Đầu bếp của những ngôi sao Jack Lee trổ tài trong đêm tiệc “Hương sắc Việt Nam”

406

Nằm trong khuôn khổ của Hội chợ du lịch ITE HCMC lần thứ 15 do sở du lịch TP.HCM tổ chức, tối ngày 4/9, Lễ khai mạc – Gala Dinner & Hương sắc Việt Nam đã được diễn ra tại một nhà hàng 5 sao trung tâm TP.HCM, sự kiện hội tụ hơn 650 khách VIP trong nước và quốc tế.

Sự kiện quy tụ hơn 350 đơn vị triển lãm là các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành, tập đoàn lớn và đại diện cơ quan xúc tiến du lịch các quốc gia và vùng lãnh thổ cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp từ 45 tỉnh, thành phố.

Đêm tiệc “Hương sắc Việt Nam” đã giới thiệu đến bạn bè quốc tế các giá trị văn hóa truyền thống, ẩm thực, nghệ thuật… đặc sắc của Việt Nam. Qua đó, truyền tải thông điệp về một Việt Nam xanh, cùng chung tay xây dựng một cộng đồng du lịch có trách nhiệm, cùng nhau phát triển du lịch xanh cho hôm nay và mai sau.

Để tăng thêm phần long trọng và đẳng cấp cho chương trình cùng với đó là mang đến những món ăn mang đậm hương sắc Việt Nam, Sở Du lịch TP.HCM đã gửi lời mời đến “Đầu bếp của những ngôi sao” Jack Lee để đảm nhận chính phần thực đơn trong chương trình. Khi nhận được lời mời từ sở Du lịch TP.HCM, đầu bếp Jack Lee đã vui vẻ nhận lời ngay.

 Là người từng nấu ăn cho rất nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới như Angelina Jolie, Charlie Therzon… nhưng Jack Lee vẫn khá hồi hộp cho sự kiện quan trọng này. Anh cho biết, anh phải lên thực đơn từ nhiều tuần trước khi sự kiện diễn ra và trực tiếp chỉ đạo đầu bếp nấu cho hơn 650 thực khách VIP. Trước khi đồ ăn được đưa ra bàn tiệc, Jack Lee kiểm tra cẩn thận từng đĩa ăn để tránh không có bất kì sai sót gì xảy ra. Thực đơn bao gồm những món ăn truyền thống của Việt Nam nhưng được anh biến tấu và trang trí theo phong cách Âu.

Chef Jack Lee còn vinh dự tiến lên sân khấu biểu diễn món ăn trước toàn thể quan khách. Anh trình bày món ăn mang tên “Ức Vịt Salad sốt mận và xí muội” – Xông khói cùng trà lài. Nhiều vị khách phía dưới đã vỗ tay liên tục cho màn trình diễn đỉnh cao này.

 Ngoài việc tham gia nhiều sự lớn trong nước và quốc tế, hiện tại đầu bếp Jack Lee là giám khảo chính cho chương trình Top Chef Việt Nam. Đây là chương trình dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp và có năng lực.

Trong năm nay, Jack Lee cũng sẽ tích cực hoạt động trên nhiều lĩnh vực, như một đầu bếp đa-zi-năng. Trước đó, anh là người chuyên nấu những món ăn cho nhiều ngôi sao Hollywood, những tỷ phú giàu có và là giám khảo nhiều gameshow ẩm thực “hot” hiện nay : “Chuẩn cơm mẹ nấu”, “ Món ăn của ngôi sao”, Thiên đường ẩm thực…

Comments

comments