Emily Hồng Nhung đưa Cụ Xong đi tham quan TP. Hồ Chí Minh

0
903

Nhân dịp Cụ Xong – cụ bà được mệnh danh là người phụ nữ đẹp nhất thế giới đến Thành phố Hồ Chí Minh, Hoa hậu du lịch quốc tế Việt Nam Emily Hồng Nhung đã đưa Cụ đi tham quan một vài địa danh nổi tiếng của thành phố mang tên Bác.

Cụ Xong là nhân vật chính trong bức ảnh “Hidden Smile – Nụ cười ẩn giấu”, Cụ là người chèo đò ở Hội An. Trong một chuyến đi vào năm 2011, vô tình nhiếp ảnh gia lừng danh thế giới Réhahn ngồi trên đò của Cụ và được Cụ chèo đò chở đi, anh đã chụp bức ảnh này và khi ấy Cụ rất bẽn lẽn che mặt lại. Sau khi bức ảnh được công bố rộng khắp trong và ngoài nước vào năm 2014 khi Réhahn chọn bức ảnh này cho bìa sách “Việt Nam – Mosai of Contrasts” của chính mình. Từ đó, nhiều tờ báo cũng như kênh truyền hình nổi tiếng trên thế giới đã gọi Cụ Xong là “The most beautiful women in the world – Người phụ nữ đẹp nhất thế giới”.

emily hong nhung dua cu xong di tham quan tp ho chi minh

“Nụ cười ẩn giấu” – một trong những bức ảnh dễ nhận biết nhất của Réhahn, hiện đang trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ tại Hà Nội, Việt Nam. Réhahn là nhiếp ảnh gia nổi tiếng đến từ Normandy, Pháp, anh hiện đang sống tại Hội An, miền Trung Việt Nam từ năm 2011. Anh được nhiều báo đài quốc tế biết đến qua những bức ảnh chân dung tại Việt Nam, Cuba, và Ấn Độ.

Cụ Xong hiện đã 80 tuổi, đây là lần đầu tiên Cụ Xong đến thành phố Hồ Chí Minh. Cả cuộc đời Cụ đã làm việc rất vất vả và không nghĩ một ngày nào đó có dịp đến thăm thành phố mang tên Bác.

emily hong nhung dua cu xong di tham quan tp ho chi minh

Cụ ăn sáng với cơm Tấm, món ăn sáng rất được ưa chuộng tại thành phố. Sau đó Hoa hậu Du lịch quốc tế Việt Nam Emily Hồng Nhung và nhiếp ảnh gia Réhahn cùng đưa Cụ Xong đi tham quan thành phố bằng xe xích lô.

emily hong nhung dua cu xong di tham quan tp ho chi minh

Đến chợ Bến Thành, một số người nhận ra Cụ, họ chụp ảnh và trò chuyện cùng Cụ và Cụ cười nói rằng Cụ đâu có đẹp mà ai cũng khen Cụ đẹp. Emily Hồng Nhung giới thiệu với Cụ rằng tại đây có một cửa hàng bánh cuốn rất ngon và ngỏ ý đưa Cụ đi dùng thử. Cụ đã thưởng thức món bánh cuốn tại chợ Bến Thành cùng Emily Hồng Nhung, và Réhahn thì chọn món bún thịt nướng cũng không kém phần hấp dẫn.

emily hong nhung dua cu xong di tham quan tp ho chi minh

Cô nàng Hoa hậu Du lịch quốc tế Việt Nam đã đưa Cụ ghé hàng nón lá để chọn hai chiếc nón lá rất xinh cũng như để tránh cái nắng gay gắt của thành phố, và cả hai bà cháu cùng đội nón đi tham quan khắp phố phường. Cụ rất thích chiếc nón lá với hình vẽ cô gái mặc áo dài chạy xe đạp và có chữ Sài Gòn như một kỉ niệm đẹp. Cô cũng mua một chiếc cặp đi học cho cháu của bà Cụ, vì khi biết Cụ sẽ đến Sài Gòn, đứa cháu đã mè nheo với Cụ là Cụ nhớ mua một chiếc cặp đi học thật đẹp cho cháu nhé…

emily hong nhung dua cu xong di tham quan tp ho chi minh

Sau đó cả ba đến thăm nhà thờ Đức Bà và Emily Hồng Nhung đã kể với Cụ câu chuyện về ngôi nhà thờ hàng trăm năm tuổi. Thành phố sôi động khiến Cụ ngạc nhiên và thích thú nhưng đồng thời Cụ thấy lạ lẫm khi ít thấy người thành phố đi bộ. Và Cụ đặc biệt thích thú với xích lô Sài Gòn. Cụ nói Sài Gòn nóng hơn ở Hội An.

emily hong nhung dua cu xong di tham quan tp ho chi minh

Sau khi ghé thăm nhà thờ Đức Bà, ba bà cháu tiếp tục đến thăm toà nhà Bitexco, ăn kem và chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố từ toà nhà cao nhất thành phố. Đây cũng là lần đầu tiên Cụ đi thang cuốn, trông Cụ rất thích thú xen lẫn hồi hộp.

emily hong nhung dua cu xong di tham quan tp ho chi minh

Comments

comments