Hoạ sĩ Phạm Hồng Minh vẽ tranh cổ động kêu gọi cộng đồng đoàn kết chống Covid-19

0
11

Hoạ sĩ 9X Phạm Hồng Minh vừa đăng tải trên kênh Youtube của mình clip tranh cổ động song ngữ Anh – Việt kêu gọi người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung cùng nhau hành động ngăn Covid-19.

Đoạn clip dài 4 phút 27 giây được nam hoạ sĩ điển trai thực hiện thần tốc chỉ trong vài giờ đồng hồ nhằm hưởng ứng chiến dịch toàn dân đoàn kết chống đại dịch Covid- 19. Tác phẩm có nội dung đơn giản nói về việc cuộc sống của con người trên trái đất bỗng dưng ngưng trệ và nhuốm màu ảm đạm khi chủng mới của Virus Corona xuất hiện và lan rộng. Với những khẩu hiệu ngắn gọn nhưng súc tích và khẩn thiết, Phạm Hồng Minh một lần nữa nhắc nhỡ mọi người những hành động cần thiết để chống lại đại dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, hạn chế di chuyển giữa các vùng dịch…

Con người bắt đầu hốt hoảng khi đối mặt với nó.

Virus xuất hiện khi cuộc sống của con người đang diễn ra bình thường.

Khác với những tác phẩm trước, tranh trình diễn lần này của anh hoàn toàn được thực hiện bằng bút lông và giấy vẽ tông màu bình thường. Lí giải về điều này, nam hoạ sĩ trẻ cho biết vì tác phẩm được làm ngẫu hứng và cấp tốc nên không có nhiều thời gian chuẩn bị. Mặt khác, Phạm Hồng Minh cũng cho rằng trong bối cảnh đại dịch toàn cầu thì việc sáng tạo nghệ thuật cũng nên đơn giản hoánhằm đạt hiệu quả thiết thực nhưng vẫn có thể tiết kiệm kinh tế nhất cho các công tác tốn kém khác của các y bác sĩ và lãnh đạo ở đầu chiến tuyến. “Tôi thực hiện các hình vẽ một cách hình tượng hoá nhất có thể và thực hiện các khẩu hiệu bằng song ngữ Anh – Việt sau đó đăng tải thông qua kênh YouTube để tất cả bà con cả nước cũng như cộng đồng nước ngoài cũng có thể tiếp cận được. Bởi tôi hiểu rằng trong cuộc chiến với Covid- 19 lần này không có câu chuyện của riêng quốc gia nào hay của riêng ai. Tất cả chúng ta chỉ có thể chiến thắng nó khi đồng lòng và đoàn kết cùng nhau”, nam hoạ dĩ khẳng định.

Con người phải bắt đầu oằn mình chiến đấu với dịch bệnh đang có xu hướng ngày càng lan rộng và chưa có thể kiểm soát.

Đoàn kết là sức mạnh ngay lúc này để chống lại Covid.

Có thể nói sau hiện tượng Ghen Cô Vy thì những sản phẩm nghệ thuật mang tính cổ động và giải toả bớt áp lực của những nghệ sĩ Việt trong giai đoạn “dầu sôi lửa bỏng” hiện tại là hết sức cần thiết, ý nghĩa. Trước đó, hoạ sĩ Phạm Hồng Minh cũng từng cho ra đời nhiều sản phẩm, tiết mục vẽ tranh trình diễn với nhiều chất liệu đặc biệt như: cát, vàng mã, nước… Tất cả các tác phẩm của anh ngoài tính nghệ thuật còn mang hơi thở của thời đại, tính thời sự rất cao.

Thường xuyên rửa tay...

... và đeo khẩu trang là những cách đơn giản nhất để phòng dịch lúc này.

Comments

comments