Ngọc Sơn rưng rưng nước mắt, dâng tặng mẹ danh hiệu ý nghĩa

0
353

Danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn lại nhận thêm một danh hiệu uy tín nữa trong sự nghiệp đầy thành tựu của mình đó chính là “Nhà hoạt động xã hội tiêu biểu Châu Á Thái Bình Dương”.

Mới đây, danh ca Ngọc Sơn đã xuất hiện trong buổi ghi hình chương trình talkshow Những khúc Vọng xưa – chủ đề “Tình đất miền tây” do kênh truyền hình Today TV tổ chức.

Trong chương trình, danh ca Ngọc Sơn chia sẻ về dòng nhạc bolero và sức sống của dòng nhạc này trong lòng khán giả. Bên cạnh đó, anh còn chia sẻ về sức khoẻ để có giọng hát vẫn nội lực như ngày nào. Bất ngờ hơn, trong buổi talkshow, danh ca Ngọc Sơn rưng rưng nước mắt và quỳ gối dâng lên cho mẹ danh hiệu “Nhà hoạt động xã hội tiêu biểu Châu Á Thái Bình Dương” do Viện Quản lý và Phát triển Châu Á ký tặng và được Đại sứ Việt Nam tại Singapore trao tặng. Có thể nói đây một giải thưởng xứng đáng với danh ca Ngọc Sơn bởi những cống hiến không biết mệt mỏi của anh trong suốt nhiều năm qua, không chỉ trong hoạt động nghệ thuật mà còn là những hoạt động từ thiện ý nghĩa, nhiều tâm huyết.

Chia sẻ về những kỷ niệm cùng mẹ, Ngọc Sơn không thể nào quên những gắn bó thương yêu cùng bà. Hiện tại, dù tuổi đã cao, mẹ vẫn là người song hành cùng “ông hoàng nhạc sến” trong các chuyến biểu diễn trong lẫn ngoài nước. Truyền thông, khán giả gần như quen thuộc với hình ảnh mẹ con Ngọc Sơn xuất hiện ở bất kỳ đâu: từ những sân khấu hoành tráng, các phòng trà ấm cúng cho đến thảm đỏ sự kiện…lúc nào anh cũng có mẹ bên cạnh chăm lo.

Cả cuộc đời, nam danh ca luôn luôn tri ân mẹ và luôn tìm mọi cách để làm cho mẹ vui lòng. Vì vậy, mỗi khi đạt được thành tích nào ý nghĩa, người đầu tiên mà anh nghĩ đến đó chính là mẹ. Bận rộn là vậy, nam danh ca vẫn không quên tận hiếu với mẹ, về thăm và chăm sóc, tâm tình với người đã sinh thành nuôi dưỡng anh. Anh chia sẻ, điều hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời của mình là luôn luôn được nhìn thấy thân mẫu vui khoẻ, và nhìn thấy “đại gia đình thân yêu” mãi mãi có được hạnh phúc.

Là một người hoạt động xã hội âm thầm, không phô trương, có thể nói, danh hiệu “Nhà hoạt động xã hội tiêu biểu Châu Á Thái Bình Dương” là một trong những danh hiệu cao quý, khích lệ và là động lực để nam danh ca Ngọc Sơn cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội.

Suốt mấy chục năm qua, từ những buổi phát gạo tại nhà đến những đợt viếng thăm, tặng quà ở khắp miền đất nước, thậm chí cả nước ngoài đều có sự tham gia của Ngọc Sơn. “Anh Ba” của Đại gia đình sẵn sàng hát không lấy cát xê hoặc trao tặng những vật phẩm quý giá mà mình yêu thích để bán đấu giá, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.

Không nói đâu xa, mới đây, Ngọc Sơn cùng các nghệ sĩ Việt có mặt tại Hàn Quốc trong chương trình ca nhạc gây quỹ xây chùa Việt Nam với chủ đề “Mái chùa và Dân tộc 2017”. Danh ca Ngọc Sơn đã lên tiếng kêu gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân, đồng hương…đóng góp để ngôi chùa Việt trên xứ Kim Chi sớm thành tựu để làm ngôi nhà chung giữ gìn văn hóa dân tộc, một chỗ dựa đúng nghĩa cả về nghĩa thực và về tâm linh cho kiều bào ta tại Hàn Quốc.

Từng tốt nghiệp Đại học Thanh nhạc, là một trong mười hai “viên ngọc” của Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam trong lớp đại học thanh nhạc đương đại duy nhất do nhạc sĩ Tô Vũ lập nên, có kỹ thuật thanh nhạc bài bản. Bên cạnh khả năng nói 7 thứ tiếng lưu loát, anh còn có khả năng sáng tác thiên phú. Hiện tại, trong gia tài âm nhạc của “ông hoàng nhạc sến” đã có hàng trăm ca khúc do chính anh tự sáng tác, trong đó hầu hết các ca khúc đều được khán giả yêu mến, quen thuộc thậm chí say đắm. Tuy vậy, tài luôn đi kèm với tâm, Ngọc Sơn làm tất cả những việc thiện với một cái tâm trong sáng, đóng góp âm thầm, không quá phô trương lộ liễu.

Một trong những điều Ngọc Sơn vẫn luôn tâm niệm trong cuộc đời đó là “thi ân bất cầu báo”, và anh cũng dạy những học trò trong đại gia đình cũng như hai học trò người Nhật đều là những nhân vật có tên tuổi là Sakai và Wada như vậy. Chính điều đó khiến tấm lòng và nhân cách của “Ông hoàng nhạc sến” càng trở nên đáng quý, đáng trân trọng và vẫn luôn tỏa sáng giữa showbiz xô bồ và luôn thay đổi không ngừng.

Suốt mấy chục năm đi hát, đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong sự nghiệp. Cái tên Ngọc Sơn vẫn có sức hút và vị trí đặc biệt trong lòng khán giả. Trong các show tỉnh thành xa gần, các đại nhạc hội tổ chức quanh năm và các show event sự kiện, các chương trình truyền hình trực tiếp, Ngọc Sơn có mặt ở khắp các mọi miền đất nước để hát và kết hợp làm từ thiện… Chỉ cần có tên anh là show diễn đó chắc chắn sẽ “cháy vé”.

Ngoài việc tham gia hàng loạt các gameshow truyền hình trong vai trò giám khảo, hay biểu diễn trong các chương trình ca nhạc ở khắp nơi trên mọi miền đất nước, đầu tháng 11 tới đây, “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn sẽ có chuyến lưu diễn dài ngày đến với kiều bào Úc châu, nơi anh sẽ cống hiến và cháy hết mình với hàng loạt ca khúc nổi tiếng.