Vicky Nhung gặp nhiều sự cố khi quay MV “Lỗi tại mưa”

0
773

Khán giả phải xem và nghe đến những giây cuối cùng của MV để cảm nhận, thấm thía câu chuyện mà từng giai điệu tâm huyết của Vicky Nhung mang lại.

Nữ ca sĩ Vicky Nhung trở lại Vpop với MV mới “Lỗi tại mưa”, kể lại câu chuyện tình buồn, da diết yêu thương nhưng cũng đầy nước mắt của chính cô.

Chia sẻ về hoàn cảnh khiến cô viết nên ca khúc đầy cảm xúc này, Vicky Nhung cho biết: “Lỗi tại mưa là một trong những sáng tác đầu tay của Vicky và bài hát được ra đời rất nhanh trong một đêm mưa Sài Gòn. Đó là khi cơn mưa khiến những kỉ niệm và cảm xúc về một mối tình cũ ùa về mạnh mẽ khiến ngay lúc đó Vicky có cảm giác như mình vẫn chưa quên được người đó. Hai đứa cũng từng có rất nhiều kỉ niệm về mưa nên vô thức Vicky đặt bút viết lại chính cảm xúc thật của mình mà thôi”.

Vicky Nhung gây bất ngờ khi bất ngờ kể chuyện tình đồng tính - Ảnh 1.

Chính vì những cảm xúc đầy trăn trở đó, Vicky Nhung đã dồn tâm huyết thực hiện cho “Lỗi tại mưa” một MV cũng thật công phu, giống như một câu chuyện tình xưa được chậm rãi kể lại trong một đêm mưa buồn.

Nghe thì rất lãng mạn, tuy nhiên, Vicky Nhung và ê kíp thực sự đã phải trải qua một quãng thời gian khá “chật vật” để có được tác phẩm cuối cùng như ý.

Theo nữ ca sĩ, MV tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến cô phải thức trắng 2 đêm để quay nhiều bối cảnh.

Vicky Nhung gây bất ngờ khi bất ngờ kể chuyện tình đồng tính - Ảnh 3.

“Trong đó cảnh hát dưới mưa là cảnh quay cực nhất cho cả Vicky và ekip. Chỉ vài phút trong MV nhưng trên thực tế thì Vicky đã bị “dội nước” từ 3h đêm tới 7h sáng! Để khung hình vừa lạnh vừa nóng, đạo diễn đã yêu cầu bối cảnh phải vừa có nước vừa có lửa. Nhưng mưa cứ rớt xuống là lửa tắt, củi ướt, cả ekip phải rất vất vả để giữ được sự cân bằng đó bằng cách nhóm lại lửa mới cả chục lần. Chỉ có Vicky là cứ ngồi run vì ngấm nước cả đêm. Khi cảnh quay cuối kết thúc cũng là lúc người run bần bật và kiệt sức vì trời gần đêm tới sáng rất lạnh. Giờ nghĩ lại vẫn thấy ám ảnh!

Chưa kể có cảnh quay còn làm mảnh thuỷ tinh cứa vào tay chảy nhiều máu, lúc đó Vicky cảm thấy đuối và chỉ mong đạo diễn hô “Cắt!” thì chắc rớt nước mắt vì mừng. Chưa kể có một bạn còn bị điện giật trong lúc tạo mưa giả, cũng may sự cố nhẹ và mọi người vẫn tìm cách khắc phục được” – Vicky Nhung kể lại.

Vicky Nhung gây bất ngờ khi bất ngờ kể chuyện tình đồng tính - Ảnh 2.

Ngoài ra, để có được một câu chuyện hoàn chỉnh trong MV, ekip đã phải quay liên tục từ sáng tới đêm để khung cảnh được hiện lên hoàn mỹ nhất. Chính vì vậy, bản thân Vicky Nhung cảm thấy rất biết ơn những người đã đồng hành với cô để làm nên một tác phẩm làm hài lòng người hâm mộ.

Điều đáng ngạc nhiên là Vicky Nhung đã thực hiện MV “Lỗi tại mưa” từ tận tháng 9/2016, tức là cách thời điểm phát hành MV tới gần 1 năm. Sở dĩ có khoảng thời gian “ém hàng” lâu như vậy là bởi sau khi quay MV đã có một số trục trặc phần hậu kì, nếu sửa ngay từ lúc đó thì vẫn kịp ra mắt mọi người nhưng đó lại cũng là khoảng thời gian nữ ca sĩ bận rộn với khá nhiều chương trình nên đành phải tạm hoãn vô thời hạn.

Vicky Nhung gây bất ngờ khi bất ngờ kể chuyện tình đồng tính - Ảnh 5.

“Sau đó một khoảng thời gian thì Sài Gòn lại chẳng còn giọt mưa nào và Vicky lại một lần nữa ấp ủ tiếp chưa biết ngày tháng nào mới hoàn thành. Bây giờ khi Sài Gòn lại bước vào mùa mưa, khi cảm xúc lại ùa về, Vicky mới có đủ tình cảm và tâm huyết để hoàn thành nốt MV” – nữ ca sĩ tiết lộ.

Nếu như xem tới cuối MV, khán giả sẽ nhận ra được một tình tiết cực kỳ bất ngờ, hoàn toàn xoay chuyển những diễn biến trước đó của câu chuyện mà MV đã kể. Vicky Nhung cho biết, ý tưởng cho MV “Lỗi tại mưa” là chính cô nghĩ ra, sau đó bàn bạc và thống nhất lại với ekip.

Đối với “cái kết bất ngờ” của MV, có thể xem như cô tạo cho người hâm mộ một điều thú vị nho nhỏ khi dõi theo câu chuyện của Vicky Nhung, bởi “cái kết bất ngờ là một phần khiến khán giả phải suy nghĩ một chút chứ nếu câu chuyện chỉ diễn theo một hướng xuôi thì còn gì là hấp dẫn. Ngay khi đi xem phi thì chắc chắn ai cũng mong chờ một kịch bản phim có kết thúc bất ngờ vậy, nếu không mọi thứ sẽ chỉ mờ nhạt và không đọng lại gì cả”.

Vicky Nhung gây bất ngờ khi bất ngờ kể chuyện tình đồng tính - Ảnh 7.

Tuy vậy, nữ ca sĩ quyết giấu kín về độ chân thực của MV đối với câu chuyện ngoài đời thực của Vicky Nhung. Chỉ biết rằng, những thổn thức, nhớ thương mà từng giai điệu của “Lỗi tại mưa” mang lại chắc chắn là những cảm xúc chân thành nhất từ tận đáy lòng.

Lý giải về việc liên tục tung ra những ca khúc ballad “đốn tim” người hâm mộ, Vicky Nhung cho biết: “Quan điểm của Vicky từ ngoài đời cho tới âm nhạc đều rất nhất quán, đó là luôn mang lại nguồn năng lượng tích cực, yêu đời cho những người xung quanh. Đó là lý do dù là ballad thì Vicky cũng ko chọn những bài quá buồn hay não nề.

Vicky Nhung gây bất ngờ khi bất ngờ kể chuyện tình đồng tính - Ảnh 8.

Nhưng con người mà, có lúc vui cũng phải có lúc buồn. Ai mà cả cuộc đời chỉ vui mãi thì một là người đó quá cao siêu mà hai là…có vấn đề về thần kinh thôi. Nên đôi khi Vicky cũng phải có những tác phẩm là khoảng lặng cho trái tim. Và có một điều chắc chắn là Vicky chọn bài hát theo cảm xúc chứ không phải theo thể loại nhạc. Nên hôm nay có thể ballad, mai lại EDM, mốt không chừng là rock. Miễn bài hát đó Vicky cảm và muốn người nghe cảm được thôi”.

Vicky Nhung cũng chia sẻ, cô là mẫu người luôn luôn chuyển động nên hiện tại cũng đã có những kế hoạch cho thời gian tới, sau khi phát hành “Lỗi tại mưa”. Hứa hẹn sẽ là những dự định hoàng tráng và mang lại bất ngờ không hề nhỏ cho người hâm mộ.

Vicky Nhung gây bất ngờ khi bất ngờ kể chuyện tình đồng tính - Ảnh 6.

“Sẽ có một sự thay đổi về hình ảnh, mọi người sẽ thấy Vicky trưởng thành hơn, chỉn chu hơn và càng về cuối năm dự án sẽ càng sâu sắc hơn. Nhưng trước mắt Vicky sẽ cho ra đời một sáng tác mới nhất “Chỉ cần người yêu tôi”. Đây chắc chắn sẽ là vũ khí bí mật dành cho bất cứ ai, bất cứ độ tuổi hay giới tính nào mang đi để “thả thính” với Crush” – Vicky Nhung hào hứng tiết lộ.

MV “Lỗi tại mưa” chính là sản phẩm tâm huyết tiếp theo của Vicky Nhung sau “Việt Nam những chuyến đi”.

Comments

comments