Aitai khiến dân tình ‘đứng ngồi không yên’ với ca khúc đánh dấu sự trở lại

0
102

Ước mong lớn nhất của những người mang trái tim chắp vá là được quên lãng, để lần yêu nào cũng như lần yêu đầu… và Bát canh Mạnh Bà sẽ giúp bạn toại nguyện.

Làng V-pop nửa đầu năm vô cùng sôi động và có nhiều khởi sắc từ đề tài sáng tác, chất lượng âm nhạc cho đến sự sáng tạo trong cách thể hiện của nghệ sĩ. Underground có những bước tiến đầy khởi sắc khi chiếm lĩnh hàng loạt vị trí cao trên BXH âm nhạc, lọt vào top trending Youtube. Bên cạnh đó, drama MV với những câu hát tạo trend của các ca sĩ trẻ tiếp tục gặt hái được vô số trái ngọt.

Aitai khiến dân tình ‘đứng ngồi không yên’ với ca khúc đánh dấu sự trở lại

Lối rẽ dùng âm nhạc để kể chuyện ngôn tình đậm màu liêu trai được dự đoán sẽ trở thành “công thức” tiếp theo mang lại đột phá cho làng nhạc từ đây cho đến nửa cuối năm.

Bằng chứng là sự lan toả khủng khiếp của ca khúc “Độ ta không độ nàng” mang đến cho khán giả trẻ một câu chuyện tình yêu lâm li bi đát giữa các kiếp luân hồi, gần đây.

Nắm bắt được xu thế này, “cha đẻ” của những bản hit Aitai chọn đánh dấu sự trở lại sau 3 năm vắng bóng của mình bằng ca khúc “Bát canh Mạnh Bà”. Các ca khúc được công chúng đón nhận và thuộc nằm lòng của Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn, Khổng Tú Quỳnh, Đại Nhân… đã góp phần kiểm tài hoa sáng tác của Aitai. Vì thế, sản phẩm riêng mang cái tên lạ của anh lần này đang khiến dân tình đứng ngồi không yên.

Cũng như những sáng tác gây bão trước, Aitai bắt đầu với “Bát canh Mạnh Bà” từ chính những trải nghiệm chân thật và giàu cảm xúc của bản thân trong những cuộc tình đã qua và… không thể quên bằng lời nói chia tay.

Theo thời gian, những ký ức buồn cứ vây bám tâm trí. Ước mong lớn nhất của những người mang trái tim chắp vá là được quên lãng, để lần yêu nào cũng như lần yêu đầu.

Chia sẻ về cái tên đầy hình tượng của bài hát – “Bát canh Mạnh Bà”, Aitai nói: “Mạnh Bà là một loại canh của âm phủ, khi uống vào ai cũng có thể quên hết mọi chuyện trong chuyện kiếp này. Bởi lẽ, hầu hết chúng ta đều có những điều muốn quên mà nào có quên được. Uống 1 hớp canh có thể quên hết mọi chuyện buồn chẳng phải là tốt lắm sao?”.

Tương truyền trong dân gian, Mạnh Bà là bát canh linh hồn nào cũng đều phải uống khi qua cầu Nại Hà. Dưới cầu là hoa Bỉ Ngạn. Sau khi qua cầu, bạn sẽ gặp Mạnh Bà. Mạnh Bà đợi sẵn ở đó để đưa cho linh hồn bát “cháo lú”. Muốn đầu thai, phải uống canh. Uống để quên và để bắt đầu sống một kiếp người mới với một trái tim nguyên vẹn, linh hồn thuần khiết nhất.

Còn có một câu chuyện khác nữa về canh Mạnh Bà. Đó là mỗi người trong dương gian đều có một cái chén của riêng mình. Canh Mạnh Bà trong chén thật ra chính là nước mắt chảy suốt một đời của mỗi người khi còn sống.

Nước mắt rơi vì niềm vui, nỗi buồn, khổ đau, căm hận, sầu não, yêu thương… đủ các cung bậc của hỉ – nộ – ái – ố. Bát canh Mạnh Bà chính là hình ảnh ẩn dụ cho việc dùng những yêu hận tình thù trong kiếp sống vừa qua để giúp con người quên đi bằng hết yêu hận tình thù họ đã nếm trải – còn gì thâm thuý hơn!

Trong lần tung tác phẩm này, Aitai lựa chọn thể hiện ca khúc cùng ca sĩ Duy Hoàng Phong. Aitai nhìn thấy và đánh giá cao Phong ở chất giọng trầm ấm, mang đầy tính tự sự, rất thích hợp để thể hiện ca khúc đậm chất liêu trai.

Comments

comments