toàn ngược lại. Để giữ chân khán giả bên mình, Châu Khải Phong cùng ekip liên tục đặt bài mới từ những nhạc sĩ tên tuổi như Huy Cường, Thanh Hưng… Việc tung ca khúc thời điểm nào được ekip tính toán kỷ lưỡng sau thành công quá lớn của “Ngắm hoa lệ rơi” vào nửa đầu 2018. Vì tuổi thọ các bản hit hiện nay không lớn, nên việc phải cố gắng tìm kiếm ca khúc mới hấp dẫn phải diễn ra liên tục. Hầu hết các ca khúc mới thu âm của Châu Khải Phong chỉ tiến hành trong 1 hoặc 2 ngày để đảm bảo lịch trình chạy show.

“Thông thường trong tháng, tôi cho phép bản thân nghỉ chạy show 1 ngày để lao vào phòng thu. Hàng tuần, các nhạc sĩ gửi bản demo, Phong cùng ekip chọn ca khúc phù hợp giọng hát nhất rồi tính toán thời gian thu âm, quay MV, tung sản phẩm chính thức. Nhìn vào cuộc sống riêng, người khác tưởng sung sướng nhưng việc thức đêm hôm đến 2, 3 giờ sáng là điều bình thường. Đôi khi tôi cũng rất lo ngại cho sức khỏe, nhưng lịch diễn nối tiếp nhau không thể bỏ. Khi Tổ nghề và khán giả còn thương, tôi sẽ hát đến cùng” – anh nói.

Vì chạy show nay đây mai đó, Châu Khải Phong chấp nhận cuộc sống độc thân. Anh đã từng yêu người bình thường nhưng rồi chia tay vì không thể hòa hợp cuộc sống. Ban đầu mới yêu, họ hứa hẹn sẽ chung thủy và hết lóng nhưng rồi lại dần dần từ bỏ vì không hiểu hoài bão của chàng ca sĩ trẻ. Với anh tình cảm của người nghệ sĩ bấp bênh hơn người thường nhiều lần vì lịch trình đặc và quá nhiều cạm bẫy xung quanh. Cạnh đó, nghệ sĩ lại càng khó yêu người trong nghề vì khó có thể bên nhau để động viên, chia sẻ nếu cả hai cùng “cày show” kiếm tiền.

Châu Khải Phong tiết lộ thêm, anh được gợi ý đặt ca khúc bằng những ca từ “chói tai” để gây chú ý song đã thẳng thừng từ chối. 10 năm trong nghề tìm kiếm hào quang và có cuộc sống ổn định, Châu Khải Phong muốn tôn trọng khán giả ngay trong từng sản phẩm âm nhạc lớn nhỏ. Anh nói không với những ca từ bẩn hay lới đặt câu chữ gây sốc. Với giọng ca gốc Nghệ an, chỉn chu trong âm nhạc và đem điều từ tế đến người yêu quí mình là cách truyền tải cảm xúc âm nhạc hiệu quả nhất.

Comments

comments