Thanh Duy Idol chia sẻ việc “học lỏm” bí kíp tỏ tình nhờ… đọc sách

0
115

Ngày 20/07/2018 vừa qua, Thanh Duy Idol đã xuất hiện và “thả tim” rần rần với khán giả trong vai trò khách mời của buổi khai mạc chương trình “Trao một cuốn sách – Tặng một tương lai” do Trung Tâm Mua Sắm AEON MALL Tân Phú Celadon, Công ty FAHASA và Báo Hoa Học Trò phối hợp tổ chức.

Chương trình phát động với mục tiêu quyên góp sách cũ cho các hoàn cảnh khó khăn và lan tỏa văn hóa đọc đến nhiều bạn trẻ hơn nữa.

Tại buổi giao lưu về sách và việc đọc sách, Thanh Duy Idol đã chia sẻ: “Thật ra trước đây Duy là một người rất nóng tính. Nhưng sau khi có cơ duyên đọc được quyển sách “Đường xưa mây trắng” của thiền sư Thích Nhất Hạnh, Duy đã trở thành một người hoàn toàn khác, đã có thể sống và ứng xử với mọi người một cách điềm tĩnh hơn rất nhiều”. Đó cũng chính là một trong những ví dụ về việc sách có “quyền năng” mang lại sự thay đổi cho mọi người.

Thanh Duy cũng nhắn nhủ đến các bạn trẻ rằng không cần phải ôm những quyển sách thật dày, thật sâu sắc, “khó nuốt” mà chỉ cần bắt đầu bằng việc đọc những gì mình thích trước: “Mỗi loại sách đều có cái hay riêng. Khi đọc tản văn, bạn vẫn có thể học được ngôn ngữ viết của tác giả, có thể rút ra được cách để nói “anh yêu em” một cách “đốn tim” hơn chẳng hạn!”. Sau đó, anh chàng không ngần ngại mà “thị phạm” luôn tại chỗ những lời tỏ tình “mềm tim” khiến khán giả liêu xiêu.

Những lợi ích khi đọc sách mà “anh chàng nhí nhảnh” Thanh Duy kể ra, đó không chỉ là để có một tâm hồn đẹp mà còn có thể “sống ảo” nữa kìa. Nghe đến đây, hội teen bên dưới ồ à vì “trúng tim đen” quá xá!

“Riêng Duy, Duy còn thích đọc truyện tranh như Bảy viên ngọc rồng, Doraemon, Conan… Đọc gì không quan trọng bằng bài học mỗi người tự rút ra được cho bản thân!” – Thanh Duy chia sẻ thêm.

Khi được hỏi về quyển sách “Lỗi ở yêu thương – Về nhà với mẹ” của mình, Thanh Duy cho biết đây là tập hợp những dòng tâm sự của mình và cũng là một món quà đặc biệt anh dành tặng mẹ. Thanh Duy muốn thông qua cuốn sách này để nhiều người biết đến những dòng thơ thú vị, ngọt ngào của mẹ mình hơn.

Cùng với những ca khúc thật sôi động, Thanh Duy Idol đã khiến sân khấu từ vui vẻ “cấp độ nhẹ” đến hào hứng “cấp độ bung nóc”, trở thành một buổi mini fan-meeting với “tá lả” những hành động cực dễ thương và hài hước khiến khán giả hò hét tưng bừng.

Thanh Duy cũng không quên “bỏ nhỏ” với mọi người về việc quyên góp sách cho các hoàn cảnh khó bằng cách trao tặng sách của anh cho chương trình.

Cũng tại đây, các tổ chức cộng đồng như The 8760+ Project, CLB Nhiếp Ảnh và Báo Chí THPT Mạc Đĩnh Chi, CLB Cộng Tác Viên Nguyễn Thượng Hiền, GON, Câu Lạc Bộ S.C.L Trần Phú – Share To Connect Love, Câu Lạc Bộ Cỏ Ba Lá Trường Trung Học Thực Hành – Đại Học Sư Phạm TP.HCM, Đội CTXH Gấu Trắng, Help Heal Share Organization – HHSO… đã được trao giấy chứng nhận vì tích cực tập hợp sách cũ với số lượng lớn để đóng góp cho chương trình.

Hi vọng kể cả sau khi chương trình kết thúc, các bạn trẻ vẫn sẽ tiếp tục lan truyền tinh thần tử thế của thế hệ mình, sẽ tiếp tục nhân rộng văn hóa đọc để làm giàu thêm hành trình khám phá cuộc sống!

 

Chương trình Trao một cuốn sách – Tặng một tương lai do Trung tâm mua sắm AEON MALL Tân Phú Celadon, Công ty FAHASA và báo Hoa Học Trò tổ chức, với mục đích tạo ra một hoạt động ý nghĩa cho các bạn trẻ vào dịp hè, để các bạn có cơ hội chia sẻ những quyển sách cũ của mình cho các trẻ em nghèo, các hoàn cảnh khó khăn.

Để tham gia chương trình, mọi người có thể quyên góp sách cũ tại quầy quyên góp ở AEON MALL Tân Phú (sảnh chính – tầng trệt; sảnh thông tầng – tầng 2) hoặc mua sắm với hóa đơn trên 1.500.000 đồng tại AEON MALL Tân Phú để cộng thêm 10.000 đồng vào quỹ học bổng của chương trình. Từ ngày 20/07 đến 12/08, mỗi bạn đến quyên góp sách sẽ nhận được một coupon trị giá 20.000 đồng để mua sắm trên trang thương mại điện tử fahasa.com.

Comments

comments