Đức Phúc – Hoàng Thuỳ Linh tranh cãi gay gắt vì bất đồng quan điểm loại thí sinh

0
110

2 Oraz của chương trình The Debut đã có những tranh cãi nảy lửa về các phần trình diễn của các thí sinh.

Vòng Thao trường 2 tiếp tục là cuộc đối đầu trực diện của các thí sinh đến từ đội Hoàng Thuỳ Linh và đội Đức Phúc. Đội Đức Phúc gồm có 2 thí sinh: Quốc Anh và Quốc Đạt. Còn Oraz Hoàng Thuỳ Linh lại sở hữu tới 4 thí sinh: Ngọc Vi, Bá Vương, Hoàng Phương và Quốc Trung.

Trong tuần này, các thí sinh nằm trong Top 6 The Debut đã cùng nhau trải qua hai thử thách thực tế. Thử thách “Tự chăm sóc sức khoẻ” với sự xuất hiện của Quán quân Vua đầu bếp Việt Nam 2015 – Thanh Cường. Anh đã hướng dẫn các thí sinh biết cách xây dựng thực đơn ăn uống đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ mỗi ngày. Bên cạnh đó, Stylist Hoàng Ku cũng xuất hiện trong thử thách thực tế “Xây dựng hình ảnh cá nhân” để giúp mỗi thí sinh định hướng phong cách thời trang phù hợp với cá tính, sở thích của mỗi người.

Tại tập 11, đội Đức Phúc và đội Hoàng Thuỳ Linh đã hoà nhau ở thử thách thực tế, vì thế Nhà sản xuất có quyền quyết định luật thi đấu tại sân khấu chính của The Debut. Theo đó, 3 trận đối đầu bao gồm: 2 đơn ca và 1 song ca. Các trận đối kháng chi tiết, hiệp 1, Quốc Anh đối đầu Bá Vương, hiệp 2, Ngọc Vi “so găng” cùng Quốc Đạt, hiệp 3, Quốc Trung – Bá Vương quyết đấu với Quốc Anh – Quốc Đạt. Đêm thi thứ 2 của vòng Thao trường có chủ đề: Hình tượng nhân vật. Theo đó, các thí sinh sẽ tự chọn một ca khúc và phải hoá thân thành nhân vật trong ca khúc hoặc nghệ sĩ đã từng trình diễn ca khúc đó.

Ở Vòng Thao trường 2, Oraz Hoàng Thuỳ Linh và Oraz Đức Phúc tiếp tục giữ vai trò huấn luyện thí sinh. Quyền quyết định thắng thua cho mỗi hiệp đấu thuộc về Hội nhà nghề Dự án số 1 gồm 15 thành viên bao gồm các nhà báo, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, chuyên viên truyền thông. Đội Oraz nào chiến thắng 2 trên 3 hiệp đấu sẽ có quyền loại đi hai thí sinh của đội thua cuộc.

Giành chiến thắng với tỉ số 2 – 1, Đức Phúc đã lựa chọn loại hai thí sinh Hoàng Phương và Quốc Trung của đội Hoàng Thuỳ Linh. Trước đó, Oraz Hoàng Thuỳ Linh đã sử dụng quyền bảo vệ một thí sinh duy nhất để giữ Ngọc Vi ở lại cuộc thi. Hoàng Phương may mắn sở hữu số lượng bình chọn trực tuyến cao nhất nên ngay lập tức được quay trở lại thi đấu.

Tập 11 của The Debut khép lại với Top 5 chung cuộc bao gồm: Hoàng Phương, Ngọc Vi, Quốc Anh, Quốc Đạt và Bá Vương. Ở phần cuối chương trình, Host Gil Lê hé lộ Oraz Hương Tràm sẽ quay trở lại ghế “nóng” trong tập 12 với nhiều bất ngờ thú vị dành cho quý vị khán giả.

 

Ở tập 11, đội Đức Phúc đã có “cú lội ngược dòng” ngoạn mục khi giành chiến thắng trước đội Hoàng Thuỳ Linh với tỉ số 2 – 1. Qua 2 hiệp đấu đơn ca và 1 hiệp đấu song ca, hai thí sinh Quốc Anh và Quốc Đạt của đội Đức Phúc đã vượt qua bốn đối thủ: Ngọc Vi, Bá Vương, Hoàng Phương và Quốc Trung từ đội Hoàng Thuỳ Linh để nhận được số phiếu bầu thuyết phục từ Hội nhà nghề Dự án số 1.

Cụ thể, hiệp 1 là trận đấu đơn ca giữa hai thí sinh Quốc Anh và Bá Vương. Nếu như Bá Vương hoá thân thành nhân vật Jocker, trình diễn bài hát “Heathens” do chính mình viết lại lời Việt thì Quốc Anh lại chọn đi theo hình tượng của “Huyền thoại nhạc Pop” Michael Jackson với ca khúc tiếng Anh “Love never felt so good”. Hiệp đấu đầu tiên đã khép lại với số phiếu bình chọn sát sao từ Hội nhà nghề Dự án số 1 khi Bá Vương thuộc đội Hoàng Thuỳ Linh giành chiến thắng với 8 phiếu bầu còn Quốc Anh của đội Đức Phúc nhận được 7 phiếu.

Hiệp thi đấu thứ 2 diễn ra ngay sau đó giữa thí sinh Ngọc Vi từ đội Hoàng Thuỳ Linh và thí sinh Quốc Đạt của đội Đức Phúc. Ngọc Vi hoá thân thành nàng công chúa Moana trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney qua ca khúc “How far I’ll go” còn Quốc Đạt lại lựa chọn hình ảnh chàng quân nhân của “Hậu duệ mặt trời”, thể hiện bản nhạc phim “This love” được Oraz Đức Phúc viết lời Việt. Với 13 phiếu bình chọn từ Hội nhà nghề, đội Đức Phúc đã giành chiến thắng thuyết phục trước đội Hoàng Thuỳ Linh ở hiệp 2.

Trận đấu song ca duy nhất trong tập 11 The Debut là cuộc đối đầu giữa bộ đôi Hoàng Phương và Quốc Trung của đội Hoàng Thuỳ Linh với hai thí sinh Quốc Anh và Quốc Đạt từ đội Đức Phúc. Thể hiện ca khúc “Skyfall” với tạo hình James Bond trong phim điện ảnh “Điệp viên 007”, Hoàng Phương và Quốc Trung đã nhận được 6 phiếu bình chọn từ Hội nhà nghề. Với phần trình diễn ca khúc “Pinocchio” và hoá thân thành nhân vật “chú bé nói dối”, Quốc Anh và Quốc Đạt đã đem về chiến thắng thứ hai cho Oraz Đức Phúc với 9 phiếu bình chọn của Hội nhà nghề.

Giành được quyền loại trừ 2 thí sinh của đội Oraz Hoàng Thuỳ Linh, Đức Phúc giữ Bá Vương ở lại, đồng thời loại đi 2 thí sinh Hoàng Phương và Quốc Trung. Trước đó, Hoàng Thuỳ Linh cũng sử dụng quyền cứu một thí sinh duy nhất để giữ Ngọc Vi ở lại với cuộc thi. 

Ở tập 10 được phát sóng vào tuần trước, đội Hoàng Thuỳ Linh đã giành chiến thắng cả 3 hiệp thi đấu và giành được quyền loại đi 2 thí sinh từ đội Đức Phúc. Trước khi công bố hai cái tên phải rời khỏi cuộc thi, Oraz Hoàng Thuỳ Linh đã thử thách lòng tin của đàn em bằng cách đặt ra câu hỏi liệu Đức Phúc có dám đặt cược với sự công tâm của cô mà không sử dụng đặc quyền của Nhà sản xuất hay không? Ngay lập tức, Đức Phúc phản hồi rằng anh không tin tưởng và vẫn quyết định bảo vệ Quốc Đạt an toàn.

Trong tập 11 vừa phát sóng, viễn cảnh này đảo ngược lại khi Đức Phúc đã một lần nữa đặt ra câu hỏi ngược lại cho đàn chị: “Giống như lần vừa rồi, em muốn hỏi là chị có tin em để cho em chọn hay không?”. Thẳng thắn trả lời: “Làm sao mà chị tin được đối thủ của mình!”, Oraz Hoàng Thuỳ Linh đã bảo vệ thí sinh Ngọc Vi ngay sau đó.

Host Gil Lê đặt ra câu hỏi dành cho nữ Oraz: “Ngọc Vi không phải là một thí sinh quá mạnh trong đội Hoàng Thuỳ Linh, tại sao chị lại bảo vệ Ngọc Vi?”. Không đưa ra lời giải thích cụ thể cho hành động của mình, Oraz Hoàng Thuỳ Linh cho biết: “Đây là luật và luật thì không ghi là phải giải thích”.

Ngay sau đó, Đức Phúc tiếp tục “chất vấn” đàn chị đã công bằng hay chưa khi đẩy các thí sinh mạnh của đội mình vào tình thế nguy hiểm. Hoàng Thuỳ Linh nhấn mạnh, cô muốn Đức Phúc gặp khó khăn khi phải lựa chọn giữ lại ai: “Ở tập trước, Hoàng Thuỳ Linh đã rất đau khổ khi phải loại 2 bạn của top 8 để còn lại 6 bạn này. Những ai mang lại cảm giác khó khăn, đau khổ cho chị thì chị phải cho người đấy có cảm giác lại như thế”.

Bên cạnh đó, Hoàng Thuỳ Linh còn khẳng định việc để hai thí sinh Quốc Anh và Quốc Đạt bước tiếp tại The Debut là một hành động cảm tính. “Chị làm gì cũng nghĩ đến tiến lùi Phúc ạ. Chị không sống theo cảm xúc. Lựa chọn ngày hôm nay, khi mà để Quốc Đạt và Quốc Anh cùng vào là lựa chọn của những người sống theo cảm xúc”. Không chấp nhận những nhận định của đàn chị, Đức Phúc phản pháo: “Chị nói thế không được. Khi chúng ta có Hội nhà nghề ở đây, chị không thể nói rằng đó là quyết định theo cảm xúc được”.

Chưa dừng lại ở đó, Oraz Hoàng Thuỳ Linh tiếp tục gây bất ngờ cho nhiều khán giả khi thẳng thắn “chê” Đức Phúc trên sóng truyền hình: “Trứng thì làm sao khôn hơn vịt được hả Phúc? Em còn non và xanh lắm. Ý chị là còn nhựa ý”. Trước thái độ có phần gay gắt của Hoàng Thuỳ Linh trên ghế nóng, Đức Phúc khẳng định: “Việc non và xanh hay không thì tất cả đã được chứng minh khi em ngồi ở đây, cùng với chị và chị Tràm. Mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau, trải nghiệm khác nhau”. 

Theo quy định từ phía Nhà sản xuất, đội Oraz nào giành chiến thắng 2 trên 3 hiệp đấu sẽ có quyền loại trừ hai thí sinh của đội Oraz thua cuộc. Ở tập 11 vừa phát sóng, Đức Phúc là Oraz được nắm quyền “sinh sát” trong tay. Đức Phúc đã đưa ra quyết định loại hai thí sinh Hoàng Phương và Quốc Trung của đội Hoàng Thuỳ Linh, giữ lại thí sinh Bá Vương bước vào Top 4 The Debut.

Tuy nhiên, một diễn biến bất ngờ đã được Host Gil Lê thông báo vào những phút cuối của chương trình. Đó là trong top 3 thí sinh dẫn đầu số lượng bình chọn trực tuyến hiện nay, sẽ có một thí sinh được quay trở lại ở vòng đấu tiếp theo của The Debut. Với top 3 là Hải Đăng, Trúc Phương và Hoàng Phương, số lượng bình chọn cao nhất đã thuộc về Hoàng Phương. Như vậy, vừa bị Đức Phúc loại trong tập 11, Hoàng Phương đã may mắn ngay lập tức được trở lại thi đấu ở tập 12 nhờ sự ủng hộ của khán giả.

Sau tập 11, Top 5 chung cuộc của The Debut đã chính thức lộ diện. Đó là các thí sinh: Hoàng Phương, Ngọc Vi, Bá Vương, Quốc Anh và Quốc Đạt. Tập 12 The Debut sẽ lên sóng trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam vào lúc 21g00 ngày 24/8.

Comments

comments