NSƯT Kim Xuân tiết lộ mình ám ảnh với món cơm trộn bo bo

0
539

Trong tập tiếp theo của chương trình “Cha con hợp sức” phiên bản đặc biệt dành cho bà và cháu, NSƯT Kim Xuân, nghệ sĩ Kiều Mai Lý phải nấu món cơm trộn khoai lang cho bữa tối và điều này vô tình khiến cả hai nữ nghệ sĩ vô cùng xúc động, đặc biệt là NSƯT Kim Xuân.

Với thử thách bà và cháu hợp sức cùng nấu bữa tối bằng những nguyên liệu đơn giản như gạo, khoai lang, rau và cá lóc. Đặc biệt, cả hai bà phải nấu được món cơm trộm với khoai lang trên bếp lò tự chế và phải sử dụng củi, lá cây hoặc những nhiên liệu tự nhiên, điều này đã vô tình khiến 2 nghệ sĩ gạo cội vô cùng xúc động khi nhớ lại những ký ức tuổi thơ, cũng như những ngày đầy khó khăn khi mới bước chân vào nghề.

Được biết, trước khi nổi tiếng, nghệ sĩ Kiều Mai Lý hoạt động ở sân khấu kịch Trần Hữu Trang chủ yếu ở mảng cải lương, trong khi đó NSƯT Kim Xuân hoạt động ở sân khấu kịch Cửu Long Giang ở mảng kịch, sân khấu.

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý chia sẻ: “Hồi nhỏ, làm gì có bếp gas bếp điện như bây giờ, chỉ có bếp than và bếp củi, gia đình cũng không mấy khá giả nên những chuyện này không quá khó khăn với cô”.

NSƯT Kim Xuân cho biết, ngày trước nữ nghệ sĩ hoạt động ở đoàn kịch Cửu Long Giang, và tiêu chuẩn mỗi tháng của một diễn viên là 20kg gạo và 2kg thịt. Vì chỉ 20kg cho nguyên một tháng, nên phải độn thêm khoai hoặc bo bo vào để đủ ăn hết chờ gối đầu đến tháng tiếp theo, thành ra ngày nào cũng phải ăn cơm trộn khoai, cơm trộn bo bo.

Nữ nghệ sĩ còn hài hước chia sẻ: “Nhớ nhất là khoảng thời gian vào giữa tháng được lãnh 2kg thịt, vì mãi mê tập kịch nên đến khi xuống lãnh phần thì người ta đã lấy hết thịt nạc rồi”.

Cho đến bây giờ, NSƯT Kim Xuân vẫn còn ám ảnh về những điều này, mỗi khi đi ăn sâm bổ lượng, nữ nghệ sĩ không bao giờ cho bo bo vào. “Tôi sợ hạt bo bo thời đó lắm, phải nói là ám ảnh luôn vì hầu như ngày nào cũng ăn, thành ra sau này khi đi ăn sâm bổ lượng cô đều dặn đừng bỏ bo bo và nó thành một kỷ niệm khó là phai đối với tôi”.

Bên cạnh những câu chuyện ký ức một thời tuổi trẻ đầy xúc động của 2 nghệ sĩ Kiều Mai Lý và Kim Xuân, tập 153 chương trình “Cha con hợp sức” phiên bản đặc biệt dành cho bà và cháu còn pha lẫn những tiếng cười vui vẻ hồn nhiên của 2 đứa cháu bé Luân Khang (cháu nội NSƯT Kim Xuân) và Thiên Bảo (chắt ngoại ns Kiều Mai Lý) khi tham gia vào 2 thử thách dễ thương.

Tập 153 “Cha con hợp sức” với sự tham gia của  2 cặp bà cháu NSƯT Kim Xuân – Luân Khang (4 tuổi), nghệ sĩ Kiều Mai Lý – Thiên Bảo (4 tuổi) sẽ được phát sóng vào lúc 17g20 thứ Bảy ngày 10/6/2017 trên kênh HTV7.